View 1.90K / Share

ดราม่า VMA ฝันร้ายสุดปวดใจแห่งปีของเทย์เลอร์สวิฟท์ และจุดเริ่มต้นเทย์-เย epic

CELEB/Celeb News - ดราม่า VMA ฝันร้ายสุดปวดใจแห่งปีของเทย์เลอร์สวิฟท์ และจุดเริ่มต้นเทย์-เย epic

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกจริงแม่คุณเอ๊ย นี่ถือเป็นเรื่องปวดใจที่สุดของเทย์เลอร์ สวิฟท์เลยก็ว่าได้ ที่ปีนี้นางไม่ได้เข้าชิงเลยสักรางวัล! ทั้งที่มี MV ทีเด็ดถึง 3 เพลง เบญจเพสหรือเปล่าจ๊ะ? ปีนี้เธอชงซะเข้มมมมมม...เชียว! ใครยังงงอยู่เราจะเล่าให้ฟังตั้งแต่จุดเริ่มต้นมหากาพย์นี้เลย เอ้า...ล้อมวงเข้ามาค่ะ

เวทีที่ศิลปินทุกคนอยากเป็นขวัญใจมหาชน

image source : cbsnews.com

ที่เวทีประกาศรางวัลที่ศิลปินทุกคนต่างใฝ่ฝันอยากได้สักรางวัล เพราะสำหรับเวทีนี้ถือว่าค่อนข้างมหาชนเลยล่ะ MTV VMA หรือที่มีชื่อเต็มๆ ว่า MTV Video Music Awards ซึ่งสำหรับเทย์เลอร์ สวิฟท์แล้ว นี่คือเวทีที่เธอฟาดรางวัลมาแล้วแบบตู้ที่บ้านไม่น่าจะพอเก็บ ปีที่แล้วเทย์เลอร์เข้าชิงทั้งหมด 9 รางวัล และรางวัลใหญ่สุดอย่าง Video of the year ก็เป็นของเธอจากเพลง Bad Blood ไงล่ะ

ปีนี้เทย์ไม่ได้ชิงแม้แต่เพลงเดียว!

สำหรับเทย์เลอร์ สวิฟท์แล้ว นี่คือการถูกตบหน้าอย่างแรง! ฆ่ากันเลยดีกว่า! เพราะปีนี้เทย์เลอร์มีเอ็มวีที่หมายมั่นปั้นมือว่านี่คืออีกงานมาสเตอร์พีซของนางถึง 3 เพลง ทั้ง Wildest Dream , New Romantics , Out of the Woods แต่ทั้ง 3 เพลงที่ดูแล้วทุ่มทุนไปมหาศาลทั้งแรงกาย แรงใจ แรงตังค์ กลับไม่ติดโผเลยแม้แต่รางวัลเดียว ถ้าเป็นเรื่องอื่นเทย์ยังพอทำเนา แต่ถ้าเป็นเรื่องงาน ผู้หญิงที่เอนจอยกับการดื่มด่ำความสำเร็จจากผลงานอย่างเทย์เลอร์แล้วนี่ถือเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียว 

ฝันร้ายยิ่งกว่า

นอกจากเทย์จะไม่ได้ถูกเสนอชื่อชิงรางวัลใดๆ เลยแล้ว จากเพื่อนผู้ซึ่งบัดนี้ตั้งแต่เปิดหน้าเล่น ตั้งตนเป็นศัตรูเบอร์ใหญ่สุดก็ชนไม่ยั้ง อย่างคานเย เวสต์ กลับได้เข้าชิงซะงั้น! โดยคานเย ได้เข้าชิงรางวัลในสาขาศิลปินชายยอดเยี่ยม และเพลงแห่งปี และที่เจ็บไปอีกคือ เพลงนั้นคือเพลง Famous เพลงเจ้าปัญหาที่ทำให้เทย์เลอร์สมควรไปทำสังฆฑานตัดกรรมปล่อยนกปล่อยปลาให้รู้แล้วรู้รอด

*ภาพจากเอ็มวีเพลง Famous ที่ปลอมคนดังมากมายนอนเรียงรายอยู่บนเตียงในสภาพเปลือยเปล่า รวมทั้งเทย์เลอร์ด้วย 

ฝันร้ายไปอีกกกกก...!!!

และสำหรับคานเยแล้ว ได้ทีขี้แพะไหล เอ้ย! ขี่แพะไล่ ต้องเหยียบซ้ำให้ถล่มจมดิน โดยฮีจะขึ้นเวทีโชว์เพลงสุดอีพิคนี้บนเวที VMA อีกด้วย ประโยคเด็ดอย่าง “I made that b*tch famous.” นั้นคงดังเป็นพิเศษ และถ้าเขาได้สักรางวัล แน่นอนว่าตอนขึ้นรับรางวัลนั้นถ้าลองได้ไมค์จ่อปากแล้วคานเยจะพูดอะไรแรงๆ แสบๆ คันๆ ขนาดไหน ก็ลุ้นเอาแล้วกันนะเทย์ว่าจะโดนแขวะ หรือโดนแหกอะไรบ้าง เทย์คงฟิงเกอร์ครอสเนาะขอให้คานเยชวดทุกรางวัลเถอะ เพี้ยง! 

ฝันร้ายที่สุด!

แหล่งข่าวเม้าท์มอยมาว่า คานเยคงจะเวลคัมมากมาย ถ้าแคลวิน แฮร์ริส มาร่วมจอยกับเขาบนเวที ดังนั้นถ้าคุณเป็นเทย์เลอร์ สวิฟท์ คงนึกออกใช่มั้ยว่านี่จะเป็นฝันร้ายขนาดไหน ถ้าแฟนเก่ากับศัตรูตัวเป้งขึ้นเวทีแสดงร่วมกัน แต่นี่ก็ยังไม่ได้มีการคอนเฟิร์มใดๆ จากแคลวินนะ haters ของเทย์ใจเย็นก่อนอย่าเพิ่งกิ๊วก๊าว

แต่เอ๊ะ....เดี๋ยวนะ!

แคลวิน แฮร์ริส เองก็ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเหมือนกันนะ จากเพลง This is what you came for อีกเพลงสุดอีพิคของเทย์ ที่รีฮานน่ามาฟีเจอริ่งนั่นไง ชิงรางวัลเดียวกับ Famous ของคานเยซะด้วย แต่ในเมื่อเราทุกคนรู้กันหมดแล้วว่าเพลงนี้นอกจากเทย์เลอร์จะเป็นคนแต่งเนื้อร้องแล้ว ยังมีเสียงร้องของนางแจมอยู่ในเพลงนี้อีกต่างหาก โดยเทคนิคแล้วเทย์ก็มีเอี่ยวอยู่ตั้งครึ่งนึงแน่ะ ถ้าเพลงนี้ของแคลวินได้รางวัลขึ้นมา ก็ถือว่าเทย์เลอร์ยังไม่ตายสนิทจากเวทีนี้ในปีนี้สิ!

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2009

image source : thewrap.com

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างคานเย และเทย์เลอร์ เกิดขึ้นเมื่องานประกาศรางวัล VMA 2009 ที่ตอนนั้นเทย์เลอร์ สวิฟท์ขึ้นไปรับรางวัลของเธอจากเพลง You Belong With Me และขณะที่กำลังกล่าวสปีชอยู่บนเวที คานเย เวสต์ก็โผล่ขึ้นมาแย่งไมค์ไป พร้อมกับบอกว่า ก็ยินดีกับเธอนะ แต่รางวัลนี้ควรเป็นของบียอนเซ่ จากเพลง Single Ladies มากกว่า เทย์เลอร์ช็อก บียอนเซ่ช็อก ทุกคนช็อก หลังจากเหตุการณ์นั้นผ่านไป คานเยขอโทษเทย์เลอร์ และทั้งคู่ก็โอเคกันไม่มีปัญหาอะไร แต่ลึกๆ แล้วคานเยคิดเสมอว่าเพราะเหตุการณ์นี้ไง เทย์ถึงยิ่งดัง ซึ่งเป็นที่มาของประโยคเด็ดในเพลง Famous อย่างที่รู้ๆ กัน จนมาถึงชอตแอบอัดคลิปลวงสังหารอันลือลั่นโดยภรรยาสุดที่รักอย่าง คิม คาร์เดเชียน เป็นผู้รับดาบเชือดผ่าน Snapchat และทุกอย่างกำลังวนกลับมาที่งาน VMA อีกครั้ง และเราเชื่อว่าปีนี้จะเป็นปีที่งาน VMA ถูกจับตามองมากที่สุดว่าจะมีดราม่าอ้าปากค้างอะไรให้ชาวโลกได้บันเทิงกันอีก แต่เทย์จะบันเทิงด้วยมั้ย...??? ถามใจเธอดูว์

 

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1