• By /
  • 4 July 2015
  • 05:31

View 215 / Share

‘มิน พีชญา’ ซุ่มเรียนภาษา เดินหน้าลุยงานที่จีน

CELEB/Celeb News - ‘มิน พีชญา’ ซุ่มเรียนภาษา เดินหน้าลุยงานที่จีน

เป็นอีกหนึ่งสาวฮ็อต ที่นอกจากจะมีงานละคร งานอีเว้นท์ในบ้านเราชนิดที่เรียกว่าแทบไม่มีเวลาหายใจ แต่นางเอกสาว ‘มิน พีชญา’ ก็ยังมีงานต่างประเทศมะรุมมะตุ้มอีก หนึ่งในนั้นก็คืองานที่ประเทศจีนซึ่งมีเข้ามาไม่ขาดสาย ส่งผลให้สาวมินต้องฟิตทั้งร่างกาย ทั้งภาษา

“ตอนนี้มินพยายามจะไปเน้นเรียนภาษาจีนมากกว่า ถ้าเรียนอันนี้จบจะไปเรียนภาษาจีนแบบจริงจัง ตอนนี้ก็เรียนอยู่กับพี่ ‘หว่าหวา ไชน่าดอลล์’ การที่เราจะพูดภาษาได้อีกภาษานึงก็เป็นสิ่งที่ดีเนอะ ไม่ว่าเราจะทำอะไร เราพูดได้มันก็เป็นทางเลือกที่ดีอยู่แล้ว”

มีงานพรีเซนเตอร์ที่จีน
“ใช่ๆ มันก็เป็นอีกโอกาสหนึ่ง เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เปิดตลาดที่จีนด้วย แต่ที่ไทยก็ไม่ได้ไปไหนนะยังอยู่ ตอนนี้ก็แนะนำตัวได้ เริ่มแกะการฟังได้บ้าง ที่เลือกพี่หว่าหวาสอนเพราะเห็นว่าพี่หวาหว่าเป็นคนในวงการ เวลาเราไปทำงานที่โน่นเค้าก็จะรู้รายละเอียด เค้าเหมือนเป็นอาจารย์ของเราอีกคน คือมันเป็นเรื่องของคนในวงการที่คนนอกวงการก็ไม่เข้าใจเนอะ เพราะฉะนั้นครูสอนภาษาจีนที่อยู่ในวงการเดียวกันด้วยก็เป็นสิ่งที่ทำให้อะไรสะดวกขึ้น เราเข้าใจง่ายขึ้น”

แสดงว่าตั้งใจไปลุยงานที่โน่นจริงๆ ใช่มั้ย
“เราก็มองไว้เป็นอีกทางหนึ่ง แต่จริงๆ โอกาสที่ไทยก็ยังดี แล้วเราก็รัก ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านแล้วค่ะ แต่ก็ต้องบอกว่ามันเป็นอีกทางเลือกที่ดี เรามีโอกาสที่จะทำชื่อเสียงให้บ้านเมืองเราก็เต็มที่ ตอนนี้ก็มีละครหรือหนังที่โน่นติดต่อมาบ้าง แต่จริงๆ มินอยากพูดภาษาให้ได้คล่องก่อน อีกอย่างคือคิวปีนี้ไม่มีทางที่จะถ่ายได้ เพราะเรารับผิดชอบละคร 2 เรื่องแล้วค่ะ ส่วนเรื่องแฟนคลับที่โน่นมินก็ดีใจนะที่แฟนคลับเค้าลงทุนเพื่อเรา ดีใจมาก เพราะอย่างตอนที่มินไปที่จีนเขาก็ต้อนรับดีมาก คือเราก็คิดว่าไม่มีใครมา พอไปถึงคือขนลุกเลยค่ะ ได้ยินเสียงคนจีนโห่ร้องชื่อเราเป็นภาษาไทยนะ เค้าพูดภาษาไทยแต่ก็เพี้ยนๆ นิดนึง แต่น่ารักดีคะ”

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก www.siamdara.com

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1