View 6.95K / Share

เทคนิคของมุกดากับการก้าวจากนางงามสู่นางแบบที่ญี่ปุ่น!

CELEB/Celeb Interview - เทคนิคของมุกดากับการก้าวจากนางงามสู่นางแบบที่ญี่ปุ่น!

ฮ็อตค่ะ ฮ็อต สำหรับสาวมุกดา นรินทร์รักษ์ สาวน้อยหน้าคม นัยน์ตาสวย พ่วงมาด้วยตำแหน่งอันดับหนึ่งบนเวทีมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2011 และตอนนี้เรียกว่าเป็นนางเอกแถวหน้าคนหนึ่งของทางช่อง 7 เลยก็ว่าได้ ก็คงเป็นเพราะความสวยเป็นธรรมชาติ และรอยยิ้มของเธอที่ทำให้เข้าไปครองใจใครหลายคนได้ไม่ยากเลย แต่รู้หรือไม่ว่าจากเส้นทางการเป็นนางงามเนี่ยล่ะ ทำให้สาวคนนี้ได้ทำตามอีกหนึ่งความฝัน นั่นคือการก้าวสู่การเป็นนางแบบประจำนิตยสารญี่ปุ่น รวมถึงได้ทำงานอื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน ครั้งนี้เราเลยขอจับมือคุยกับสาวมุกดากันว่า มีเทคนิคอะไรถึงสามารถเดินตามเส้นทางความฝันได้สำเร็จ

มุกดาเองได้เล่าให้เราฟังถึงความภูมิใจในครั้งนี้ว่า เธอเริ่มต้นก้าวเข้าสู่วงการ โดยการตัดสินใจมาประกวดบนเวทีมิสทีนไทยแลนด์ เมื่อ 6 ปีก่อน ซึ่งครั้งแรกที่มาประกวด ไม่ได้คิดว่าจะต้องแข่งขันกับใคร แค่เราพกความเป็นตัวของตัวเองไปให้กรรมการเห็นถึงสิ่งที่เรามี หรืออาจจะพูดได้ว่า ทำให้กรรมการเห็นว่าทำไมต้องให้เราติดหนึ่งในสามนั่นเอง และมุกดาเองก็เชื่อว่า ทุกคนมีเสน่ห์ในแบบตัวเอง แค่จะนำมันออกมาใช้ได้อย่างไร นั่นก็คงต้องพึ่งความมั่นใจ (ในทางที่ดี) เพื่อเป็นการแสดงออกให้ทุกคนเห็นและจดจำเรา

หลังจากที่มุกดาได้ตำแหน่ง (ซึ่งเราเชื่อว่ามาจากความมีเสน่ห์ของเธอที่เข้าไปอยู่ในใจใครหลายคน) "ก็มีโอกาสได้ไปแคสงานเพื่อร่วมงานโตเกียวรันเวย์ที่จัดขึ้นในประเทศไทย และก่อนถึงวันแคสเราก็ดูคลิปวิดีโอจากปีก่อนๆ แล้วก็ฝึกไว้ หัดยิ้มแย้ม เพราะเสน่ห์ของนางแบบญี่ปุ่นคือความน่ารักสดใส แต่พอผลการแคสออกมาว่าได้ไปเดินที่ประเทศญี่ปุ่นก็ดีใจมากกว่าเดิมค่ะ หลังจากนั้นบรรณาธิการนิตยสารที่ญี่ปุ่นเห็น จึงติดต่อมาทางต้นสังกัดมิสทีนไทยแลนด์ เพื่อให้ไปถ่ายนิตยสารที่ประเทศญี่ปุ่น เช่น นิตยสารเรย์ ซึ่งถือเป็นนิตยสารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น" และนั่นคือจุดเริ่มต้นของสาวมุกกับการทำงานระดับอินเตอร์ก็ว่าได้

"ครั้งแรกที่ไปมุกเองก็มีการปรับตัวค่อนข้างมาก แต่อาจจะโชคดีอย่างนึงตรงที่เวลาที่ญี่ปุ่นกับไทยไม่ต่างกันมาก แต่ภาษาถือว่าเป็นปัญหาหลัก เพราะมุกเองไม่คุ้นเคยกับภาษาญี่ปุ่นเลย ช่วงแรกจึงต้องมีพี่ที่เป็นล่าม ช่วยสอนการเดินทาง ใช้ชีวิตว่าควรทำยังไง หลังจากนั้นก็อยู่คนเดียว ซึ่งก็ยังคงมีปัญหาเรื่องภาษาบ้าง ส่วนคนญี่ปุ่นจะเรียกมุกว่า นริน เพราะโดยธรรมชาติของภาษาบ้านเค้าจะสะกดชื่อมุกดาไม่ได้ จึงหาชื่อง่ายๆ เป็นนริน มาจากนามสกุล นรินทร์รักษ์ ค่ะ สุดท้ายแล้วการอยู่ญี่ปุ่นคนเดียวก็ต้องเจอปัญหาบ้าง ก็ต้องใช้ความพยายาม และให้กำลังใจตัวเองถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน" นี่คงเป็นอีกหนึ่งเทคนิคของสาวมุก ซึ่งสาวๆ หลายคนสามารถนำไปปรับใช้กับทุกเรื่องได้เลยนะจ๊ะ เพราะเราก็เชื่อเช่นกันว่า หากสาวๆ พยายาม และไม่ท้อ ไม่ว่าความสำเร็จนั้นจะเป็นจริงหรือไม่ อย่างน้อยก็ได้พยายามแล้ว

ส่วนอีกหนึ่งสิ่งที่สาวมุกยังคงต้องปรับตัว คงเป็นเรื่องของการทำงาน เนื่องจากที่ประเทศญี่ปุ่นจะค่อนข้างเป๊ะ และมีการวางแผนไว้ทุกอย่าง ว่าจะเริ่มต้นอะไร จบที่ตรงไหน ซึ่งของไทยเอง อาจจะมีการยืดหยุ่นได้บ้างตามความเหมาะสม ซึ่งสาวมุกก็บอกกับเราอีกว่า "จากการทำงานที่ญี่ปุ่นทำให้เราชินและนำสิ่งดีๆ มาปรับใช้กับการทำงานที่ไทย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่ง และการทำงานไม่ว่าจะยากหรือง่าย ก็ต้องตั้งใจทำให้สำเร็จค่ะ" 

พออยู่ญี่ปุ่นจนเริ่มชินและพอได้ภาษาบ้าง น้องมุกเองก็มีบินไปบินกลับ จึงมีงานทั้งที่ไทยและที่ญี่ปุ่น จึงทำให้เราได้เห็นผลงานหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายนิตยสาร ละคร พรีเซ็นเตอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ สาวมุกยังบอกกับเราพร้อมรอยยิ้มละลายใจว่า "สิ่งที่เราพยายามทำและความตั้งใจมันเห็นผลจริงๆ จึงอยากฝากไปถึงทุกคนที่กำลังพยายามทำตามความฝันว่า ถ้าอยากทำอะไรก็ตั้งใจ พยายามกับมัน ไม่ว่าจะยากหรือง่าย ต้องตั้งใจก็จะประสบความสำเร็จ"

สุดท้ายน้องมุกจึงขอฝากถึงสาวๆ อายุตั้งแต่ 15-19 ปี ว่า "ปีนี้เวทีมิสทีนไทยแลนด์เปิดบ้านรอต้อนรับสาวๆ อีกครั้ง ใครอยากเป็นนักแสดง ก็มาเริ่มต้นกันบนเวทีแห่งนี้เหมือนกับมุก ถือเป็นก้าวแรก เพื่อตามล่าหาความฝัน อยากให้น้องๆ มาประกวดกันเยอะๆ นะคะ"

และนี่คือเรื่องราวของสาวมุกที่เราอยากมาฝากทุกคน เพราะไม่ว่าคุณจะทำอะไรอยู่ที่ไหน ถ้าตั้งใจและพยายาม สักวันมันจะเป็นวันของเรานะจ๊ะ ยังไง Girldaily ฝากผลงานน้องมุกดาด้วยนะกับการเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวกับทางช่อง 7  ซึ่งตอนนี้กำลังมีละครรีรันเรื่อง มัสยา และกำลังถ่ายทำละครเรื่อง นางทิพย์ กับเรื่อง พันธกานต์รัก หรือเข้าไปกดติดตามสาวคนนี้ได้ที่อินสตาแกรม @narinnarinrak กันเลยจ้า

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1