View 3.58K / Share

รวมทฤษฎีจากชาวเน็ตที่ Taylor Swift อัพคลิปประหลาดหลังจากทุกโซเชียลมีเดียของนางหายลึกลับ

CELEB/Celeb News - รวมทฤษฎีจากชาวเน็ตที่ Taylor Swift อัพคลิปประหลาดหลังจากทุกโซเชียลมีเดียของนางหายลึกลับ

อยู่ๆ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ทุกโซเชียลมีเดียของเทย์เลอร์ สวิฟท์ ก็ถูกลบหายไปอย่างลึกลับจนเกลี้ยง ทำให้ชาวเน็ตต่างก็งวยงงสงสัยกับเหตุการณ์นี้มากว่ามันเกิดอะไรขึ้น??? แต่ล่าสุดเช้าวันจันทร์ นางก็โพสต์คลิปประหลาดบางอย่างที่ทำให้ชาวเน็ตต้องแกะรอยกันยิ่งกว่าโคนัน!

ทั้ง Instagram , Twitter , Facebook , Tumblr และเว็บไซต์ www.taylorswift.com ถูกลบทุกอย่างจนเกลี้ยง ไม่ว่าจะทวีตต่างๆ รูปภาพในไอจีทุกรูป แต่ยังคงมีแอ็คเคาท์ที่เหลือแต่ความว่างเปล่า รูปโพรไฟล์ก็เอาออกหมดเลย ทำเอาแฟนคลับของเทย์เลอร์ สวิฟท์ งงเป็นไก่ตาแตก ว่าเกิดอะไรขึ้นกับนาง ซึ่งแม้แต่ตัวแทนของเทย์เลอร์ สวิฟท์ ก็ยังติดต่อไม่ได้ ไม่มีใครตอบคำถามนี้ได้ แต่ดูเหมือนว่าเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมาเทย์เลอร์จะทำให้แฟนๆ งงงวยกันอีกครั้งเมื่อเธอโพสต์สิ่งนี้บนโซเชียลมีเดียของเธอ ทั้ง Facebook Twitter และ Instagram

เป็นคลิปของหางงู??? หรือ ชีอินกับ Game of throne แล้วนี่คือหางมังกร??

ก่อนหน้านี้เมื่อตอนที่ชีลบทุกอย่างจนเหมือนกับโซเชียลมีเดียของชีดูแบล็คเอาท์ มีคนคิดค้นทฤษฎีต่างๆ ไว้มากมาย (ฟังดูจริงจังมากอะ แต่ฝรั่งเขาใช้คำว่า Theory กันเลยจริงๆ นะ ระยะนี้เราจะเห็นการคิดค้นทฤษฎีนู่นนี่กันบ่อยจากซีรีส์เกมออฟโทรนลามมาถึงเทย์เลอร์ สวิฟท์ไปอีกกกกก)

ซึ่งทฤษฎีที่มีคนคิดไว้มีถึง 4 ทฤษฎีด้วยกันคือ

1. นางถูกแฮ็กโซเชียล ซึ่งข้อนี้น่าจะตกไปได้แล้ว เพราะแฮ็กเกอร์คงไม่มาโพสต์ทุกโซเชียลด้วยคลิปนี้คลิปเดียว ซึ่งก็น่าจะเป็นไปได้ตามข้อ 2

2. นางกำลังเตรียมปล่อยอัลบั้มที่ 6 หลังจากที่ 1989 ออกมาเกือบสามปีแล้ว ซึ่งโดยปกติเทย์เลอร์จะปล่อยอัลบั้มใหม่ทุกสองปี ซึ่งนี่ก็เกินเวลาไปมากแล้วสำหรับเทย์เลอร์

3. นางกำลังจะมีเซอร์ไพรส์ขึ้นเวที VMAs กับเคที่ เพอร์รี่ ข้อนี้ขมวดคิ้วเป็นปมเลยทีเดียว แต่มีคนไปคุ้ยข้อมูลที่เอามาปะติดปะต่อกันว่านี่อาจจะเป็นแผนการโปรโมทเหมือนตอนนู้นที่เทย์เลอร์เคยมีเรื่องกับนิคกี้ มินาจ แล้วก็ขึ้นเวทีเซอร์ไพรส์แฟนเพลงด้วยกัน ทฤษฎีนี้ยังไม่ตัดซะทีเดียว แต่ดูจากคลิปที่โผล่มานี้ก็ไม่น่าจะเกี่ยวกันนะ แต่ความเป็นไปได้ของคู่นี้ที่จะเซอร์ไพรส์แฟนๆ ทั่วโลกก็อาจจะเกิดขึ้นได้ ลุ้นๆๆ

4. นางเบื่อเต็มทีกับโลกโซเชียล หลังจากโดนถล่มมาอย่างต่อเนื่อง เลยมีคนคิดทฤษฎีนี้ว่านางคงอยากเก็บตัวเลิกเล่นไปเลย ซึ่งข้อนี้ก็ตัดทิ้งได้ เพราะนางเพิ่งคัมแบ็กเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้เอง

หลังจากที่นางอัพคลิปสั้นๆ 10 วินาทีนี้ทุกโซเชียลแพลตฟอร์มของนาง ก็ทำให้แฟนๆ คิดทฤษฎีใหม่ออกมาอีก!

โอ้วววว.... อะไรจะโคนัน แอนด์นักสืบพันทิพย์ปั่นรวมกันขนาดนั้นคะพ่อคุณแม่คุณ มาดูกันว่าพวกเขาเดากันไปว่าไงมั่ง

อัลบั้มนี้ต้องมีอะไรที่เกี่ยวกับงู

ยังจำคดีแฉสะท้านโลกที่่คิม เค. กับคานเย่ เวสต์ แฉเทปลับที่คุยกับเทย์เลอร์ สวิฟท์เมื่อปีที่แล้วได้มั้ย? ตอนนั้นเทย์เลอร์ถูกล้อเลียนว่าเป็นอีงูพิษ แถมอีโมจิงูก็กลายเป็นอีโมจิที่เอาไว้ล้อเลียนนางแต่นั้นเป็นต้นมา เป็นไปได้ว่านี่คือการหยิบเอามาเป็นอินสไปเรชั่นในการทำอัลบั้มใหม่ของนางหรือไม่? เพราะเมื่ออัลบั้มก่อน เทย์เลอร์ ก็เอาคำนินทาว่าร้ายจากเหล่าเฮทเตอร์ของนางมาแต่งเพลงล้อเลียนตัวเองได้ฮาและแสบสันต์เลยทีเดียว อาทิเช่น shake it off หรือ blank space

อัลบั้มนี้ต้องเกี่ยวกับสุริยุปราคา อาจจะเป็นชื่ออัลบั้มก็ได้

ไม่รู้ว่านี่ความบังเอิญหรือตั้งใจ แต่วันนี้คือวันที่เกิดสุริยุปราคาขึ้นที่อเมริกา ซึ่งก็เหมือนตั้งใจ ที่โซเชียลมีเดียของเทย์เลอร์ถูกล้างดำจนเกลี้ยง อย่างเว็บไซต์ของเธอที่เคยใช้สีชมพูก็เปลี่ยนเป็นสีดำ ซึ่งเปรียบเหมือนเวลาที่สุริยุปราคาพาดผ่านทุกสิ่งจะตกอยู่ในความมืดมิด และเมื่อมันผ่านพ้นไปมันจะเหมือนกับการเกิดใหม่ ล้างทุกอย่างออกไปสู่แสงแดดอันเจิดจ้า อะไรประมาณนี้ นี่อาจจะเป็นความหมายที่เทย์เลอร์ตั้งใจให้ลิงก์กับอัลบั้มใหม่นี้ของเธอ แถมยังมีแฟนเพลงทายไว้อีกว่า เธอน่าจะต้องการสื่อความหมายว่าอัลบั้มนี้มีไม่ง่าย เหมือนกับสุริยุปราคาที่ไม่เกิดขึ้นมาถึง 99 ปีแล้ว และมันเพิ่งกลับมาก็วันนี้ ซึงสำหรับเทย์เลอร์แล้วเธอก็ออกจะเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์อย่างมากมาตลอด ทั้งในการแต่งเพลง เขียนเพลง หรือโปรโมทอัลบั้ม

แฟนๆ ถึงกับชื่นชมเทย์เลอร์ว่ามีแต่เทย์เลอร์นี่ล่ะ ที่ทำให้สุริยุปราคากลายเป็นสุริยุปราคาของเธอไปได้ แบบว่าข่าวสุริยุปราคาที่นาน 99 ปีถึงเกิดขึ้นสักที แต่ข่าวเทย์เลอร์กลับกลบรัศมีสุริยุปราคาไปได้ ยอมใจ!

 

ซิงเกิลแรกน่าจะชื่อว่า That's what they don't see

แฟนเพลงของเธอสืบมาได้ว่า โค้ดจาว่าสคริปต์ที่เขียนบนเว็บไซต์นั้น ถอดโค้ดออกมาได้เป็นข้อความว่า 'thats what they dont see' ซึ่งมันช่างสอดคล้องกับการแบล็คเอาท์โซเชียลมีเดียของนางเลยทีเดียว แต่แฟนอีกคนก็พบโค้ดประโยคว่า 'ivegotablankspace' ด้วยนี่สิ มันต้องมีสักอันที่ใช่ ไม่ก็ทั้งสองอันนี้แล้วล่ะมั้ง

ทั้งหมดนี้เราก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน (ก็เดี๊ยนไม่ใช่เทย์เลอร์นะเคอะ) รอดูกันต่อไปว่านางจะ make a move อะไรต่อไปอีก

แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้แฟนๆ ต่างก็ทวีตเรื่องแปลกๆ นี้ของนาง พร้อมด้วยแฮชแท็ก #TS6IsComing อ่านแล้วก็ต้องอมยิ้ม คือไม่รู้เป็นความบังเอิญหรือความเป็นเดอะมาสเตอร์ออฟสตีลเดอะธันเดอร์ ของนาง คือช่วงนี้เกมออฟโทรนกำลังดังระเบิดระเบ้อไง #winteriscoming มันเล่นกันมาตลอดกับซีรีส์เรื่องนี้ (แม้ตอนนี้จะเป็น #winterIsHere แล้วก็เหอะ)

ที่มา :

Taylor Swift is back on social media with a snake video, and the Internet is hysterical

Taylor Swift’s mysterious social media disappearance prompts a madcap web scavenger hunt

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1