View 3.57K / Share

เทย์เลอร์น้ำตาซึม หลังการตัดสินคดีถูกลวนลาม และนี่คือสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนควรอ่าน

CELEB/Celeb News - เทย์เลอร์น้ำตาซึม หลังการตัดสินคดีถูกลวนลาม และนี่คือสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนควรอ่าน

เพิ่งเห็นข่าวฉาวสาวๆ ในวงราชการถูกผู้บังคับบัญชาลวนลามแล้วก็โมโห ทำให้ต้องรีบหยิบข่าวนี้ของเทย์เลอร์ สวิฟท์มาเขียนให้ผู้หญิงทุกคนได้อ่านกัน ถึงเวลาแล้วที่เหยื่อทุกคนต้องไม่ยอมเงียบ อย่างกรณีนี้ของเทย์เลอร์ที่เธอถึงกับน้ำตาคลอหลังผลการตัดสิน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 เทย์เลอร์ ถูกดีเจคลื่นวิทยุคนนี้ เดวิด มุลเลอร์ ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 3 ล้านเหรียญข้อหาสร้างความเสียหายทำให้เขาถูกไล่ออกจากงานดีเจคลื่นวิทยุที่เขาทำอยู่ หลังจากเมื่อปี 2013 เขาถูกเทย์เลอร์กล่าวหาว่าเขาล้วงมือเข้าไปจับก้นเธอที่ใต้กระโปรง ขณะที่กำลังมีทแอนด์กรี๊ด ขณะที่เธอทัวร์คอนเสิร์ตที่เดนเวอร์ ซึ่งหลังจากนั้นเทย์เลอร์ก็ฟ้องกลับดีเจคนนี้ด้วยข้อหาคุกคามทางเพศ โดยเธอฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 1 ดอลลาร์ ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิด เทย์เลอร์ฟ้องเอาแค่เหรียญเดียวเท่านั้น เพราะเธอไม่ได้ต้องการเงิน (ก็แหงล่ะ นางเป็นใคร!) ทุกคนที่มีใจเป็นธรรมก็คงดูออกว่าเทย์เลอร์ต้องการแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ เธอต้องการกู้ศักดิ์ศรีของเธอคืน และเธอแค่ต้องการบอกทุกคนว่าอย่ายอมให้เรื่องแบบนี้ผ่านไป โดยเฉพาะผู้หญิง อย่ายอมให้ใครมาลวนลามได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะจับก้นหรือจับอย่างอื่นก็ตาม แล้วปล่อยให้คนที่ทำอะไรอุบาทว์ๆ แบบนี้ลอยนวล 

ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการตัดสินคดีนี้แล้ว และเทย์เลอร์ก็ได้ส่งสารที่แสนจะทรงพลังให้กับผู้หญิงทุกคน แม้แต่คนไม่ชอบนางมากมายยังยอมชาบูให้นางในเรื่องนี้ 

เทย์เลอร์ขึ้นให้การกับศาลถึงกรณีนี้ว่า มุลเลอร์จับก้นของเธอจริงๆ จับแบบจับไปที่ก้นเนียนๆ ใต้กระโปรงของเธอเลย เธอย้ำชัดๆ ว่าเขาล้วงเข้าไปจับใต้กระโปรงของเธอ และมันก็เป็นการจับที่นานพอให้เธอมั่นใจว่านี่ไม่ใช่ความไม่ตั้งใจ นี่มันคือตั้งใจจับจริงๆ 

อะ...ภาพประกอบ เครดิตภาพจาก TMZ.com ผู้หญิงเสื้อเหลืองนี้คือแฟนสาว(ที่ตอนนี้เป็นอดีตแฟนไปแล้ว)ของนายดีเจคนนี้ ตาล่ำที่อยู่ทางด้านขวาและมือกำลังจับก้นเทย์เลอร์อยู่นี่แหละ สังเกตว่าหน้าเทย์เลอร์ยิ้มแหยๆ และเธอเหมือนจะพยายามถอยห่างนายคนนี้เลยทีเดียว (ซึ่งนายคนนี้เถียงว่า ไม่ได้จับก้นซะหน่อย เขาแค่พลาดมาโดน จริงๆ เขาตั้งใจวางมือตรงก้นกบเธอต่างหาก..... แถไม่เนียนไปเรียนมาใหม่) 

หลังจากถูกลวนลามไป เทย์เลอร์ก็บอกว่า เธอก็กล่าวขอบคุณด้วยน้ำเสียงเรียบๆ แล้วมีทแอนด์กรี๊ดต่อโดยที่ไม่โวยวายอะไร ซึ่งทำให้เธอถูกตั้งคำถามในเรื่องนี้ว่า ถ้าโดนลวนลามจริงทำไมไม่โวยวาย ทำไมอยู่เฉยๆ และเธอถูกเฮทเตอร์ว่าร้ายกระทั่งว่าเธอเรียกร้องความสนใจ เธอชอบทำตัวเป็นเหยื่อ เธอต้องการกลั่นแกล้งคนอื่น บลาๆๆๆ ซึ่งเทย์เลอร์ก็ได้ให้การว่า สาเหตุที่เธอไม่โวยวายเพราะเธอไม่อยากทำลายงานมีทแอนด์กรี๊ด เธอเป็นห่วงแฟนๆ ที่มารอพบเธออีกมากมายต่างหาก ซึ่งเธอเอาเรื่องนี้มาคุยกับแม่และผู้จัดการ ทีมงานที่อยู่ด้วยหลังจากจบงาน 

และดูเหมือนว่าพยานของเทย์เลอร์ก็ค่อนข้างเคลียร์ด้วยว่าเธอไม่ได้โกหก เพราะ เกร็ก เด้นท์ อดีตบอดี้การ์ดของเธอที่ไปดูแลเธอวันนั้นด้วยบอกว่าเขาเห็นเหตุการณ์ค่อนข้างชัดเจน เพราะเขายืนอยู่ทางด้านแฟนสาวของนายมุลเลอร์ และเห็นว่ามือของเขาล้ำเข้าไปใต้กระโปรงเทย์เลอร์จริง และเขาก็เห็นวินาทีที่เทย์เลอร์โดดตัวหลบพร้อมดึงกระโปรงลง และพยายามยืนชิดมาทางผู้หญิงเสื้อเหลืองมากๆ ซึ่งเด้นท์ยังบอกอีกว่า ดูเหมือนว่ามุลเลอร์จะเมา เขาเพิ่งดื่มมาแน่นอน แต่สาเหตุที่เขาไม่ได้เข้าไปช่วยเทย์เลอร์เพราะเขาประเมินสถานการณ์ตอนนั้นแล้วว่าเทย์เลอร์มีท่าทีโอเค และมีทแอนด์กรี๊ดกับแฟนๆ ต่อไปโดยไม่แสดงท่าทีอะไร เธอไม่ได้ตกอยู่ในอันตราย มันเป็นแค่สถานการณ์ที่ไม่เหมาะสม 

และหนึ่งในคำให้การของเทย์เลอร์นี้ทำให้เราแทบอยากลุกขึ้นยืนปรบมือรัวให้นางยาวสิบนาทีเลยทีเดียว เพราะหลายครั้งที่เกิดเรื่องแบบนี้ คนที่เป็นเหยื่อกลับถูกทำให้กลายเป็นคนผิด โดยเทย์เลอร์บอกว่า "ฉันจะไม่ยอมให้ลูกความของคุณทำให้ฉันรู้สึกว่านี่คือความผิดของฉัน ไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม เพราะฉันไม่ผิด สิ่งที่เกิดขึ้นกับมุลเลอร์นั้นคือผลของการกระทำของเขา ไม่ใช่ของฉัน" 

เอาจริงๆ เราว่าผู้หญิงอีกมากมายที่เคยเป็นเหยื่อการคุกคามทางเพศ ไม่ว่าจะลวนลาม หรือแทะโลมด้วยวาจา มักจะปล่อยผ่าน เพราะความอับอายหรืออะไรก็แล้วแต่ แล้วก็ปล่อยให้คนแบบนี้ไปทำกับคนอื่นๆ ต่ออีกโดยไม่กลัวผลของการกระทำใดๆ เหมือนกับข่าวที่เราเพิ่งได้อ่าน ผู้บังคับบัญชาหื่นกามลวนลามจับนมลูกจ้างสาว ถึงขนาดมีคลิปออกมา 

ผลการพิจารณาคดีในครั้งนี้ก็ทำให้เทย์เลอร์ถึงกับน้ำตาคลอ เพราะเรื่องมันยาวนานมาตั้งแต่ปี 2013 ต่อให้เธอคือเทย์เลอร์ สวิฟท์ มันก็เป็นเรื่องน่าหงุดหงิด น่าอึดอัด คับข้องใจ ชวนให้อยากบ่อน้ำตาแตกได้ไม่ยาก และความดังของเธอก็ทำให้เธอถูกตั้งคำถามมากมาย รวมทั้งถูกกล่าวหาอีกหลายเรื่อง ว่าเธอเรียกร้องความสนใจ จงใจกลั่นแกล้ง ทำให้เขาต้องตกงาน ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่เทย์เลอร์ต้องเผชิญกับคำครหาเหล่านี้นานหลายปี และผลการพิจารณาก็ออกมาแล้วว่าเธอบริสุทธิ์ เธอไม่ได้มีอำนาจในการบงการให้ต้นสังกัดของนายมุลเลอร์ไล่เขาออก เธอไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำให้เขาต้องตกงาน ยังเหลือการพิจารณาคดีที่เกี่ยวข้องกับแม่ของเธออีกในสัปดาห์หน้า (นายคนนี้ฟ้องดะเลยจ้า นอกจากเทย์เลอร์แล้ว แม่ของนางก็โดน รวมทั้งทีมงานของนางด้วย) แต่ก็น่าจะเป็นไปในทางที่ดี 

แล้วสาวๆ ล่ะ? เราเชื่อว่าทุกแห่งบนโลกนี้มีผู้หญิงที่ถูกคุกคามทางเพศ ถูกลวนลาม ถ้าหากว่ามันเกิดขึ้นกับเรา เราจะสตรองพอที่จะออกมาสู้แบบเทย์เลอร์หรือไม่?

สำหรับเรา ขอขอบคุณเทย์เลอร์ สวิฟท์ ที่อย่างน้อยก็น่าจะทำให้ผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่ออีกมากมาย มีกำลังใจที่จะลุกขึ้นสู้มากขึ้น 

ที่มา : 

Taylor Swift ‘Wiped Tears From Her Eyes’ As Judge Made Ruling To Throw Out DJ’s Case

Taylor Swift’s Bodyguard Testifies In Alleged Groping Trial: ‘I Saw His Hand Under Her Skirt’

TAYLOR SWIFT THE 'SEXUAL ASSAULT' PHOTO I Wanted to Keep Secret

This Is Why Taylor Swift Is Suing For Just $1 In The Butt-Grabbing Trial

 

 

 

 

 

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1