View 15.27K / Share

10 อันดับ ดาราชาย ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดของวงการบันเทิงเกาหลี

CELEB/Celeb News - 10 อันดับ ดาราชาย ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดของวงการบันเทิงเกาหลี

มาค่ะ! สาวๆสายเกาทั้งหลาย ได้เวลาลุ้นกันแล้วว่า จะมีโอปป้าคนไหนที่ติด Top 10 กันบ้าง

Soompi เว็บไซต์บันเทิงของฝั่งเกาหลี ได้เปิดเผยผลวิจัยในการจัดอันดับ ของ สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี (The Korea Business Research Institute) เกี่ยวกับการจัดอันดับ Brand Reputation (ในหมวดของนักแสดงชาย) โดยวัดจากฐานข้อมูลทั้งหมด 201,094,994 ชิ้น และพิจารณาจากเกณฑ์ในเรื่องของ การมีส่วนร่วมในพื้นที่สื่อฯ รวมไปถึง วามสนใจจากคนหมู่มาก ซึ่งข้อมูลทั้งหมด ได้ถูกรวบรวมมาตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม - 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาค่ะ และนี่ คือรายชื่อของดาราชายที่ติด 10 อันดับแรก มาด้วยคะแนนสูงลิป

คิม จูฮยอก

อันดับที่ 1. คิม จูฮยอก  (25,800,007 คะแนน) 
อันดับที่1 ตกเป็นของนักแสดงหนุ่มมากความสามารถวัย 45 ปี ที่เพิ่งเสียชีวิตในเหตุรถคว่ำ เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่่ผ่านมา เรียกได้ว่าการเสียชีวิตของ คิม จูฮยอก ในครั้งนี้ ถือเป็นข่าวใหญ่ช็อควงการ ที่ได้รับความสนใจ และกินพื้นที่สื่อของเกาหลีมากที่สุดอีกหนึ่งข่าว
อันดับที่2. ซงจุงกิ   (15,868,634 คะแนน)
โอปป้าจุงกิ ไม่ติดอันดับก็คงไม่ได้ เพราะได้รับความสนใจจากสื่อ มาตั้งแต่กระแส ซีรี่ส์ Descendants of the sun ออนแอร์ เรียกได้ว่า เรทติ้งพุ่งปรี๊ด กวาดเรียบ ทั้งหัวใจแฟนคลับ และงานพรีเซ็นเตอร์ แถมที่พีคสุดๆ ก็คือช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ข่าวงานแต่งสายฟ้าแล่บ กับ ซองเฮเคียว นางเอกตัวท็อปของวงการ

อันดับที่3. กง ยู  (7,991,328 คะแนน)
แล้วคนนี้จะไม่ติด Top 3 ได้อย่างไร เพราะโอปป้าได้โขมยหัวใจสาวๆไปหมดล๊าววว ! เล่นหนังก็ดี เล่นซีรี่ส์ก็เริด ยิ่งได้ชื่อว่าเป็น 'สมบัติแห่งชาติของเกาหลี' แล้วด้วยนั้น การติด Top 3 ก็เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ 
อันดับที่4. อี จงซอก  (6,726,721 คะแนน)
ว๊ายยย เป็ดน้อยของเจ้ ติดอันดับ 4 เชียวนาจา ถึงจะเป็นรุ่นเล็ก แต่ว่าไฟก็แรงเวอร์นะเนี่ย ยิ่งซีรีส์เรื่องล่าสุดที่เพิ่งลาจอไปอย่าง While you were sleeping บทก็ส่งดี๊ดี ใครที่ยังไม่ได้ดู ขอแนะนำเลยค่ะว่าห้ามพลาด เรื่องนี้ประกบคู่กับ ซูจี ด้วย สนุกมากจริงๆเราขอคอนเฟิร์ม   อันดับที่5. คิม ซองคยุน  (6,457,218 คะแนน)

และอันดับที่ 5 ตกเป็นของ คิมซองคยุน ดาราหนุ่มวัย 37 ปี ผู้ที่มีผลงานในวงการมาแล้วมากมาย ใครที่ดูซีรีส์เกาหลีบ่อยๆ ก็จะต้องคุ้นหน้าคุ้นตาของผู้ชายคนนี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นจากเรื่อง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo , Reply 1988 , Cunning Single Lady และ Reply 1994 (ซึ่งแต่ละเรื่องเรทติ้งก็ดีมากๆ) 


อันดับที่ 6. โจ อินซอง   (5,807,366 คะแนน)
กาลเวลาไม่สามารถทำอะไร โจอินซองโอปป้าได้จริงๆค่ะ ปีนี้ก็ปาเข้าไป 36 แล้ว แต่ก็ยัง #ไชน์ไบรท์ไลค์อะไดมอนด์ อยู่เลย ว่าแล้วก็กลับไปเปิด It’s Okay, That’s Love ดูอีกสักรอบดีกว่า เรื่องนี้โจอินซอง สาดเสน่ห์เอาไว้แบบฟินสุดๆเลยค่ะ


อันดับที่7. คิม ซูฮยอน    (5,554,429 คะแนน)
วี๊ดดดด โทเมเนเจอร์ของเจ้ ก็ติดอันดับเช่นกัน ยิ่งปีล่าสุด ก็มีเรื่องฮืออาเกี่ยวกับภาพยนต์เรื่อง Real (หนังเรต19+) ที่คิมซูฮยอนรับเล่น จึงยิ่งทำให้กระแสของเขายิ่งแรงขึ้นเป็นทวีคูณ อันดับที่ 8. มา ดงซอก     (5,268,881 คะแนน)
นักแสดงมากความฝีมือ หรือที่รู้จักกันดีในบทของ  พี่ล่ำสายบู๊ จากภาพยนต์เรื่อง  Train to Busan แถมล่าสุด ก็ถูกทาบทามให้ไปร่วมงานกับสตูดิโอฝั่งฮอลลีวูด แล้วเป็นที่เรียบร้อย อันดับที่9. ยู จีแท   (5,263,261 คะแนน) 
นักแสดงรุ่นใหญ่มากผีมือ ที่มีผลงานมาแล้วมากมาย ทั้งภาพยนต์ และละคร โดยเฉพาะในบทบาทของ Kim Moon Ho (นักข่าวชื่อดังของเกาหลี) จากเรื่อง Healer ยังทำเราประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้ อันดับที่10. รยู จุนยอล   (5,156,166 คะแนน)
ดาราหนุ่มผุ้โด่งดังเป็นพลุแตกจากเรื่อง Reply 1988 ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ ขอแนะนำว่าห้ามพลาดนะคะ 


ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก  : http://bit.ly/2iOa8wa 

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1