View 8.12K / Share

ของเกาหลีอะไรเด่นอะไรใช้ดี น้องเบสท์ มิสทีนพร้อมพามาดู

CELEB/Celeb Interview - ของเกาหลีอะไรเด่นอะไรใช้ดี น้องเบสท์ มิสทีนพร้อมพามาดู

คราวที่แล้ว น้องเบสท์ สาวน้อยใจอันยองจากเวทีมิสทีนไทยแลนด์มาแนะนำสกินแคร์เกาหลีที่ใช้ดีให้กับสาว Girldaily จนหลายคนเรียกร้องว่า ต้องการให้แนะนำเครื่องสำอางให้ด้วยได้ไหม แบบว่าอยากรู้จากคนใช้จริงว่าอันไหนดี เวลาเลือกซื้อจะได้ง่ายขึ้นด้วย

เราจึงจับน้องเบสท์มานั่งเม้าส์มอยอีกว่า อันไหนน่าซื้อมาใช้บ้างน้า และประจวบเหมาะกับที่เธอเพิ่งกลับมาจากเกาหลีด้วย จึงได้ข้อมูลมาเพียบเลยจ้า

ขอเริ่มจากชิ้นสุดปังอย่างคุชชั่น IOPE

ก่อนจะมีคุชชั่นตัวอื่นๆ ออกมามากมายตามท้องตลาด ตัวนี้ถือว่าเป็นชิ้นแรกๆ เลยก็ว่าได้ และเหตุผลที่ทำไมยังฮิตและใช้ดี เนื่องจากตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในฟองน้ำจะช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้จริง และมีความฉ่ำวาวแบบพอดี ผิวดูเรียบเนียนขึ้น และตอนนี้เค้าก็พัฒนาสูตรใหม่มาอีกแล้วนะ และน้องเบสท์ไม่พลาดที่จะสอยมาจากเกาหลีแน่นอน

ชิ้นที่เรานำมาใช้ประโยชน์ได้ถึงสองอย่าง คือ Innisfree Mineral single shadow เนื้อแมตต์

มีสีให้เลือกหลายเฉดมาก แต่ที่เราชอบคือสีชมพูซอฟท์ (no.1)แบบนี้ เพราะนอกจากจะนำมาเป็นสีอายแชโดว์ทาที่เปลือกตา ให้ลุคแบบนางเอกเกาหลีกันแล้ว น้องเบสท์ยังชอบนำมาปัดแก้มอีกด้วย เนื่องจากเนื้อสีสวย และไม่จัดเกินไป เมื่อนำมาแทนการปัดบลัชออนจึงช่วยสร้างพวงแก้มสุขภาพดีได้เช่นกัน

เพื่อโครงคิ้วที่สวย ขอเลือก Tinted Tattoo Pen จาก Clio

สาวเกาหลีชอบการวาดโครงคิ้วแบบเป็นธรรมชาติอย่างมาก เพราะเค้าเชื่อว่าการมีรูปคิ้วสวยจะทำให้องค์ประกอบโดยรวมของใบหน้าสวยตาม และสาวเกาหลีบ้างคนก็ไม่ชอบการสักคิ้วสักเท่าไร ชิ้นนี้จึงช่วยได้ ด้านนึงจะเป็นตัววาดโครงคิ้วให้ได้ตามรูปทรงที่ต้องการ อีกด้านนึงจะเป็นมาสคาร่าหัวแปรงที่ช่วยเปลี่ยนสีคิ้วและทำให้เส้นคิ้วเรียงสวยเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น แถมยังกันน้ำกันเหงื่ออีกด้วย

ลิปสติกตัวนี้ฮิตไม่แพ้ชาติใดในโลกกับ Laneige Two Tone Lip Bar

รู้สึกได้ถึงความนุ่มของเนื้อลิป ซึ่งถ้าใครชอบสีจัดมากๆ ตัวนี้ก็ข้ามไปก่อน แต่ถ้าชอบสีที่ทำให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี น่าจุ๊บแบบนางเอกเกาหลีในซีรีย์ เหมามาเลยค่ะ สีมีให้เลือกเยอะมาก แต่ถึงจะเยอะยังไงก็สู้พลังของสาวเกาหลีที่แทบจะเหมาไปหมดทุกเคาน์เตอร์ไม่ได้อยู่ดี บอกเลยว่าเป็นลิปสติกรุ่นที่ขายดีมากๆ ในเกาหลีชิ้นนึงเลยล่ะ จนแทบจะขึ้นแท่นของหายากไปซ่ะแล้ว

อีกหนึ่งชิ้นที่ติดแน๊นแน่น TONYMOLY Liptone Get It Tint HD

แน่นที่ขนาดกินอะไรก็ไม่หลุด และยังให้ความชุ่มชื้น นี่คือความดีของเจ้าตัวเล็กชิ้นนี้ และสีที่ใช้คือ no.5 cotton rose ชมพูอมส้มนิดๆ ให้ความเป็นธรรมชาติแบบว่าตื่นมาก็เป็นงี้เลย เนื้อทิ้นท์ก็นุ่มมากๆ เป็นชิ้นที่เลิฟจนไม่มีทางให้ใคร แถมไปเกาหลีกี่ครั้งก็ต้องซื้อกลับมาไทยทุกที ก็มันอดใจไม่ได้จริงๆ ทนซ่ะขนาดนี้ แต่ก็เช็ดออกง่ายด้วยลิปรีมูฟเวอร์นะสาวๆ

ส่วนเรื่องแต่งตาขอให้ไว้ใจแบรนด์ Etude House ซึ่งน้องเบสท์บอกว่าทั้งราคาถูก และคุณภาพโอเค

งั้นขอเริ่มที่ Play101 Pencil จะเอามาไฮไลท์ใต้ตา เขียนขอบตาให้ดูเป็นประกายก็เริ่ดมากๆ เลย และไม่ลบเลือนระหว่างวันอีกด้วย

อีกหนึ่งชิ้นในตระกูล Play101 ในรูปแบบ Stick ที่มีสองหัว และใช้ได้หลากหลายวิธีมาก โดยน้องเบสท์ซื้อสีที่สามารถนำมาไฮไลท์ และคอนทัวร์สร้างโครงหน้าได้ด้วย ถือว่าใช้ทริคการแต่งหน้ามาช่วยเสริมให้ใบหน้าเป๊ะขึ้น

Bling Bling Eye Stick ใช้งานง่ายแม้ปาดครั้งเดียว เพราะการทาอายแชโดว์แบบฝุ่นมันอาจจะดูยุ่งยากสำหรับมือใหม่ แต่แท่งนี้แค่ปาดสีลงบนเปลือกตา ใช้นิ้วเกลี่ยให้สีเรียบเนียนเสมอกัน ก็มีดวงตาสวยเป็นประกายได้

มาถึงชิ้นที่หลายคนขาดไม่ได้กับอายไลเนอร์ น้องเบสท์แนะนำ Styling Eye Liner ในรูปแบบดินสอ เนื้อครีมลื่น เขียนง่าย แต่จะเน้นสีน้ำตาลเข้มมากกว่าสีดำ เพราะเราอยากได้ลุคแบบเบาๆ แต่งเหมือนไม่แต่ง ดูแล้วสะดุดตาหนุ่มเกาหลีที่สุด และสาวๆ มักจะเขียนเส้นไลเนอร์ชิดโคนขอบตา เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ

Curl Fix! Mascara เพื่อสร้างลุคที่ดูชิคขึ้น ด้วยขนตางอนยาว แต่เลือกสีน้ำตาลอมแดงนิดๆ เพื่อดึงดูดสายตาคนมอง และวัยรุ่นเกาหลีก็มักเลือกสีอื่นๆ นอกจากสีดำเหมือนกัน เพื่อเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้การแต่งหน้า

จบไปแล้วกับ 10 ชิ้นใช้ดีจากพี่เกาหลี เจ้าแม่ด้านเครื่องสำอาง ที่แนะนำโดยน้องเบสท์ สาวน่ารักสมวัยจากเวทีมิสทีนไทยแลนด์ แต่น้องเบสท์ไม่ได้มาแค่นี้แน่นอน ครั้งหน้าเราจะขอพูดถึงเรื่องที่น้องเบสท์บอกว่าต้องอ่านให้ได้ เพราะจะมาแนะนำหมดเปลือกเรื่องการเรียนภาษาเกาหลีระยะสั้นที่ประเทศเกาหลีว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง และต้องใช้เงินเท่าไร ยังไงก็คอยติดตามกันน้าทุกคน

Thanks Images: instagram/bbbestie

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1