View 2.34K / Share

ล้วงความ(ไม่)ลับของเหล่า Influencer ผิวสวย กับการดูแลผิวหน้า

CELEB/Celeb Interview - ล้วงความ(ไม่)ลับของเหล่า Influencer ผิวสวย กับการดูแลผิวหน้า

เคยสงสัยไหมว่าเหล่า Influencer หรือ Beauty Blogger ทำไมผิวยังดีอยู่ทั้งๆ ที่ริวิวแต่งหน้ากันบ่อยมาก หรือแม้แต่การต้องลองใช้สกินแคร์ใหม่ๆ เราเลยขอสัมภาษณ์เก็บข้อมูลการดูแลผิวของเหล่าตัวแม่เรื่องผิวสวยมาฝากแฟนๆ Girldaily โดยเฉพาะแล้วจ้า

คนแรกเจ้าของไอจี Bew Varaporn สาวสุดแนวที่มีสไตล์การแต่งตัวในลุคสตรีทชิคๆ มาก เป็นสาวสายแฟฯ ที่แท้ทรู แต่เรื่องการแต่งหน้า ดูแลผิวก็เป็นอีกสิ่งที่สาวคนนี้สนใจไม่น้อย แถมยังเป็นสไตล์ที่ถูกใจสาวไทย พิสูจน์ด้วยยอดชมสาวคนนี้แต่งหน้าที่ทำถึงยอดล้านวิวกันมาแล้วในช่องยูทูปเราจึงไม่พลาดขอแอบแซะวิธีการดูแลผิวกันหน่อย ก็เห็นแต่งหน้าบ่อยขนาดนี้ ผิวน้องบิวก็ยังเริ่ด!

วิธีการดูแลผิว: เป็นสาวที่ให้ความสำคัญเรื่องของการเลือกทานของมีประโยชน์ก่อน เพราะเชื่อว่าเราต้องเริ่มจากการดูแลจากภายใน ตามด้วยการดูแลผิวภายนอก จึงไม่เลือกกินสัตว์ใหญ่ จะกินซีฟู้ด สลัด เห็ด น้ำเต้าหู้ จากนั้นมาสู่ขั้นตอนการบำรุง โดยตอนเช้า จะไม่ลืมทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆ เนื่องจากแดดบ้านเราแรงมาก และจะใช้ปริมาณการทาครีมกันแดดหนึ่งครั้งเท่าเหรียญ 10 บาท ตามที่เคยได้ยินมาจากคุณ Paula Choice (เจ้าของแบรนด์ Paula’s Choice) ว่าการทาปริมาณที่น้อยกว่านี้ก็เหมือนกับเราไม่ได้ทา นอกจากนี้บิวยังเสริมต่อให้อีกว่า หากเราไม่ทาครีมกันแดด ผิวมีโอกาสพังได้จากการทำร้ายของแสงแดด จากนั้นต่อให้เราบำรุงเท่าไร มันก็ไม่ดีขึ้น ส่วนถ้าเป็นเวลากลางคืนจะบำรุงค่อนข้างเยอะ 7-8 ตัว แต่จะเน้นเป็นเนื้อเซรั่มเพราะซึมง่าย และครีมจะเลือกใช้สูตรน้ำที่ให้ความชุ่มชื้น พร้อมทั้งดูแลเรื่องริ้วรอย รวมถึงการมาส์กหน้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง มักจะใช้แบรนด์เอเชียมากกว่า มันดูเข้ากับผิวเรา

ช่องทางการติดตาม: Instagram, Facebook และ Youtube --> BewVaraporn

มาต่อที่สาวคนที่ 2 เราเชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นหน้าแน่นอน แทบจะไม่ต้องแนะนำกันเลย นั่นคือ พี่แอน -ณัฏฐ์ณัชชา เจ้าของไอจี Annatnatcha เจ้าของเสียงอันไพเราะห์จากรายการประกวดร้องเพลง AF6 และ The Voice Thailand 2018 ทีมของเฮียโจ้ ซึ่งตอนนี้พี่แอนไม่ได้หยุดร้องเพลงนะจ๊ะ แต่ทำ Beauty Influencer ควบคู่กันไป ซึ่งสไตล์สวยหรูหราเรายกให้พี่สาวคนนี้เลยจริงๆ แถมเรื่องผิวก็ไว้ใจได้ รีวิวหน้าสดก็ทำมาแล้วจ้า ผิวดีน่าอิจมากค่า!

วิธีการดูแลผิว: พี่แอนแนะนำแฟนๆ ของ Girldaily เลยว่า ขั้นตอนของการทา Pre Serum มันสำคัญมาก เพราะเคยได้ยินว่าบางทีผิวเราเนี่ยไม่พร้อมหรือค่าความเป็นกรดด่างไม่เท่ากัน ทำให้ไม่สามารถรับการบำรุงขั้นอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่ ตอนนี้ตัวพี่แอนเองก็ใช้โทนเนอร์คู่กับ Pre Serum หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า เป็นเหมือนการปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงเต็มที่ และพอใช้คู่กันแล้วเวิร์คมาก โดยเฉพาะช่วงมลภาวะแบบนี้ การเตรียมผิวให้พร้อมมันจึงดีกว่าการบำรุงลงไปเลย จากนั้นจะใช้ครีมในการบำรุง ซึ่งให้เลือกใช้ตามสภาพผิวของเรา อย่างตัวพี่แอนเป็นคนผิวแห้งมาก ก็ควรเติมความชุ่มชื้นเข้าไป หรือแม้แต่ทุกสภาพผิว เรื่องความชุ่มชื้นห้ามขาดด้วยอากาศบ้านเราที่ร้อนมาก โอกาสของการสูญเสียน้ำในผิวจึงมีมากนั่นเอง ถึงแม้ว่าสาวๆ จะเป็นคนผิวหน้ามัน แต่สาเหตุหนึ่งมันเกิดจากการขาดความชุ่มชื้น ผิวเราจึงผลิตน้ำมันออกมา เพราะฉะนั้นพื้นฐานของทุกผิว ควรจะให้ความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ นอกจากนี้พี่แอนยังทิ้งท้ายกับเราอีกว่า การดูแลผิวอาจจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละวันเช่นกัน เช่น ถ้าวันนั้นผิวเราต้องการความชุ่มชื้นมาก การที่เราบำรุงตามขั้นตอนทุกวันก็เสริมด้วยการมาส์กหน้าก็ได้จ้าสาวๆ

ช่องทางการติดตาม: Instagram และ Youtube --> ANNatnatcha

คนที่ 3 ก็เป็นสาวหน้าเกร๋ ขวัญใจของสาวไทยหลายคน แถมยังเป็นชาว Blink ตัวจริงของ ลิซ่า Blackpink อีกด้วย สาวนุ่น นบลัก หรือเจ้าของไอจี nobluk สไตล์ของเธอจะหวานก็ได้ จะเซ็กซี่ก็เผ็ชจนต้องบอกว่า ยอมล้าวแม่! ส่วนลุคที่เราชอบมากคือ การแต่งหน้าสาย ฝอ และแต่ละครั้งที่รีวิวแต่งหน้าจะเห็นว่า นุ่น จัดเต็มทุกครั้ง เรียกได้ว่าสวยเนี๊ยบกันเลย เราจึงสนใจว่า การดูแลผิวนั้นมีขั้นตอนไหนที่ดูแลเป็นพิเศษ ยิ่งถ้าต้องทำคลิปรีวิวแต่งหน้าอยู่ตลอด

วิธีการดูแลผิว: ไม่น่าเชื่อเลยว่าสาวนุ่นนั้น ยอมรับกับเราว่า ไม่ค่อยชอบบำรุงผิวเท่าไร แต่เราก็ต้องให้การบำรุง แต่ถ้าขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลยคือ ผิวรอบดวงตา เนื่องจากอายุที่มากขึ้น จึงทำให้รู้สึกได้เลยว่ามีริ้วรอย และตาตก โดยเราจะต้องทำความสะอาดผิวหน้าก่อน จากนั้นก็ทาครีมปกติ แล้วค่อยต่อด้วยครีมรอบดวงตาเป็นขั้นสุดท้าย ส่วนเรื่องการบำรุงผิวนั้นอย่างที่นุ่นบอกเราเลยว่า อาจจะไม่ชอบบำรุง เพราะไม่ชอบอะไรที่มันหนักผิวเกินไป จึงเลือกใช้อะไรที่ซึมง่าย เบาผิว อย่างเซรั่ม ซึ่งแบรนด์ที่ใช้ประจำก็คือ Clarins นอกจากนี้จะเพิ่มความชุ่มชื้นสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งด้วยการมาส์กหน้าก่อนนอน ก็ช่วยได้ อีกทั้งยังไม่หนักผิว ช่วยให้ผิวผ่อนคลายอีกด้วย

ช่องทางการติดตาม: Instagram, Youtube, twitter - Nobluk, Facebook --> Noppaluck

มาถึงคนที่ 4 กันแล้วนะจ๊ะทุกคน สาวคนนี้เราเจอทีไร ต้องมองปากที่อวบอิ่มก่อนทุกที นั้นคือเจ้าของไอจี Aebong ซึ่งนอกจากเธอคนนี้จะแต่งหน้าลุคเกาฯ ได้สวยแล้ว ยังมีผิวดีอีกด้วย เสริมให้ลุคเกาหลีตอนนี้ที่บอกว่าเป็นสไตล์ Glass skin ยิ่งเข้ากับนุ้งเอมากๆ แต่อย่าลืมว่าการมีผิวแบบนี้ได้ ไม่ได้เกิดจากการนอนแล้วตื่นมาแล้วสวยเลย แต่มาจากการบำรุงล้วนๆ จ้า

วิธีการดูแลผิว: หนึ่งในขั้นตอนที่นุ้งเอให้ความสำคัญมากที่สุดเป็นการทำความสะอาดผิวหน้า โดยจะใช้การเช็ดเครื่องสำอางหลายขั้นตอนเนื่องจากเป็นคนแต่งหน้าเยอะมากในแต่ละวัน ซึ่งแต่ละขั้นตอนที่ว่ามานี้ เราจดมาให้เรียบร้อย ก็เริ่มจากใช้ออยล์เช็ดเมคอัพบริเวณรอบตา ตามด้วยไมเซอร์ล่า วอเตอร์เช็ดเมคอัพผิวหน้า จากนั้นใช้คลีนซิ่งแบบบาล์มทำความสะอาดผิวอีกรอบ ตามด้วยโฟมล้างหน้าปกติ ต้องบอกว่านี่แค่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวนะซึ่งเราก็เชื่อแล้วว่าให้ความสำคัญจริงๆ นอกจากนี้ในแต่ละวันก็จะบำรุงด้วยโทนเนอร์ เอสเซ้นต์ และเน้นที่เซรั่มเยอะๆ เพราะไม่ชอบอะไรที่หนักผิว ส่วนครีมก็อาจจะลงแค่ตัวเดียว แต่ถ้าตัวที่เอชอบมาก ขาดไม่ได้เช่นกันคือ ออยล์บำรุงผิวหน้า หรือสกินแคร์ที่เป็นออยล์ ซึ่งทั้งหมดนี้จะเน้นบำรุงก่อนนอน เป็นการเติมความชุ่มชื้น แต่ถ้าช่วงเช้าจะเหลือ 2-3 ตัว (เอสเซ้นต์, เซรั่ม และครีม) สุดท้ายคือกันแดดที่ห้ามลืมเด็ดขาด!

ช่องทางการติดตาม: Instagram, Facebook, Youtube --> Aebong และเวบไซต์ aebong.com

มาตามกันต่อคนที่ 5 คนนี้เป็นคุณแม่ลูกแฝดตัวจริงเสียงจริง แถมลูกก็น่ารักไม่แพ้คุณแม่ เจ้าของไอจี Buablink หรือบัว น้องพี่บีม ดีทูบี นั่นเอง ถ้าหากใครติดตามไอจีของบัวจะเห็นว่า บัวชื่นชอบการรีวิวแต่งทรงผมสไตล์ต่างๆ มาก รวมถึงบิวตี้ ไอเท็มเด่นๆ ที่คุณแม่บัวมีโอกาสได้ลองใช้ และที่น่าสนใจการดูแลผิวให้สวยตั้งแต่ตั้งท้องจนคลอด ทำยังไงนะถึงยังดูผิวใสได้ขนาดนี้ เรานำทริคดีๆ สไตล์คุณแม่มาฝากแล้ว

วิธีการดูแลผิว: แม่บัวให้ความรู้เราดีมากๆ ว่าชีวิตการเป็นคุณแม่นั้น ทำให้การดูแลผิวเรื่องความชุ่มชื้นนั้นสำคัญ ไม่แพ้ก่อนท้องเลย เนื่องจากเวลาปั๊มนมลูกแต่ละครั้ง ร่างกายของเราก็จะถูกดึงน้ำออกไปด้วย แน่นอนว่าผิวก็จะแห้ง การบำรุงพวกสกินแคร์สูตรไฮเดรชั่น (ความชุ่มชื้น) จึงสำคัญมาก นอกเหนือจากที่เราต้องล้างหน้าให้สะอาด นอกจากนี้แม่บัวเองยังเลือกใช้สกินแคร์เวชสำอาง เนื่องจากเป็นคนผิวแพ้ง่าย ก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดอาการแพ้ได้ และจะดูสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอี ซึ่งจะช่วยผิวเราในหลายๆ เรื่องอย่างความหมองคล้ำ การชะลอวัยให้ผิว ฯลฯ ในตอนกลางวันก็จะทาครีมกันแดดทุกวัน ส่วนก่อนนอนขั้นตอนที่เพิ่มมาจากการบำรุงปกติคือ การทาลิปบาล์มก่อนนอน เพราะตอนกลางคืนริมฝีปากจะแห้ง หรือเราอาจจะใช้ลิป สลีฟปิ้ง มาส์กทาไว้เลย ด้วยความเข้มข้นของมาส์กก็จะช่วยดูแลริมฝีปากเวลาเรานอนในห้องแอร์ได้

ช่องทางการติดตาม: Instagram --> buablink และช่องยูทูป UpdoByBuablink

มาถึงสาวคนสุดท้าย เจ้าของไอจี Zomticha สาวคนนี้มีลุคฝรั่งสุดเฟียซเลยล่ะ แถมยังมีความเท่ๆ อีกด้วย และยังเป็นอีกหนึ่งบล็อกเกอร์ที่รีวิวแต่งหน้าแต่ละที มีการลงหลายสเต็ปหลายขั้นตอนมาก ทำให้ต้องแต่งหน้าเยอะ เพราะฉะนั้นการดูแลผิวให้ไม่เกิดการสะสมของคราบเมคอัพเหล่านี้จะมีขั้นตอนการดูแลยังไง เราไปอ่านกันต่อเลย

วิธีการดูแลผิว: ส้มเชื่อว่า การบำรุงผิวให้ได้เต็มประสิทธิภาพนั้น ต้องเริ่มจากการปรับสภาพผิวหลังจากการทำความสะอาดหน้าเสียก่อน เพราะต่อให้เราใช้สกินแคร์แพงแค่ไหนก็ไม่สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี และขั้นตอนที่จะช่วยเราได้คือ การใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้าก่อนการลงสกินแคร์ หลังจากล้างหน้าทุกๆ วัน ทั้งช่วงเช้าและก่อนนอน เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้สกินแคร์ที่เราบำรุงในขั้นต่อๆ ไป ทำงานได้เต็มที่ขึ้น ซึมลงสู่ผิวได้ล้ำลึกขึ้น และตัวที่ส้มใช้ประจำสำหรับโทนเนอร์เลยคือ Dior Capture Youth New Skin Effect Enzyme Solution ขวดสีชมพูส้ม จากนั้นจะตามด้วยตัวเอสเซ้นต์หรือที่รู้จักกันในนามของน้ำตบของ SKII Pitera ช่วยเสริมให้ผิวเรากระจ่างใส ชุ่มชื่น และลดริ้วรอยก่อนวัย หลังจากนั้นก็บำรุงตามด้วยครีม และปิดท้ายด้วยอายส์ ครีม เลยจ๊ะสาวๆ

ช่องทางการติดตาม: Instagram - Zomticha, Facebook และ Youtube Zomticha make over

ไอดอล กับ ดีไซเนอร์ สองทางเดินที่รักของ Beam สมาชิกวงน้องใหม่ FEVER

More story

  • 1