View 19.97K / Share

รู้จักกับ 3 สาวนางแบบไทยที่ไปมีผลงานในนิตยสารญี่ปุ่น

CELEB/Celeb News - รู้จักกับ 3 สาวนางแบบไทยที่ไปมีผลงานในนิตยสารญี่ปุ่น

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาหลายคนคงได้เห็นข่าวของ “เวียนนา” สาวน้อยชาวไทย ที่ไปมีผลงานในวงการนางแบบที่ญี่ปุ่นตามโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กต่างๆ อ่านแล้วก็ภูมิใจจริงๆ ที่คนไทยเราไปแสดงความสามารถ ยืนหยัดอยู่ในวงการนางแบบญี่ปุ่น เทียบเท่ากับสาวญี่ปุ่นแท้ๆ หรือนางแบบลูกครึ่งฝรั่งได้ แต่รู้มั้ยว่าจริงๆ แล้วยังมีสาวไทยอีกหลายคนเลยนะ ที่ไปทำงานเป็นนางแบบ โดยเฉพาะในนิตยสารและมีผลงานโฆษณาต่างๆ ที่ญี่ปุ่น เรามาลองทำความรู้จักพวกเธอกันเลย

คนแรกขอพูดถึง “เวียนนา” (Vienna) ก่อนเลย เพราะเธอเป็นคนทำให้กระแสเรื่องนางแบบไทยในญี่ปุ่นกลายเป็นทอร์กออฟเดอะทาวน์ขึ้นมา ถ้าเห็นแค่หน้าตา แน่นอนว่าไม่มีใครดูออกว่าเธอเป็นสาวไทย เพราะหน้าออกจะเหมือนลูกครึ่งฝรั่ง แถมยังเก่งภาษาญี่ปุ่นมาก เขียนภาษาญี่ปุ่นในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กได้แบบเป็นธรรมชาติ และในทวิตเตอร์ก็มีฟอลโล่วเว่อร์ที่ส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่นเยอะมากกว่าแสนคน

เธอไปอยู่ญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนเมษายน 2014 โดยทำงานเป็นนางแบบควบคู่ไปกับการเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เธอมีชื่อเสียงมาจากงานนางแบบลงในนิตยสารแฟชั่นวัยรุ่นหลายเล่ม และโด่งดังเรื่องประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักได้กว่า 20 กิโล กลายเป็นไอดอลขวัญใจสาวญี่ปุ่น ตอนนี้มีพ็อกเก็ตบุ๊กรวมเรื่องไลฟ์สไตล์ของเธอออกมาวางจำหน่ายในชื่อ Vienna Book ด้วย

และที่เธอกลายเป็นที่สนใจของคนไทยก็เพราะเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ในงาน Tokyo Girls Collection A/W 2015 ที่โตเกียว มีเจมส์จิ ดาราหนุ่มชื่อดังชาวไทยไปร่วมเดินแบบด้วย เวียนนาได้ถ่ายรูปคู่กับเจมส์อัพลงโซเชี่ยลของเธอ พร้อมข้อความภาษาไทย ทำให้หลายคนรู้ว่านางแบบสาวหน้าตาน่ารักคนนี้ไม่ใช่สาวญี่ปุ่น แต่เป็นคนไทย!

 

Photos from twitter @ViennaDoll & lineblog.me/Vienna

ติดตามโซเชียลของเวียนนาได้ที่ twitter @ViennaDoll / instagram @vienna_doll / lineblog.me/Vienna

คนที่สอง เป็นสาวน้อยที่เคยชนะการประกวด Miss Teen Thailand 2011 "มุกดา นรินทร์รักษ์”หรือ “น้องมุก” เธอคนนี้ได้รับการทาบทามจากโมเดลลิ่งญี่ปุ่นให้ไปทำงานเป็นนางแบบเต็มตัวที่ญี่ปุ่น โดยใช้ชื่อในวงการที่ญี่ปุ่นว่า “นาริน” ซึ่งมาจากนามสกุลของเธอนั่นเอง 

นารินจังเคยผ่านเวทีแฟชั่นโชว์ระดับประเทศอย่าง Tokyo Runway มาแล้วหลายครั้ง รวมถึงมีงานโฆษณา, ภาพนิ่งต่างๆ อีกมากมาย ที่เด่นที่สุด คือผลงานการเป็นนางแบบประจำของนิตยสาร Ray ที่ญี่ปุ่น

ปัจจุบันนารินจังกลับมาอยู่เมืองไทย และมีผลงานเป็นประจำลงในนิตยสาร Ray ฉบับภาษาไทย ซึ่งในอนาคตก็ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นนารินจังกลับไปทำงานที่ญี่ปุ่นอีกก็เป็นได้

Photos from http://ameblo.jp/narin-idea/

Photo from http://news.livedoor.com/article/detail/8070392/

ติดตามโซเชี่ยลของนารินจังได้ที่ instagram @narinnarinrak / facebook : Mookda Fanclub / http://ameblo.jp/narin-idea/

คนที่สาม “เมย์ ภักดี” (May Pakdee) เป็นนางแบบหน้าตาสวยใส ผิวดีมาก เราจะเห็นเธอในงานบิวตี้ หรือคอลัมน์ที่เน้นการแต่งหน้าหรือสุขภาพ บอกตรงๆ ว่าตอนแรกที่เห็นก็ดูไม่ออกว่าเป็นคนไทย (อีกแล้ว) จนกระทั่งมาดูชื่อตรงเครดิต เอ๊ะ ชื่อเหมือนคนไทยเลยลองเซิร์ชดู คนไทยจริงๆ ด้วย!!

เธอเริ่มงานในวงการนางแบบที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2009 ผลงานส่วนใหญ่จะแนวบิวตี้และสุขภาพ เช่น นิตยสาร Biteki, InRed, anan เป็นต้น และยังมีผลงานเป็นประจำในรายการทางช่อง NHK World อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นนางแบบไทยที่มีความสวยเป็นธรรมชาติเข้าตาชาวญี่ปุ่นอีกคนหนึ่ง

All Photos from https://twitter.com/maypakdee

ติดตามโซเชี่ยลของเมย์ ภักดีได้ที่ twitter @MayPakdee / instagram @MayPakdee / facebook :may.pakdeepatanasanti / http://maypakdee.blogspot.com/

นอกจากนี้ยังมีคนไทยไปมีผลงานในวงการบันเทิงญี่ปุ่นอีกหลายคนเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นดารา, นักแสดง หรือแขกรับเชิญประจำในรายการวาไรตี้ต่างๆ ไว้เราจะรวมรวมมานำเสนอในโอกาสหน้านะคะ มาช่วยกันเชียร์คนไทย ให้มีผลงานดีๆ ที่ต่างแดนกันเถอะ!

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1