View 47.72K / Share

พ่อของ 'พัคโบกอม' เผยเรื่องราวสุดช็อค! ที่เกือบทำให้ลูกชายของเขาไม่มีวันนี้

CELEB/Celeb News - พ่อของ 'พัคโบกอม' เผยเรื่องราวสุดช็อค! ที่เกือบทำให้ลูกชายของเขาไม่มีวันนี้

คุณพระคุณเจ้า ... เรื่องนี้ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว เพราะหลังจากที่ พัคโบกอม ได้โพสต์ข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ เชิญชวนให้แฟนๆ ไปเข้าโบสถ์ของ Jesus Centered Church (จีซัส เซนเตอร์ด เชิร์ช) ที่ถูกมองว่าเป็นลัทธิที่มีคำสอนแตกต่างไปจากศาสนาคริสต์ นิกายโปรเตสแตนท์ จนทำให้หลายๆ คนเริ่มวิพากษ์วิจารณ์กันว่า โบกอม ไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้อย่างไร

และในที่สุดวันนี้เราได้รู้กันแล้ว เพราะพ่อของโบกอม ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวสุดอึ้ง พร้อมอธิบายถึงความเกี่ยวข้องของ พัคโบกอม กับ Jesus Centered Church อีกทั้งยังได้ระบุว่า หัวหน้าบาทหลวงของโบสถ์นี้ เป็นผู้ช่วยเหลืออาการป่วยขั้นรุนแรง ของลูกชายของเขาในช่วงที่เพิ่งลืมตามาดูโลกใหม่ๆ นั่นเองค่ะ

พัคโบกอม
โดยจดหมายจากพ่อของ พัคโบกอม ระบุไว้ว่า "ภรรยาของผม (แม่ของพัคโบกอม) ได้ตั้งครรภ์ในวัยที่อายุค่อนข้างมาก ซึ่งในตอนนั้น เรายังคิดกันอยู่เลยว่าแม่ของโบกอมเป็นหมัน เและไม่รู้ตัวว่ากำลังตั้งท้อง เธอก็เลยรับประทานยา (เพื่อรักษาอาการป่วยของเธอในเวลานั้น) จึงทำให้เราทั้งคู่กังวลกันว่า อาจจะทำให้เด็กในครรภ์ผิดปกติ (เนื่องจากการรับประทานยา) ดังนั้น เราจึงพยายามจะทำแท้ง แต่มันดูเหมือนจะไม่ใช่พระประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้า ในที่สุดแม่ของโบกอมก็คลอดเด็กผู้ชาย ที่ออกมามีร่างกายปกติดี"

"เมื่อแม่ของเขาเริ่มอุ้ม แต่จู่ๆ ลูกของเราก็เริ่มร้องไห้ และต้องรีบพาเข้าห้องฉุกเฉินเพราะไข้ขึ้นสูง หลายวันผ่านไป อาการก็ยังไม่ดีขึ้น และเริ่มจะดูแย่ลงไปเรื่อยๆ  บวกกับทางทีมแพทย์ก็เอาแต่พูดให้ทางเราเริ่มทำใจ ประกอบกับเวลานั้น บาทหลวงของเราบอกกับเราว่า พระผู้เป็นเจ้าทรงอวยพรเราด้วยเด็กคนนี้  เขาจึงแนะนำให้เราออกจากโรงพยาบาล และให้ไปเข้าพิธีศีลมหาสนิท ผมจึงเซ็นแบบฟอร์มขอออกจากโรงพยาบาล และพาลูกกลับบ้าน แต่ในใจผมก็ยังลังเล เส้นผมของลูกเริ่มหลุดร่วง และผมก็ไม่คิดว่าการรับศีลมหาสนิท กับบาทหลวงของเราจะช่วยอะไรได้ ดังนั้น ผมจึงขับรถพาเขากลับไปโรงพยาบาลอีกครั้ง"

"แต่แล้ว ตอนที่ผมมาถึงประตูทางเข้าโรงพยาบาล มีอะไรบางอย่าง ดลใจให้ผมกลับบ้าน ผมก็เลยขับรถกลับไปหาบาทหลวงคนนั้น และหลังจากนั้น บาทหลวงก็บอกให้ผมรับศีล ร้องเพลงสวด และ ภาวนา ผมจึงกลับบ้าน และทำตามที่เขาบอกผม ปรากฏว่า ลูกของผมก็เริ่มร้องไห้อีกครั้ง และที่ขับถ่ายของเสียสีดำออกมาแล้ว เขาก็หายเป็นปกติภายใน 1 สัปดาห์ และตอนที่อยู่โรงพยาบาล หมอบอกว่า เขาจะผ่าตัดไส้เลื่อน ได้ตอนอายุ 6 ขวบ แต่ด้วยคำสวดมนต์ภาวนา อาการไส้เลื่อนของเขาก็หายเป็นปลิดทิ้งภายในเวลา 2 เดือน หลังจากนั้น บาทหลวงของเราก็ตั้งชื่อลูกของเราว่า โบกอม" และนี่ก็คือใจความทั้งหมดจากจดหมายของคุณพ่อของ พัคโบกอม ค่ะ

  พัคโบกอม

และถ้าใครที่ติดตามข่าวของโบกอม ก็จะรู้เลยค่ะ ว่าน้องเป็นคนที่จิตใจดีมากขนาดไหน น้องไม่อยากรับของขวัญแพงๆ จากแฟนคลับ เพราะอยากให้แฟนๆ เก็บเงินเอาไว้ดูแลตัวเอง ดูแลพ่อแม่ น้องมีมารยาทที่ดีงาม ยิ้มแย้มแจ่มใส และมักช่วยเหลือคนรอบข้างเสมอ (ถ้าจำข่าวที่ โบกอม ช่วยพยุงคุณป้าคนไทยลงเรือ ตอนที่มาเที่ยวเมืองไทย ก็จะรู้เลยค่ะ ว่าน้องมีน้ำใจมากจริงๆ) และที่สำคัญน้องมักจะอวยพร ขอให้พระคุ้มครอง” กับแฟนคลับ เพราะอยากให้ทุกคนมีความสุข ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า ไม่ว่า พัคโบกอม จะนับถือศาสนา หรือลัทธิอะไรก็ตามแต่ น้องก็ยังเป็นแบบอย่างที่ดี เป็นคนดี และเป็นที่รักของแหล่าแฟนคลับอยู่เสมอ

พัคโบกอม

ที่มา : โคเรียบู (Koreaboo) 

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1