View 6.32K / Share

คุยกับ 3 สาวไอดอลไทย สังกัดญี่ปุ่น BNK48 จากเวที FACo จ.ฟุคุโอกะ แบบ Exclusive!

CELEB/Celeb Interview - คุยกับ 3 สาวไอดอลไทย สังกัดญี่ปุ่น BNK48 จากเวที FACo จ.ฟุคุโอกะ แบบ Exclusive!

เมื่อเร็วๆ นี้ Girldaily.com ได้ไปร่วมทำข่าวในงาน FACo (Fukuoka Asia Collection) ที่จ.ฟุคุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น และได้ทราบว่ามี 3 สาวจากวง BNK48 ซึ่งเป็นไอดอลกลุ่มน้องใหม่ชาวไทย ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ในฐานะวงน้องสาวของ AKB48 ไอดอลกรุ๊ประดับท็อปของญี่ปุ่น เราจึงไม่รอช้าที่จะขอพูดคุยกับพวกเธอมาฝากแฟนคลับประเทศญี่ปุ่น และผู้อ่านของ Girldaily ให้ได้รู้จักกันค่ะ

ก่อนอื่นขอให้น้องๆ แนะนำวง BNK48 ให้คนที่ไม่เคยรู้จักหน่อยค่ะ

น้ำหนึ่ง – พวกเราเป็นวงน้องสาวของ AKB48 ชื่อ BNK48 ถือกำเนิดในประเทศไทย ออดิชั่นเมื่อปีที่แล้ว และเพิ่งเปิดตัวในปีนี้ค่ะ

แคนแคน – วงน้องสาวของ BNK48 ไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยนะคะ มีมาแล้วในอินโดนีเซีย ของเราเป็นอีกประเทศ ซึ่งทางญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับวงเรามากๆ มีการสอบ ติดต่อกับกับญี่ปุ่นตลอดเวลาค่ะ

เฌอปราง – พวกเราผ่านการคัดเลือกจากคนที่สมัครเข้ามา 1,300 คน เหลือ 29 คน เป็น BNK48 รุ่นแรกค่ะ

(จากซ้าย)  แคนแคน - เฌอปราง - น้ำหนึ่ง 3 สาว สมาชิกวง BNK48

ความโดดเด่นของแต่ละคนคือ

น้ำหนึ่ง – หนูจะหน้าไทยค่ะ หน้าไทยที่สุดในวงเลย เด่นเรื่องความหน้าไทยค่ะ

แคนแคน – หนูหน้าออกหวาน แต่ชอบแต่งตัวแบบเด็กผู้ชาย กางเกงตัวใหญ่ๆ เสื้อตัวใหญ่ๆ จนทุกคนจำได้ว่านี่คือหนู

เฌอปราง – หนูเป็นเด็กวิทยาศาสตร์ที่ฉีกแนวตัวเองมาทำงานไอดอลค่ะ เป็นคนจริงจัง พยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่ค่ะ ด้วยความที่เรียนสายวิทย์ (ที่มหิดล อินเตอร์) พอรู้ว่าได้เป็นไอดอล เพื่อนผู้ชายที่เรียนด้วยกันก็จะฮือฮา แบบว่า ไปจริงเหรอ แกจะทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอ 555 ก็บอกเค้าไปว่า ก็ทำได้ อย่างที่เห็นไงล่ะ แต่จะเป็นแฟนคลับเรารึเปล่านั้น ไม่แน่ใจนะคะ

 

ไอดอลสไตล์ญี่ปุ่น ที่น้องๆ เพิ่งเข้ามาเป็น ต่างกับนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปที่เคยมีในไทยยังไงบ้างคะ

น้ำหนึ่ง – ที่ผ่านมาในเมืองไทยนักร้องมักจะขายเสียงร้องและหน้าตา การแต้น แต่ของพวกเราจะเน้นทุกอย่างรวมถึงการเซอร์วิสแฟนคลับ แฟนคลับจะสำคัญมาก เราจะเป็นไอดอลที่แฟนคลับสามารถพบเจอได้ เข้าถึงได้ค่ะ

แคนแคน – อย่างที่ญี่ปุ่น AKB จะมีงานอาสาสมัครไปพบผู้ประสบภัย มีงานจับมือ มีงานต่างๆ ให้แฟนคลับเข้าถึงพวกเราได้ ที่สำคัญมีเธียเตอร์เป็นของตัวเองด้วยค่ะ

เฌอปราง – คอนเซ็ปต์ของ AKB48 คือ ไอดอลที่สามารถพบเจอได้ BNK ก็เช่นกัน จะเหมือนเด็กสาวข้างบ้าน ที่สามารถมาเจอได้ที่เธียเตอร์ทุกสัปดาห์ พวกเราก็จะมีการแสดงสดให้ดูตลอดเลยค่ะ สัปดาห์ละ 3-4 ครั้งค่ะ

 

มีวิธียังไงที่จะทำให้ BNK48 เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ไม่ใช่เฉพาะกลุ่ม

น้ำหนึ่ง – เราก็ต้องซ้อมและเต้นให้หนัก ทำให้ดีที่สุด คนจะได้รู้จัก พอออกอัลบั้มแล้วก็ไปทำงานในสายงานที่ตัวเองถนัดด้วย เช่น เดินแบบ ออกรายการทีวีค่ะ

แคนแคน – พวกเรา 29 คนจะไม่เหมือนกันเลย ทุกคนจะมีสไตล์เป็นของตัวเอง และทุกคนมีความถนัดที่แตกต่างกัน ก็สามารถเอามาใช้ เพื่อให้เป็นได้มากกว่าไอดอลค่ะ

เฌอปราง – การทำงานกับญี่ปุ่น ก็จะช่วยประกาศให้รู้ว่ามี BNK48 อยู่นะ ส่วนงานในไทย นอกจากร้องเต้นที่เธียเตอร์ ก็จะมีงานละคร งานถ่ายนิตยสารอื่นๆ เพิ่มด้วยค่ะ

น้ำหนึ่ง

วางเป้าหมายของตัวเองในฐานะ BNK48 ไว้อย่างไรบ้างคะ

น้ำหนึ่ง – เป้าหมายคือ ทำตอนนี้ให้ดีที่สุด และเป้าหมายรวมของพวกเราคือ อยากจะเป็นเกิร์ลไอดอล อันดับ 1 ของประเทศไทย อยากมีแฟนคลับเยอะๆ ไปเล่นคอนเสิร์ตที่อิมแพ็คอารีน่า มีคนดูเต็มฮอลล์

แคนแคน – ของหนูก็ใกล้เคียงน้ำหนึ่ง แต่ตอนนี้อยากจะติด 16 คนตัวจริงให้ได้ก่อนค่ะ

เฌอปราง – ซึ่งจะมีการประเมิน แต่เปลี่ยนทุกกี่เดือนนั้นไม่แน่ใจนะคะ ต้องแล้วแต่ฝ่ายบริหาร เป้าหมายตอนนี้คือ ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดค่ะ อย่างแรกเลยคือ การร้องเพลง เพราะไม่มีประสบการณ์มาก่อน เพิ่งจะเข้ามาฝึก ไม่ได้ถนัดเต้นด้วยค่ะ เป็นเด็กสายวิทยาศาสตร์ ได้เข้ามาทำตรงนี้ก็ค่อนข้างแหวกแนว จะพยายามทำเต็มที่ทุกๆ เรื่องค่ะ

 

น้องๆ ชอบอะไรที่เป็นญี่ปุ่นบ้างคะ และเพราะอะไรถึงชอบ

น้ำหนึ่ง – หนูชอบวอลเลย์บอลญี่ปุ่นค่ะ เพราะเค้าเล่นเก่ง และที่ญี่ปุ่นจะฝึกซ้อมเด็กตั้งแต่ยังเล็ก ๆ ใครถนัดด้านไหนก็จะเน้นด้านนั้น และก็ชอบบ้านเมืองในญี่ปุ่น อย่างวันนี้ที่มาฟุคุโอกะ บ้านเมืองสวยและสงบมาก นี่เป็นการมาญี่ปุ่นครั้งแรกของหนูค่ะ และเป็นครั้งแรกที่ออกนอกประเทศด้วย

แคนแคน – หนูชอบแฟชั่นค่ะ ชอบความมินิมอลของประเทศญี่ปุ่น เค้าดูเรียบๆ แต่มีบางอย่าง ชอบดีไซน์ ชอบช้อปปิ้งของแฟชั่นแบบมินิมอลค่ะ

เฌอปราง – ชอบการ์ตูน แอนิเมะญี่ปุ่นแล้วก็เพลงด้วยค่ะ ชอบอยู่แล้ว เลยแต่งคอสเพลย์บ้าง พอมาเป็นไอดอลแล้วน่าจะไม่มีเวลาแต่งแล้วค่ะ อยากนะคะ แต่ไม่มีเวลาจริงๆ

แคนแคน

ชอบแต่งตัวแต่งหน้าสไตล์ไหนกันคะ

น้ำหนึ่ง – ชอบแฟชั่นยีนส์ กางเกงยีนส์เสื้อยีนส์ แนวสตรีทค่ะ สีเข้มๆ ออกแนวเท่

แคนแคน – หนูชอบแนวฮิปสเตอร์ค่ะ ชอบนางแบบชื่อ เหมยลี่ ค่ะ

เฌอปราง – ชอบสไตล์การแต่งตัวของ ยามาโมโตะ ซายากะ จาก NMB48 ค่ะ เป็นไอดอลของตัวเองอยู่แล้ว แต่งหน้าก็ไม่แต่งเยอะค่ะ แนวๆ AKB นี่แหละ

 

มีวิธีดูแลตัวเองเรื่องความสวยความงามยังไงบ้างคะ

น้ำหนึ่ง – ทุกวันนี้เราออกกำลังกายกันหนักมาก ซ้อมวันละ 3 ชั่วโมง วันหยุด 8 ชั่วโมงค่ะ เช้ายันเย็นเลย มีการควบคุมอาหาร คุณครูจะให้จดอาหารทุกอย่างที่กินค่ะ

แคนแคน – ดีขึ้นในหลายๆ ด้านค่ะ แต่ก่อนหนูไม่แต่งหน้าเลย เพิ่งมาหัดตอนเข้าวงค่ะ ช่วงนี้ก็อยู่ช่วงลองผิดลองถูก เวลาออกงานคุณแม่จะมาช่วยบ้าง แต่งเองยังไม่รอดเท่าไหร่ จะซีดมาก แป๊บเดียวหายค่ะ

เฌอปราง - ของหนูคือบำรุงหน้าปกติ และออกกำลังกาย นอกจากซ้อมเต้นแล้ว ยังโดนบอกให้ลดน้ำหนักด้วยค่ะ นี่คือลงมาบ้างแล้วนะคะ เพื่อให้ดูหุ่นดี เฟิร์มกว่านี้ค่ะ

เฌอปราง

ความรู้สึกและความตั้งใจที่ได้มาเดินในงาน FACo นี้คือ

น้ำหนึ่ง – รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ เพราะได้มาเดินแบบและออกนอกประเทศครั้งแรก หนูไม่เคยเดินแบบมาก่อน อยากจะทำให้ดีที่สุดค่ะ

แคนแคน – รู้สึกโชคดีที่ได้มา เพราะหนูชอบแฟชั่นมาก ชอบดูแฟชั่นโชว์ อยากให้คนดูจดจำพวกเรา BNK48 เรามาที่นี่เพื่อให้เค้าได้รู้จักกับเราค่ะ

เฌอปราง – ตื่นเต้นค่ะ ด้วยความที่พูดภาษาญี่ปุ่นได้นิดหน่อยก็กดดัน เพราะต้องพูดบนเวทีด้วย หนูเรียนมาตั้งแต่ม.2 ค่ะ เรียนโรงเรียนสอนภาษา ไม่ได้เรียนที่โรงเรียนค่ะ เลยยังไม่ได้เยอะมาก ได้แค่ทักทายนิดหน่อย คือกดดันทั้งเดินแบบและพูดภาษาญี่ปุ่นค่ะ

 

ช่วยโปรโมทให้คนไทยมาเที่ยวจ.ฟุคุโอกะหน่อยค่ะ

น้ำหนึ่ง – จ.ฟุคุโอกะ เป็นเมืองที่สวยมากค่ะ บรรยากาศดี เหมือนอยู่อยู่ยุโรปเลยค่ะ บ้านเมืองสวย สงบ อากาศเย็น แบบที่ไม่มีในประเทศไทย

แคนแคน – ฟุคุโอกะเป็นเมืองที่สวย และมินิมอลมากค่ะ ทุกอย่างมันเรียบๆ คนก็น้อยๆ เงียบแต่ไม่ถึงกับร้างนะคะ กำลังพอดี ถ้ามีเวลาก็อยากไปย่านช้อปปิ้งค่ะ

เฌอปราง – ฟุคุโอกะเป็นเมืองที่อยู่บนเกาะคิวชู หนูมาที่นี่เป็นครั้งที่สองแล้วค่ะ ได้ขึ้นฟุคุโอกะทาวเวอร์แล้ว มองเห็นเมืองจากมุมสูง เป็นระเบียบสวยมากค่ะ มีการจัดการที่ดีมาก คนที่ชอบความมินิมอล สบายๆ เดินช้อปปิ้งชิลๆ ขอแนะนำเลยค่ะ

 

ฝากเมสเซจถึงผู้อ่าน Girldaily หน่อยค่ะ

น้ำหนึ่ง – ฝากพวกเรา BNK48 ด้วยนะคะ พวกเราก็ตั้งใจฝึกซ้อมเต็มที่ ฝากติดตามผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แคนแคน – พวกเราทั้ง 29 คนมีเรื่องราวให้ผู้อ่านได้ติดตาม อยากให้มาลองดูว่าแต่ละคนเป็นยังไง เติบโตไปพร้อมกับพวกเราค่ะ

เฌอปราง – BNK48 ถือว่าเป็นไอดอลแบบใหม่ในประเทศไทย หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก พวกเราจะทำเต็มที่ ในการซ้อม พิสูจน์ตัวเอง ให้ทุกคนได้เห็นว่าไอดอลจริงๆ เป็นแบบนี้ค่ะ อยากให้ลองมาทำความรู้จักกับพวกเราดูนะคะ ขอบคุณค่ะ

แคนแคน - เฌอปราง - น้ำหนึ่ง

ก็หวังว่าการเริ่มต้นของ BNK48 จะช่วยบุกเบิกวงการไอดอลแบบญีั่ปุ่น ให้เป็นที่นิยมในเมืองไทยได้นะคะ มาเอาใจช่วยพวกเธอกันเถอะ!

ติดตามน้องๆ วง BNK48 ได้ที่

http://www.bnk48.com/

https://www.facebook.com/bnk48official/

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

.

 

 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1