• By /
  • 24 Aug 2015
  • 20:41

View 305 / Share

‘นุ่น-ท็อป’ ซึ้งน้ำตาแตก ฉลองวิวาห์รักษ์โลกสุดน่ารัก เจ้าบ่าวทุ่มสินสอด พร้อมยกบริษัทให้

CELEB/Celeb News - ‘นุ่น-ท็อป’ ซึ้งน้ำตาแตก ฉลองวิวาห์รักษ์โลกสุดน่ารัก เจ้าบ่าวทุ่มสินสอด พร้อมยกบริษัทให้

เป็นคู่ที่เราอยากยกรางวัล ‘คู่น่ารักแห่งปี’ ให้ทีเดียว สำหรับสองหนุ่มสาวที่จูงมือเข้าประตูวิวาห์ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ‘นุ่น ศิรพันธ์’ และ ‘ท็อป พิพัฒน์’ ด้วยการจัดพิธีในแบบไทย ผูกข้อไม้ข้อมือในช่วงเช้า ท่ามกลางครอบครัว ญาติสนิทมิตรสหายทั้งในและนอกวงการ

ส่วนในช่วงค่ำ เป็นพิธีฉลองสไตล์อีโค เรียบง่าย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างชุดเจ้าสาวที่เป็นมือสอง ชุดเจ้าบ่าวที่สามารถใส่ไปงานอื่นๆ ต่อได้อีก การ์ดแต่งงานทำจากกระดาษสีน้ำตาลรีไซเคิลง่าย สถานที่ใกล้รถไฟฟ้าเพื่อสะดวกในการเดินทาง อาหารเป็นผักออร์แกนิกและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รวมไปถึงเค้กงานแต่ง ที่ครั้งนี้เปลี่ยนมาใช้การปลูกต้นไม้แทน เริ่ดเนอะ

พูดถึงงานในช่วงเช้า
ท็อป : ตอนเช้าเป็นพิธีในครอบครัวครับ เป็นญาติๆ รู้สึกดีครับ เคยผูกตอนไปถ่ายรายการ ไม่คิดว่าจะได้มาเจอแบบนี้ อวยพรสดๆ
นุ่น : ตามประเพณีค่ะ พอเหมาะพอควร นุ่นชอบเพราะมีผูกข้อไม้ข้อมือ มาจากเชียงใหม่ นุ่นน้ำตาไหล สบตาแม่ไม่ได้เลย ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้งานสมบูรณ์แบบ พี่ท็อปก็น้ำตาไหล
ท็อป : ปฏิญาณกับน้องชายนุ่นครับ ผมเข้าไปอยู่ในครอบครัวทหาร มี 3 ข้อ พูดไปด้วยความตื่นเต้นตอนนั้น 1.ให้เชื่อฟังคำสอนขอภรรยา 2.ให้เคารพภรรยา 3.ให้รักษาสมบัติครอบครัว เหมือนพลโทเลิศพันธ์ คุณพ่อคุณนุ่นครับ

พอบอกเรื่องสินสอดได้ไหม
ท็อป : ที่บ้านจัดให้นุ่นตามสมควรครับ (แหวนเพชร 3 กะรัต เงินสด 1,500,000 บาท ทอง 30 บาท โฉนดที่ดิน 1 แปลง เครื่องเพชร 3 ชุด) ไม่ได้มากมายและน้อยเกินไป สิ่งสำคัญคือการให้เกียรติและความรักที่ให้เขามากกว่า 
นุ่น : แหวนเพชร 3 กะรัตค่ะ จริงๆ ไม่ต้องห่วงนะคะ หลังจากวันนี้เป็นต้นไป ทุกคนเป็นพยานเนอะ เขายกบริษัทให้แล้ว (ยิ้ม)
ท็อป : โอนเป็นชื่อเขาเลยครับ เป็นคนมีอำนาจในการเซ็นทั้งหมด ผมเลยไม่อยากบอกว่าวันนี้ให้อะไรบ้าง ผมเชื่อใจเขา มี 2 บริษัทครับ เป็นบริษัทธุรกิจสินค้า Eco Design, Ecoshop common ศูนย์การเรียนรู้งานออกแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

จดทะเบียนสมรสหรือยัง
นุ่น : ยังเลยค่ะ รอดูฤกษ์อีกทีหนึ่ง

ธีมงาน เราคิดกันเองใช่ไหม
ท็อป : ผมคิดภายใต้เงื่อนไขของพ่อแม่ด้วย และเอาเรื่องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาเสริม เราไม่ได้ช่วยกันคิด แต่เป็นสิ่งที่เราสองคนชอบ

ทายาทเตรียมมีเลยไหม
ท็อป : ยังไม่ได้คิดเลยครับ สารภาพว่ายังไม่แน่ใจจะเป็นพ่อที่ดีได้ไง แต่สามีที่ดีพอรู้แล้ว รอดูสเต็ปต่อไป
นุ่น : คงอีกสักพักค่ะ ตามสเต็ป

วางแผนจะฮันนีมูนที่ไหน
ท็อป : พ่วงกับการทำงานที่อิตาลีครับ ได้สองอย่างเลย การเลือกต่างประเทศไม่ได้แพลนตั้งแต่แรก ตอนแรกจะไปทะเลที่ไทยนี่แหละ แต่ต้องไปทำงานเลยจัดไปเลยละกัน ช่วยปลายเดือนกันยานี้ ไป 10 วันครับ

งานในวงการจะลดน้อยลงหรือเปล่า
นุ่น : ยังทำต่อค่ะ ยังรัก ไม่เกี่ยงบท ต้องแบ่งเวลา ไหนๆ จะฮุบบริษัทเขาแล้วต้องทำให้ดีขึ้น (หัวเราะ)

เวลาที่คบกันมา 8 ปี พิสูจน์อะไรบ้าง
ท็อป : ไม่ได้ได้มาง่ายๆ นะครับ เราเป็นตัวเองตั้งแต่แรกที่แตกต่างกัน ช่วงแรกทะเลาะกันบ่อย สุดท้ายก็ผ่านไปได้จนมาถึงวันนี้

ทำไมเราถึงตัดสินใจที่จะเลือกกันเป็นคู่ชีวิต
นุ่น : ท็อปเป็นคนดีค่ะ เมื่อเช้ามีการส่งตัวได้พูดความในใจกับม๊าป๊าเขา (ร้องไห้) ขอบคุณที่เลี้ยงเขาเป็นคนดี เพราะความดีเขา นุ่นเลยอยากฝากชีวิตไว้
ท็อป : ได้อยู่แล้ว (กอด) ผมโชคดีที่เขาอยู่กับผมตลอด ผมไม่ได้ต้องการผู้หญิงที่ดีมาจากไหน บ้านเป็นยังไง ผมสนใจแค่คนหนึ่งอยู่กับเราตลอดในวันที่เราจม ผมเลยขอแต่งงานเพราะเขาอยู่กับผมด้วย

สุดท้ายมีอะไรที่อยากบอกกันและกัน
ท็อป : (มองหน้ากัน) ไม่ต้องห่วงเลยจะอยู่ดูแลจากนี้ตลอดไป (กอด)
นุ่น : (ร้องไห้) คู่เราไม่ได้สวีตกัน แต่อยู่กับความเป็นจริง ทุกการกระทำสำคัญกับคำพูดที่สุดแล้ว วันนี้เป็นเพียงวันเริ่มต้น อีกสิบปีไม่รู้จะเป็นยังไง การกระทำจะตอบเราเอง 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก www.siamdara.com

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1