View 2.57K / Share

เจ.ลอว์ เคยถูกสั่งให้แก้ผ้าแคสงาน และมันทำให้เธออับอายที่สุดในชีวิต 

CELEB/Celeb News - เจ.ลอว์ เคยถูกสั่งให้แก้ผ้าแคสงาน และมันทำให้เธออับอายที่สุดในชีวิต 

ใช่ค่ะ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ดาราระดับรางวัลออสการ์ที่ค่าตัวแพงอันดับหนึ่งในขณะนี้ก็เคยมีเรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นกับเธอ ลองอ่านกันดูค่ะ 

เมื่อหลายวันก่อนเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ดาราหญิงรางวัลออสการ์ ที่มีรายได้สูงที่สุดอันดับ 1 ในฮอลลีวู้ดมาสองปีซ้อนเพิ่งเล่าประสบการณ์สุดเลวร้ายสมัยเธอเพิ่งเข้าวงการให้ทุกคนได้ฟัง และเธอต้องการให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับทุกคน รวมทั้งต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ถูกกระทำทุกคนลุกขึ้นสู้ 

โดยสุนทรพจน์ของเจนนิเฟอร์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่งาน Elle Women in Hollywood เธอพูดถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นว่า “ทำให้เธออับอาย และเป็นเรื่องน่าอายที่สุด” 

เธอบอกว่าโปรดิวเซอร์หญิงคนหนึ่งบอกกับเธอว่า ให้เธอไปลดความอ้วนลงอีก 15 ปอนด์ภายใน 2 อาทิตย์เพื่อให้ได้บทนี้ และเพื่อให้มีแรงในการลดน้ำหนัก เธอก็พูดถึงนักแสดงหญิงอีกคนที่เคยถูกไล่ออกเพราะลดน้ำหนักได้เร็วอย่างที่พวกเขาต้องการไม่ได้ 

 

“ระหว่างนั้น โปรดิวเซอร์หญิงคนนั้นก็สั่งให้ฉันเปลือยกายยืนเรียงหน้ากระดานกับผู้หญิงคนอื่นอีกประมาณ 5 คน ซึ่งผอมกว่าฉันมากๆ เรายืนเรียงกันอย่างนั้นโดยมีเพียงเทปปิดของสงวนไว้” เธอกล่าว “หลังจากการถูกทำให้อับอายขนาดนั้นแล้ว โปรดิวเซอร์หญิงคนนั้นยังบอกฉันอีกว่า ฉันควรเอารูปนู้ดของตัวเองไว้ดูเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการไดเอตด้วยนะ” 

 

หลังจากนั้นเจนนิเฟอร์ก็คิดว่าเธอควรปกป้องตัวเองบ้าง เธอก็เลยไปบอกโปรดิวเซอร์อีกคนว่าสิ่งที่เธอเพิ่งถูกสั่งให้ทำนั้นมันไม่สมควร แทนที่เธอจะรู้สึกดีขึ้นกลายเป็นว่ามันยิ่งแย่กว่าเดิม “เขาพูดว่าเขาไม่เข้าใจเลยว่าทำไมทุกคนถึงคิดว่าฉันอ้วน เขาคิดว่าฉัน “น่าเอามาก”..... เจนนิเฟอร์ใช้คำว่า “perfectly f..kable” 

เธอบอกว่าเหตุการณ์นี้ทำให้เธอรู้สึก “ติดกับ” เธอกลัวว่าถ้าพูดอะไรเสียหายออกมามันจะทำให้มีผลกับเธอในการทำงานในฮอลลีวูด 

“ฉันยอมให้ตัวเองถูกกระทำแบบนั้น เพราะฉันรู้สึกว่าต้องยอมเพื่อหน้าที่การงาน” แต่สุดท้ายเจนนิเฟอร์ก็ได้เรียนรู้ว่า “ฉันยังได้เรียนรู้อีกว่าฉันไม่จำเป็นต้องฝืนยิ้มเวลาที่ใครมาทำให้ฉันรู้สึกไม่สบายใจ” "มนุษย์ทุกคนควรได้รับการปฏิบัติต่อกันด้วยความเคารพ เพราะเราคือมนุษย์"

เธอยังต่ออีกว่า : “ในโลกของความฝัน ทุกคนปฏิบัติต่อกันด้วยความเคารพซึ่งกันและกัน แต่กว่าจะมีวันนั้น ฉันจะรับฟัง ฉันจะส่งเสียงของฉันไปยังทุกคน เด็กชาย เด็กหญิง ผู้ชาย หรือผู้หญิง ที่รู้สึกเหมือนกับว่าพวกเขาปกป้องตัวเองไม่ได้” 

"ฉันอยากให้คุณรู้ว่า เราอยู่ตรงนี้เพื่อคุณ เราต่างก็มาอยู่ตรงนี้เพื่อกันและกัน ตอนนี้เราต้องหยุดพฤติกรรมเลวร้ายพวกนี้ที่กำลังเกิดขึ้น เราต้องหยุดทำให้สถานการณ์เลวร้ายแบบนี้เป็นเรื่องปกติ เราทุกคนต้องเปลี่ยนสิ่งนี้ และคิดใหม่ทำใหม่เพื่อไปให้ถึงความฝันของพวกเรา" 

 

ในช่วงหลังมานี้ตั้งแต่มีการแฉครั้งมโหฬารของผู้มีอิทธิพลในฮอลลีวูด อย่าง ฮาร์วี่ ไวน์สตีน ที่มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศรุนแรงมานานนับหลายสิบปี มีเหยื่อออกมาส่งเสียงกันมากมายเกือบครึ่งร้อย และเสียงก็ดังขึ้นเรื่อยๆ มันทำให้คนในฮอลลีวูดที่โดนคุกคามแบบนี้มากบ้างน้อยบ้างจากคนอื่นๆ ต่างก็ออกมาส่งเสียงกันมากขึ้น และไม่ใช่แค่ฮอลลีวูดเท่านั้น แม้แต่วงการนางแบบ หรือแม้กระทั่งคนทั่วไป แทบจะทุกวงการ ต่างก็ออกมาเล่าเรื่องของตนที่เคยถูกคุกคามทางเพศเช่นกัน โดยแฮชแท็ก #metoo กลายเป็นกระแสที่ถาโถมอยู่ในโลกโซเชียลขณะนี้ 

 

เหตุการณ์นี้สร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่มากๆ เพราะมันทำให้เหยื่อที่เคยหวาดกลัว และเงียบมาตลอด กล้าที่จะออกมาเล่าความจริงกันมากขึ้น เพราะพวกเขาต่างก็รู้แล้วว่าพวกเขาไม่โดดเดี่ยว พวกเขาจะมีคนมากมายที่ซัพพอร์ท และคนที่เคยกระทำเรื่องเลวร้ายนี้ หรือแม้แต่คิดจะทำต้องหยุดชะงักหัวทิ่มกันเลยทีเดียว 

 

เพราะผลจากการกระทำหลายสิบปีที่ฮาร์วี่ ไวน์สตีนกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ “มันน่ากลัวมาก” 

 

ที่มา 

Jennifer Lawrence Says She Had to Do a 'Naked Lineup' Early in Her Career

Jennifer Lawrence Shares Her Own "Degrading and Humiliating" Hollywood Experiences

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1