View 1.67K / Share

หุ่นดีฉบับนางงาม เซฟฟานี่ อาวะนิค กับเมนูลดน้ำหนักสำหรับมือใหม่

CELEB/Celeb Interview - หุ่นดีฉบับนางงาม เซฟฟานี่ อาวะนิค กับเมนูลดน้ำหนักสำหรับมือใหม่

ถ้าใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง นายไข่เจียวเสี่ยวตอปิโด ต้องสะดุดในความสวยตามแบบสาวหน้าฝรั่ง กริยางดงามแบบสาวไทย รับบทเป็น นะโม อีกหนึ่งตัวเอกของเรื่องที่ไม่ว่าจะออกมาซีนไหน ก็พาเราเคลิ้มไปกับความเป๊ะเวอร์ของเธอ และสาวคนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือ สาวเซฟฟานี่ อาวะนิค Missteen thailand 2009

มิสทีนไทยแลนด์

ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยสัมภาษณ์เธอเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ที่รักการออกกำลังกายอย่างมาก (girldaily) ครั้งนี้เราจะมาปล่อยความลับของสาวเซฟฯ กันอีกครั้งว่า เธอทานอะไรกันนะถึงหุ่นเฟิร์ม ดูสุขภาพดี โดยสังเกตได้จากรอยยิ้มอันสดใสทุกครั้งที่เจอ

ด้วยความที่เราก็แก่กล้าในวัยวุฒิอย่างมาก พอเห็นหน้าใสๆ ของคุณน้องเซฟ ก็อดใจไม่ได้ที่จะถามถึงไลฟ์สไตล์อีกครั้งว่าทำยังไงถึงหน้าเด็กเหมือนที่เราเจอกันครั้งแรกๆ เพราะช่วงนี้สาวเจ้าทำทั้งงาน และเตรียมตัวสู่การเป็นรุ่นพี่การประกวด Missteen thailand 2017 เรียกว่ายุ่งยิ่งกว่าโรตีสายไหม เอาเวลาไหนไปดูแลตัวเองจ๊ะ

มิสทีนไทยแลนด์

น้องเซฟ จึงบอกกับเราว่า ตัวเธอเองเป็นคน active และออกกำลังกายทุกวัน ต้องมีวินัยในตัวเองอย่างจริงจัง ซึ่งยิ่งเราไม่มีเวลาก็ยิ่งต้องพยายาม "เซฟออกกำลังกายทุกวันค่ะ ช่วงนี้ก็จะเน้นปั่นจักยานในร่ม เพราะกำลังฝึกเพื่อที่จะเป็นครูสอนในเร็วๆ นี้  และกำลังซ้อมวิ่งด้วยเพราะลงวิ่งมาราธอน แต่เราก็เล่นเป็น body weight ด้วยจะได้มีกล้ามเนื้อลีนๆ ช่วยให้หุ่นเฟิร์มขึ้น  การออกกำลังกายเราต้องทำทั้งสองแบบนั้นคือ weight training กับ cardio และสำคัญมากกว่านั้นคืออาหารค่ะ เราไม่จำเป็นต้องคลีน100% แต่เซฟใช้วิธีคือการกินเพื่อสุขภาพ 80% และอีก 20% ก็คือตามใจชอบค่ะ  แบบนี้เราจะได้มีสุขภาพที่ดีและมีความสุขกับการดูแลตัวเองด้วยค่ะ"

มิสทีนไทยแลนด์

มิสทีนไทยแลนด์

มิสทีนไทยแลนด์

อย่างที่น้องเซฟบอกเราอ่ะนะว่า กินอาหารเพื่อสุขภาพ 80% และอีก 20% เอาที่สาวๆ สบายใจ เราเลยแอบขอสูตรอาหารเช้าเพื่อสุขภาพง่ายๆ มาฝากกัน เอ้าเตรียมอุปกรณ์การจดให้พร้อมสิจ๊ะ แล้วตามมาอ่านกันเลย

"เซฟอยากจะแนะนำอาหารเช้าค่ะ  เพราะอาหารเช้าสำคัญมากๆ เซฟชอบทานอาหารเช้าที่ทำง่าย เพราะบางวันเราต้องรีบไปทำงาน ที่อยากแนะนำเลยคือ น้ำผลไม้ปั่นค่ะ  เราชอบผลไม้อะไรก็เอาไปแช่แข็งในช่อง freeze และตอนเช้าเราก็เอามาปั่นได้เลย  ส่วนถ้าจะให้แนะนำเป็นเมนูก็ตามนี้เลยค่ะ

Acai berry 1 ซอง (หาซื้อได้ที่วิลล่า มาร์เก็ต) สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย กล้วย 1 ลูก และ นมอัลมอนด์ 1/4 ถ้วย แล้วก็โรยด้วยพวก superfood ต่างๆ ลงไป (ตามรูปเลยค่ะ)

มิสทีนไทยแลนด์

ส่วนอีก 4 เมนูง่ายๆ คือ Chia seeds pudding กับ banana, ผัดผักรวม, peanut butter bowl และสลัด

มิสทีนไทยแลนด์

สุดท้ายน้องเซฟฝากมาบอกสำหรับคนที่อยากหุ่นดี ว่า "ให้เลือกทานแต่ของมีประโยชน์ กินผักเยอะๆ อย่าโฟกัสเรื่องหุ่นภายนอกอย่างเดียว  อยากให้ดูแลตัวเองจากภายในก่อน  เอาสุขภาพไว้ก่อน  อย่าไปสนใจตราชั่งเพราะตัวเลขมันไม่สามารถบอกเราได้ว่าเราสุขภาพดีแค่ไหน  สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักจริงจังให้ลองสังเกดตอนใส่เสื้อผ้า ว่ารู้สึกยังไง และสำคัญที่สุดคืออย่าอดอาหาร ค่อยๆ เลือกไปทีละมื้อ อย่าไปรีบ  อยากหุ่นดีแบบนานๆ ก็ต้องใช้เวลาหน่อย มันคือการดูแลตัวเองตลอดชีวิต  ไม่ใช่ การไดเอทเพียงอย่างเดียว ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ"

ใครอยากติดตามเรื่องราวของน้องเซฟ ก็เข้าไปฟอลโล่อินสตาแกรมกันโล้ดที่ @stephanyauernig ขอบอกว่าไลฟ์สไตล์ของสาวคนนี้ต้องถูกใจสาวยุคใหม่แน่นอน หรือถ้าอยากอัพเดตเรื่องราวสุขภาพ พร้อมเมนูแนะนำอีกนับไม่ถ้วน ต้องฟอลโล่อินสตาแกรมนี้เลย @healthful_soul

นอกจากนี้น้องเซฟก็ยังฝากเชิญชวน สาวๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 15-19 ปี ที่อยากเปิดโอกาสให้ตัวเองในการเดินตามความฝัน  ก็มาเข้าร่วมประกวดบนเวทีมิสทีนไทยแลนด์ 2017 กัน เพื่อเป็นก้าวแรกสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะอยากเป็นนักแสดง นักร้อง นางแบบ อยากให้สาวๆ มาลองประสบการณ์ เพื่อนใหม่ และความรู้อีกมากมายจากการประกวด และสาวเซฟยังทิ้งท้ายอย่างสดใสว่า "มาสมัครกันเยอะๆ นะคะ" และนี่คือความน่ารักสดใสในสไตล์ เซฟฟานี่ อาวะนิค ที่เราเชื่อว่าถ้าใครได้อยู่ใกล้เธอแล้วต้องหลงรักแน่นอน

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1