View 5.92K / Share

จีจี้ถึงกับร้องไห้หลังถูก haters ก่อกวนหนักไม่ให้ไปร่วมโชว์ VS ที่เซี่ยงไฮ้หลังคลิปเจ้าปัญหาเมื่อต้นปี

CELEB/Celeb News - จีจี้ถึงกับร้องไห้หลังถูก haters ก่อกวนหนักไม่ให้ไปร่วมโชว์ VS ที่เซี่ยงไฮ้หลังคลิปเจ้าปัญหาเมื่อต้นปี

โถ.. VS fashion show ปีนี้ของจีจี้ชักจะไม่สนุกซะแล้ว หลังจากที่เธอโพสต์รูปว่าจะไปร่วมเดินในปีนี้ด้วยที่เซี่ยงไฮ้ แล้วถูกเข้าไปถล่มไอจีด้วยข้อความต่างๆ ที่ข่มขู่ ด่าทอไม่ให้เธอเข้าไปเหยียบจีน รวมทั้งฟลัดดิ้งด้วยอิโมจิงูและไก่จนเต็มคอมเมนต์

หรือนี่จะเป็นประเพณีของ haters ไปแล้ว? ไม่พอใจใคร เกลียดใคร พอเกิดเรื่องก็เข้าไปถล่มคอมเมนต์ ฟลัดดิ้งอิโมจิกัน เพื่อความสะใจ??? อย่างกรณีล่าสุดของจีจี้ ฮาดิด ที่เพิ่งโดนถล่มจนอ่วม จนทำให้นางถึงกับร้องไห้เลยทีเดียว

เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เบลล่า ฮาดิด น้องสาวของนางได้โพสต์คลิปสั้นๆ ในอินสตาแกรม ในคลิปเป็นพี่สาวของนาง คือจีจี้ กำลังแฮงก์เอาท์กันอยู่ที่โต๊ะกินข้าวกับเพื่อนสาวอีกคน ในคลิปจีจี้หยิบคุกกี้ขึ้นมาเล่น มาถือไว้ข้างๆ หน้าของเธอแล้วก็ทำหน้ากูฟฟี่เฟซ ทำหน้าตลกๆ ให้เหมือนหน้าคุกกี้ ซึ่งมันคงจะไม่มีอะไรให้ดราม่า ถ้าไม่บังเอิญว่าคุกกี้นั้นมันดูเหมือนเศียรของพระพุทธรูป (ซึ่งเราเห็นแล้ว อารมณ์เหมือนคุกกี้ที่เป็นเศียรของพระสังกัจจายน์ มีเฉพาะส่วนหน้าเท่านั้น อารมณ์คุกกี้สไมลี่เฟซ หน้ายิ้ม หน้ากลมๆ ใหญ่ๆ ซึ่งจะดูเป็นรูปของพระก็ได้ แต่จะดูเป็นหัวตุ๊กตาแป๊ะยิ้มก็ได้อะ ไม่ใช่แบบพระพุทธรูปจริงจังนึกออกมั้ย) ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องหน้าพระพุทธรูป แต่คนกลุ่มนี้ก็โกรธอยู่ดีที่จีจี้ทำหน้าเหมือนล้อเลียนคนเอเชีย ที่มีตาเล็กหยี คือในคลิปนางเล่นด้วยการทำตาหยีๆ ด้วยไง จีจี้โดนถล่มยับเยินทันที ทำให้เบลล่าต้องรีบลบคลิปนี้ออกไป แต่ก็นั่นแหละค่ะคุณทนาย อย่างไรก็แพ้นักแคปฯ ในตำนานอยู่ดี 

ซึ่งคลิปนี้ก็ทำให้จีจี้ถูกถล่มยับจากคนจีนว่าเธอล้อเลียนคนเอเชีย เธอเป็นพวกเหยียดเชื้อชาติ (Racist) เอาตรงๆ เราดูแล้วในฐานะที่เป็นคนเอเชียเหมือนกัน คือไม่รู้สึกอะไรเลย ไม่รู้สึกว่านางล้อเลียนใครด้วยซ้ำ นางก็แค่ทำหน้าฮิฮะอิ๊อ๊ะกับเพื่อนสาว ทำหน้าตลกๆ กันอะ เวลาเราอยู่กับเพื่อน ถ่ายรูปถ่ายคลิปเล่นกัน แต่ก็นั่นแหละนะคะคุณผู้ชม ต่างคนก็ต่างความคิดต่างจิตต่างใจ เรื่องนี้อาจจะละเอียดอ่อนมากสำหรับคนบางกลุ่ม การเป็นคนดังจะโพสต์อะไรต้องระวังมากๆ จริงๆ นะ แต่เรามองที่เจตนาแล้วเราว่าจีจี้ไม่ได้ตั้งใจจะเหยียดชาติ หรือมีเจตนาล้อคนเอเชียหรอก ซึ่งถ้าอ่านในคอมเมนต์แล้วมันก็จะเห็นได้ว่ามันไปกันใหญ่ มันเกินกว่าเหตุ บางคอมเมนต์มีการขู่อาฆาตมาดร้าย ด่าทอไม่ต้อนรับนางให้มาเหยียบแผ่นดินจีน คนจีนไม่ต้อนรับ 

ซึ่งจีจี้ได้เขียนข้อความขอโทษว่า "รูปนี้มันถูกแคปออกมาจากวิดีโอที่ถูกเอามาสร้างข่าวไปในแนวทางที่มันไม่ใช่เลย มันทำให้ฉันเศร้ามากที่คนอื่นต้องเสียใจเพราะใครบางคนที่จงใจสร้างเรื่องถึงสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนั้น แล้วมันก็อยู่อย่างนั้นไม่หายไปไหนเพราะมันอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ต สิ่งเดียวที่ฉันจะทำเพื่อพิสูจน์ตัวเองให้คนอื่นเข้าใจว่าฉันคือใครได้ก็คือ ฉันเคยใช้เวลาอยู่ที่จีนมาก่อนและฉันก็มีช่วงเวลาดีๆ ตอนนั้นมาก และฉันก็แสดงให้เห็นว่าฉันชื่นชมและเคารพในแฟนๆ ชาวเอเชียของฉัน ฉันหวังว่าคนจะไม่ตัดสินฉันจากความเข้าใจผิดและเข้าใจเสียทีว่าคนอื่นที่จงใจบิดเรื่องในโซเชียลมีเดียเพื่อสร้างเรื่องที่มันไม่จริง" 

แต่ดูเหมือนว่าก็ยังมีคนจีนอีกจำนวนมากที่ไม่สนใจจะฟังคำชี้แจงของนางแต่อย่างใด แหล่งข่าวที่สนิทกับจีจี้ให้ข้อมูลว่าจีจี้รู้สึกแย่มากที่พวกเขาจะไม่ต้อนรับเธอให้ไปร่วมโชว์ในครั้งนี้ เพราะนี่คือสิ่งที่เธอรัก และสำหรับจีจี้แล้วเธอไม่เคยมีแอตติจูดของการเหยียดเชื้อชาติเลย เพราะชีวิตของเธอ พ่อของเธอก็เป็นมุสลิม ซึ่งชีวิตของเธอพบเจอกับเรื่องแบบนี้มาตลอด เธอจึงไม่มีทางที่จะเหยียดชาติกับใครแน่ๆ 

"จีจี้พยายามอย่างมากที่จะไม่ให้เฮทเตอร์เข้าถึงเธอได้ แต่มันก็ยากเพราะพวกเขาโจมตีเธอหนักมาก ยิ่งเธอคิดว่าเธอไม่เคยคิดจะเหยียดหยามใครเลย มันยิ่งทำให้เธอเสียใจมากที่มีคนคิดกับเธอแบบนี้ มันไม่จริงเลย พ่อของเธอเป็นมุสลิม เธอพบเจอและรู้สึกกับเรื่องเหยียดเชื้อชาติมาตลอดชีวิตของเธอ ทุกคนที่รู้จักเธอจะรู้ดีกว่า racist ไม่เคยอยู่ในสมองของเธอเลย เธอถึงกับร้องไห้หนักมาก เพราะเธอรู้สึกว่าไม่ว่าเธอจะพูดให้ตายยังไง เธอก็เปลี่ยนความคิดคนพวกนั้นไม่ได้ และมันเจ็บปวดมาก" แหล่งข่าวใกล้ชิดกับจีจี้บอกมา โถ...จีจี้...

เราหวังว่าจีจี้จะทนแรงเสียดทานจากดราม่าครั้งนี้ไหว และผ่านมันไปได้ เพราะอย่างไรเสียเราก็อยากเห็นเธอเดินสวยๆ พร้อมกับปีกนางฟ้าบนรันเวย์ VS 2017 อีกครั้ง!!

สู้ๆ นะจีจี้ 

ที่มา : Gigi Hadid Crying Over Warnings To Stay Out Of China After Controversial Video Release

 

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1