View 1.48K / Share

คนดังที่โดน #isOverParty เห็นปุ๊บเตรียมเผือกมันบันเทิงแบบไม่ต้องหลับต้องนอน! #แฮชแท็กแห่งปี

CELEB/Celeb News - คนดังที่โดน #isOverParty เห็นปุ๊บเตรียมเผือกมันบันเทิงแบบไม่ต้องหลับต้องนอน! #แฮชแท็กแห่งปี

ในรอบปีที่ผ่านมา มีเซเล็บหลายคนที่เจอแฮชแท็ก #...IsOverParty เล่นเอาจนอ่วม โดยใครที่ไหนล่ะ ก็ชาวเนตนี่ล่ะค่ะคุณตำรวจ เราขอเล่าข่าวเก่า แต่เป็นข่าวใหญ่ที่ดาราเจอพิษแฮชแท็กนี้เข้าไป จะแสบๆ คันๆ แค่ไหนมาดูกันค่ะ

ขออธิบายเพื่อความเข้าใจมากขึ้น สำหรับคนที่ยังไม่เคยเห็นหรืออาจจะยังไม่เก็ทมุกนี้ของชาวเนตนะ คือในทวิตเตอร์มันจะมีแฮชแท็กที่กำลังเป็นกระแสอยู่นั้น จะเรียกว่า "เทรนดิ้ง" ซึ่งถ้ามีแฮชแท็กที่แปะชื่อดารา คนดังไว้ข้างหน้าว่า ...isOverParty แล้วมันจะหมายความว่า ดารา หรือเซเล็บคนนั้นกำลังโดนพิษโซเชียลถล่มแน่นอน แต่จะอ่วมหรือไม่อ่วมก็ขึ้นอยู่กับความสตรอง แต่โดยมากก็มักอ่วมอรทัยกันไปเลยทีเดียว ซึ่งแฮชแท็ก #...isOverParty ของคนดังที่เรียกว่าติดชาร์ตแน่นๆ ปังๆ เลยในรอบปีที่ผ่านมานี้ผ่านเข้ารอบมาทั้งหมด 3 คน 

มาดูที่ความหมายของแฮชแท็กนี้นะ ง่ายๆ เลยก็คือ นี่คือ "ปาร์ตี้ฉลองให้กับหายนะของใครสักคนที่ถูกปะชื่อไว้ข้างหน้า" นั่นเอง แน่นอนว่าคนที่มาร่วมปาร์ตี้นี้ส่วนมากก็คือเหล่า Haters หรือชมรมคนเกลียด.... ของดารา คนดังนั้นๆ อยู่แล้ว เรียกว่าถ้าดาราคนนั้นดันทำอะไรพลาดขึ้นมา กลุ่มนี้ก็พร้อมเข้าร่วมปาร์ตี้รุมยำกันอย่างบันเทิงแน่นอน และชาวเนตก็มักจะสร้างมีม หรือเขียนแคปชั่นฮาๆ เพื่อล้อเลียนคนดังคนนั้น อาทิเช่น การดึงศัตรูในวงการของดาราคนนั้นมาทำเป็นมีม แล้วเขียนด้วยมุกประมาณว่า "มาร่วมปาร์ตี้แล้วจ้า" อะไรทำนองนั้น 

#TaylorSwiftisOverParty

เรียกว่าปีนี้เทย์เลอร์ สวิฟท์ เจอข่าวอ่วมเลยทีเดียว แต่ข่าวที่ทำให้นางถึงกับเจอแฮชแท็กนี้เข้าไป ก็เมื่อตอนที่แคลวิน แฮร์ริส อดีตแฟนอัพทวิตเตอร์ ทวีตรัวๆ ด้วยอาการหัวร้อนสุดขีด เรื่องที่นางปล่อยข่าวว่านางคือผู้แต่งเพลง This is what you came for อันลือลั่นเมื่อสักช่วงกลางปีที่ผ่านมานั่นแหละ ถ้าใครยังจำกันได้ ช่วงนั้นเรียกว่าเทย์เลอร์โดนอ่วมเลยทีเดียว ถือเป็นช่วงที่ชมรมคนเกลียดเทย์ กิ๊วก๊าว วิ้วว้าวที่สุด เรียกว่า ทั้งเคที่ เพอร์รี่ , คานเย่ เวสต์ , เดมี่ โลวาโต้ , แฮร์รี่ สไตล์ , รีฮานน่า และอีกมากมาย ถูกเอามาทำเป็นมีมล้อเลียนนางกันหมด 

ใครจำไม่ได้ลองกลับไปอ่านข่าวนี้ (เป๊งยก 4 เริ่ม! แคลวินทวีตรัว อาทิ อย่าขุดหลุมฝังกันอย่างที่เคยทำกับเคที่ #อูย...แสบถึงทรวงมั้ยเทย์)  

#isoverparty

เล่นกันแรงขนาดนี้เลยแล้วกันคิดดู๊ววววววว.... คือนอกจากเล่นกันในโลกโซเชียลแล้ว ยังมีคนเกลียดนางขนาดเอามาแกล้งด้วยการวาดรูป พร้อมเขียนว่านางจะอยู่ในความทรงจำตลอดไป RIP 

#KanyeisOverParty

นี่ก็ไม่รู้ว่ากรรมติดจรวด หรือ Karma is a bitch เพราะหลังจากคานเย่ได้จัดหนักแฉเทย์เลอร์ เรื่องเพลง Famous ที่เขาขออนุญาตนางแล้วในการเอาชื่อไปใส่ในเพลง ที่ทำเอาเทย์เลอร์นั่งไม่ติดต้องแก้ข่าวผ่านไอจีเลยทีเดียว แต่ผ่านไปไม่กี่เดือน คานเย่ เวสต์ ก็โดนแฮชแท็กนี้เล่นงานจนอ่วมไม่แพ้เทย์เลอร์ สวิฟท์ เลยทีเดียว ที่ฮาคือ มีคนทำมีมรูปเทย์เลอร์ พร้อมแคปชั่นว่า ปาร์ตี้นี้เทย์ก็มาจ้า โดยในตอนนั้นเรื่องมันก็ประมาณว่า คานเย่ เกิดอาการนอตหลุด สติแตก บ้าไปแล้ว ด้วยการขึ้นคอนเสิร์ต แต่ไม่เล่นคอนเสิร์ตซะงั้น ฮีน่าจะสติแตกอะไรบางอย่าง ตลอดคอนเสิร์ตก็เลยเป็นเรื่องของการโวยวาย ด่าชาวโลก โดยคนที่โดนฮีเหวี่ยงหนักสุดก็เห็นจะเป็นขุ่นแม่บี บียอนเซ่ และเจย์ ซี โดยสาเหตุก็เกิดมาจากอาการน้อยอกน้อยใจที่เพลง Famous ของฮีไม่ได้รางวัลเพลงแห่งปี โดนแม่บีซิวไปนั่นเอง

ดีเทลเราเขียนไว้หมดแล้วที่คอนเท้นต์นี้ เผื่อใครอยากอ่านรายละเอียด

(คานเย่บ้าไปแล้ว โวย Beyoncé กลางคอนเสิร์ต ชาวเนตทวีตรัว #KanyeIsOverParty ขึ้นเทรนดิ้งเลยจ้า)

#BellaThorneIsOverParty

ถือเป็นข่าวแซ่บส่งท้ายปีเลยทีเดียว สำหรับข่าวฉาวแซ่บเวอร์ของนาง ใครยังไม่รู้จักเบลล่า ธอร์น? โอเค ไม่แปลกหรอก สำหรับชาวไทยแล้วนางยังไม่ดังเท่าไหร่ นางเป็นนักแสดงสาววัยรุ่นวัย 19 ชาวอเมริกัน ที่มีข่าวกิ๊กกับหนุ่มๆ เยอะมาก แต่ที่ฮือฮาจนกลายเป็นข่าว ก็เพราะนางดันมาเป็นข่าวกับ ชาร์ลี พูท นักร้องหนุ่มเจ้าของเพลงฮิต We don't talk anymore (ที่ฟีเจอริ่งกับเซลีน่า โกเมซ) ซึ่งฮีเคยมาเมืองไทยแถมร่วมลงนามถวายพระพรช่วงวันแม่ที่ผ่านมาด้วยนะ 

ที่เป็นข่าวฮือฮาก็เพราะ ชีเบลล่า โดนหนุ่มชาร์ลี ทวีตแหกไส้ฉีกรัวๆ ด้วยอาการหมึดหมัดสุดขีด เมื่อเขาดันไปอ่านเจอคำสัมภาษณ์ของนางใน Paper Magazine ว่านางบอกว่านางคบอยู่กับ ไทเลอร์ โพเซ่ นักแสดงหนุ่มหล่อจากซีรี่ส์ Teen Wolf (ซึ่งแมกกาซีนนี้ออกมาหลังจากภาพหลุดปาปาราสซี่ ที่นางกับชาร์ลี สวีทสวีวี่วี กันอยู่ที่หาดแถวไมอามี่ ในชุดเสื้อยืดครอปท็อป โนบรา กางเกงยีนส์สั้นเสมอหู แถมในภาพยังมีชอตนมโผล่ให้ฮือฮาอีกต่างหาก)

ชาร์ลี ทวีตประมาณว่า เขาไม่ต้องการถูกลากเข้าไปเกี่ยวเรื่องมือที่สาม และเขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่าชีจะขี้ฮก เบ่เบ๋ โดยเขาทวีตรัวว่าเบลล่า บอกเองว่าเลิกกับแฟนเก่าไปแล้ว

ดราม่ายังไม่จบแค่นั้น ชีเบลล่า นางก็ทวีตเถียงไปว่า บทสัมภาษณ์นั้นมันตั้งนานแล้ว นางเลิกกับไทเลอร์ไปสองอาทิตย์ได้แล้วนะยะ แถมยังหวีดใส่ชาร์ลีไปว่า ทำแบบนี้ไม่แมนเลย แทนที่จะเท็กซ์มาถามกันส่วนตัว แล้วนางก็ร่ายต่อให้พี่พูทททท ถึงกับอึ้งกิมกี่ว่า ชาร์ลี อะร้อนตัวไปเอง แล้วที่ผ่านมาอะ เราเป็นแค่เพื่อนกันนะยะ ไม่ได้เดทกัน เข้าใจอะไรผิดรึเปล่ายะ

ตัดมาที่ภาพปาปาราสซี่ที่เป็นประเด็น

 

อรืมมมมมมม..... ชาวเนตถึงกับฮือฮา หนุ่มๆ งี้อยากเป็นเพื่อนกับเบลล่า ธอร์น กันตรึมเลยคร้าบบบบบบบ... 

คือพี่ชาร์ลี ไม่โดนลากไส้เท่าไหร่ ที่ทำไม่แมนแบบ Kiss & Tell (กินที่ลับไขที่แจ้ง ความหมายเดียวกัน แต่พอเป็นภาษาไทยแล้วฟังดูสลัดสลัดนะ ว่ามะเทอว์) แต่น้องเบลล่าสิ โอยยยยย..... แฮชแท็กนี้สนั่นเลยจ้า #BellaThorneisOverParty ด้วยเหตุที่นางบังอาจนอกใจหนุ่มหล่ออย่างไทเลอร์ ที่สาวๆ กรี๊ดกันทั้งบาง แบบมีมีมออกมาล้อว่า นางกล้าดียังไงนอกใจหน้าหล่อๆ แบบนี้! แถมยังสตรอเบอร์รี่บอกว่ากับชาร์ลี เป็นแค่เพื่อนกัน ในขณะที่ภาพมันฟ้อง คือสรุปว่าแม้นางจะชี้แจงในทวิตเตอร์แล้วว่านางเลิกกับไทเลอร์ก่อนไปตั้งสองอาทิตย์แล้ว แต่ก็ดูจะฟังไม่ขึ้น 

เราเจอภาพล้อเลียนนางภาพนี้ถึงกับฮา กาแฟเกือบพุ่ง 

คือมีคนลองเสิร์ชในกูเกิ้ลด้วยคำว่า tyler posey with a snake หรือ ไทเลอร์ โพเซ่ย์ และนางงูพิษ ก็ขึ้นมาอย่างที่เห็นนี่ล่ะจ้ะ 

นี่ก็ล้อแรง คือเทย์เลอร์ สวิฟท์ ก็ไม่วายโดนลากมาล้อด้วย เป็นภาพเหตุการณ์ประกวดมิสยูนิเวิร์สอันลือลั่น ที่เกิดเหตุมอบมงฯ ผิดคนนั่นแหละ ฮาไปอีกกกกกก.... 

 

ถามว่าคนดังที่โดนแฮชแท็กนี้ชีวิตพวกเขา "จบ" แล้วจริงหรือ?

ก็ตอบได้เลยว่าไม่จบง่ายๆ หรอกจ้า อย่าง เทย์เลอร์ สวิฟท์ หลังจากผ่านมรสุมข่าวฉาว ถูกโซเชียลถล่ม มาเป็นเดือน นางก็อยู่ของนางเงียบๆ ไม่ตอบโต้อะไร ก็ออกไปใช้ชีวิต โชว์ไลฟ์สไตล์เก๋ๆ สวยๆ เหมือนเดิม แถมล่าสุดก็เพิ่งออกซิงเกิ้ลประกอบหนัง Fifty Shades Darker ฟีเจอริ่งกับ เซน มาลีค แฟนหนุ่มของจีจี้ ฮาดิด เพื่อนซี้ของนาง ที่ยอดดาวน์โหลดถล่มทลาย กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตไปแล้วอีกเพลง แฮชแท็ก #TaylorSwiftisOverParty ทำอะไรนางได้มั้ยล่ะ??? 

ส่วนคานเย่ ก็ยังคงมีข่าวออกมาอยู่เนืองๆ ชีวิตก็ยังไม่ถึงกับจบเห่อะไร มีข่าวทะเลาะกับคิม เคฯ บ้าง ข่าวป่วยเข้ารพ.บ้าง อะไรบ้าง แต่ก็ไม่ได้หายไปจากหน้าสื่อเสียทีเดียว และก็ยังมีแฟนคลับของเขาที่รองานดีๆ ของเขาอยู่ อย่าลืมว่าคานเย่ก็เคยผลิตงานเพลงคุณภาพออกมานะ (แม้หลังๆ จะแป้กก็เหอะ) 

ส่วนน้องเบลล่า ล่าสุดนางก็เพิ่งอัพรูปถ่ายโฆษณาให้แคลวิน ไคลน์ แถมปิดคอมเม้นท์ในไอจีไปแบบสวยๆ โนสนโนแคร์แบบไม่ต้องมีใครมาด่า มาโยนอิโมจิงูรัวๆ ใส่คอมเม้นท์รูปของนางอีก 

สุดท้ายแล้วมันขึ้นอยู่กับผลงานของเขา หรือเธอมากกว่าเรื่องส่วนตัว ถ้าผลงานที่ออกมามีแฟนๆ ให้การสนับสนุนเหมือนเดิม วัดกันที่ผลงานไปเลยว่าแฟนๆ ยังชอบอยู่อีกหรือไม่ แม้จะเกิดเหตุเพลี่ยงพล้ำให้เหล่า Haters ได้จิกตีกันอย่างบันเทิง แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ยังอยู่ได้ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เดี๋ยวก็มีรายต่อไปให้เล่น #isOverParty อีก จริงมั้ย? 

 

 

 

 

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1