View 2.86K / Share

Super junior หนึ่งในวงเคป็อปที่แฟนชาวไทยรักและผูกพันมากที่สุด

CELEB/Celeb News - Super junior หนึ่งในวงเคป็อปที่แฟนชาวไทยรักและผูกพันมากที่สุด

ถ้าพูดถึงวงเคป็อป ที่มีแฟนคลับเหนียวแน่นมากๆ ในประเทศไทย Super Junior ต้องติดอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน เรียกว่าพวกเขาอยู่กับแฟนๆ ชาวไทยมายาวนาน ด้วยเอกลักษณ์และคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นตั้งแต่สมัยพัทยามิวสิคเฟสติวัลที่ทำผมทรงซูเปอร์ไซย่า จนถึงยุคลิตเติ้ลเมอร์เมด ใน SS6 EncoreDay หลังจากนั้นก็แวะเวียนมาหาทำกิจกรรมไม่ได้ขาด ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต พรีเซ็นเตอร์ต่างๆ จนถึงกับมีคนแซวว่าบ้านอยู่แถวอโศก สุขุมวิท นั่งรถไฟฟ้ามาทำงานกันช่วงนึงเลยทีเดียว และก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าฮ็อตมากจนหลายแบรนด์ดังต่อสัญญาชนิดผูกขาดมาหลายปี หลายคนก็โตมาด้วยกันกับสินค้าและกิจกรรมเหล่านั้นตั้งแต่สมัยใส่คอซองจนจบทำงาน เรียนต่อ แต่ก็ยังซัพพอร์ตกันอยู่ตามกำลัง

 

เสน่ห์ของ Super Junior ที่ครองใจแฟนๆ อย่างเหนียวแน่นส่วนนึง น่าจะอยู่ความฮา (แบบมีมารยาท) มุกเยอะ เซ้นส์วาไรตี้ยอดเยี่ยม ซึ่งเข้ากับนิสัยคนไทยเป็นอย่างดี รวมไปถึง การใส่ใจ อัพเดตสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยอยู่เสมอ แต่ศิลปินไม่ได้เต็มที่แค่ฝ่ายเดียว เอลฟ์ก็ไม่ได้น้อยหน้า เพราะพวกเขาก็ทำให้ SJ รู้สึกเป็นคนพิเศษเช่นกัน ตามไปให้กำลังใจไม่แพ้หน้าวงไหนๆ เราจำได้ว่าไปคอนแรก เอลฟ์ถือเป็นเจ้าแม่โปรเจ็คต์ที่ไม่มีใครสู้ได้ในสมัยนั้น ทำโปรเจ็คต์แข่งกับการแสดงของศิลปินบนเวทีตลอด มีหลายโปรเจ็คต์ยิบย่อยมากๆ จนงง จนไม่รู้จะหยิบอันไหนก่อน วันนี้พวกเขาออกจากกรมมาแล้ว กลับมาบ้านที่สองของพวกเขาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง มาดูกันว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้ทะเล sapphire blue ในวันที่ 28 มกราคม ที่อิมแพคอารีน่า  จะยิ่งใหญ่ อลังการขนาดไหน แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้บัตรโซลเอ้าต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และหนุ่มๆ ฝากคลิปมาให้ด้วย

 

 

จาก Sorry Sorry” ที่ทำเอาพวกเขาโด่งดังเป็นพลุแตกจนถึงอัลบั้มล่าสุดฉลองต้อนรับการกลับมา “PLAY” ที่มียอดขายมากกว่า 230,000 แผ่น และบัตรคอนเสิร์ต Super Show 7 ที่ผ่านมาก็ขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว โดยมีการโปรโมทจากสมาชิก 7 คน ได้แก่ อีทึก, ฮีชอล, เยซอง, ชินดง, อึนฮยอค, ดงแฮ และซีวอน

เพลง Black Suit เพลง ไตเติ้ลของอัลบั้มที่ 8

 

เพลง one more chance

 

หลังจากการคัมแบคในอัลบั้มที่ 8 แล้ว Super Junior ได้มีกิจกรรมการโปรโมทร่วมกันของวงมากมาย เช่น ออกรายการเพลง, วาไรตี้อย่าง Saturday Night Life 9 หรือ Weekly Idol รายการ Reality “Super TV” ที่กำลังจะออนแอร์ในวันที่ 26 มกราคม ปีนี้อีกด้วย นอกจากนี้สมาชิกแต่ละคนยังมีงานเดี่ยวที่ได้ใช้ความสามารถพิเศษของตัวเองสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมระหว่างรอการกลับมาของสมาชิกคนอื่นๆ ในวง

 

อีทึก

ปาร์คจองซู หรืออีทึกหัวหน้าวง Super Junior 

พิธีกรมืออาชีพตัวจริง ต้องอีทึก  หลังจากปลดประจำการ ก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมกับวงต่อตั้งแต่อัลบั้มที่ 7 “MAMACITA” จนถึงปัจจุบัน นอกจากการโปรโมทร่วมกับวงแล้ว ผลงานเด่นๆ คือด้านพิธีกรซึ่งเป็นด้านที่เขาถนัด จะเปิดช่องไหนไปเป็นต้องเจอ อย่างเช่น รายการ I can see your voice(Korea), พิธีกรรับเชิญรายการ Produce101 season 2 รวมถึงพิธีกรดำเนินเทศกาลเพลงหรืองานประกาศรางวัลประจำปีต่างๆ อย่างเช่น Dream Concert, Asia Song Festival 

เราจำได้ว่า เขาเคยมาช่วยเหลือตอนประเทศไทยน้ำท่วมด้วย มาร่วมทำกิจกรรมการกุศลร่วมกับทงเฮ  มามอบถุงยังชีพและแพ็คของอย่างเต็มใจที่สภากาชาติทั้งที่อากาศร้อนเปรี้ยง  สมเป็นลีดเดอร์ดีเด่นมากๆ 

 

 

คิมฮีชอล

คิมฮีชอลสมาชิกลำดับที่ 2 ของวง  เป็นสมาชิกที่มีสไตล์เป็นตัวเองตัวเอง เห็นครั้งแรกก็จำได้เลยตั้งแต่สมัยพัทยามิวสิคเฟสติวัล ตั้งแต่ทรงผมจนไปถึงการแต่งตัว รวมไปถึงการแสดงโชว์บนเวทีที่เขาเคยคอสเพลย์ซะจนต้องยอมรับว่าสวยกว่าผู้หญิงจริงๆ ซะอีก แต่นิสัยแมนขัดหน้าตา   หลังจากปลดประจำการ เขาเข้าร่วมการโปรโมทของวง Super Junior ต่อในอัลบั้มที่ 7 “MAMACITA”  และ  SIngle เพลง Goody bag , Narcissus กับเพื่อนร่วมค่าย คิมจองโม(สมาชิกวง TRAX) และเพลง Sweet Dream ร่วมกับ มินคยองฮุน พิธีกรเพื่อนร่วมงานจากรายการ Knowing Brother เพลงนี้ยังได้ โมโมะ สมาชิกวง Twice เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตมาร่วมแสดงใน MV อีกด้วย

นอกจากผลงานด้านดนตรีแล้ว ยังไปได้สวยกับ การแสดง และพิธีกร รับหน้าที่ดำเนินรายการต่างๆ อย่าง Idol School รายการเซอร์ไวเวิลค้นหาไอดอลที่เพิ่งจบไป และพิธีกรชั่วคราวรายการวาไรตี้ Weekly Idol ปัจจุบันฮีชอลเป็นพิธีกรประจำของรายการ Knowing Brother ออกอากาศทุกวันเสาร์ ช่อง JTBC

 

 

เยซอง

คิมจงอุน หรือ เยซอง หนึ่งในเสียงหลักของวง 

มีผลงานเดี่ยวด้านการร้องเพลงที่ได้รับการยอมรับมากมาย   อย่างเช่น Darling U ซึ่งได้ ซึลกิ สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Red Velvet รุ่นน้องร่วมค่ายมา Featuring ให้ นอกจากการออกซิงเกิลแล้ว เยซองยังมีอัลบั้มเดี่ยว 2 อัลบั้ม คือ Here I am และ Spring Falling ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  คอนเฟิร์มด้วยการมีคอนเสิร์ตเดี่ยวทั้งในและนอกประเทศ รวมไปถึงอัลบั้มเพลงภาษาญี่ปุน “Splash” ในเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา และยังเป็นเจ้าของร้านกาแฟแถวมหาวิทยาลัยคอนกุก “Mouse and Rabbit” ที่เปิดบริการมาแล้วกว่า 5 ปีอีกด้วย ถือว่างานเพลงก็ดี งานบริหารกิจการส่วนตัวก็ไม่เลว ขอยกนิ้วให้!!!

 

 

ชินดง

 ถึงแม้ว่าผลงานเบื้องหน้าของเขาจะไม่มากเท่าไหร่ แต่ชินดงมีความสามารถในการทำงานเบื้องหลังแบบรอบด้าน  เหมาหลายหน้าที่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับให้รุ่นน้องในค่ายอย่าง มาร์ค NCT MV กับเพลง Lemonade love ของ Snowball Project หรือ MV ของ Super Junior , เพลง Marry Man ซึ่งเป็นเพลงของเขาเอง ปัจจุบันชินดง เป็นหนึ่งในผู้ผลิตและกำกับคอนเสิร์ต Super Show 7 และออก single “Charm Of Life” ร่วมกับอึนฮยอค ฮีชอล เพื่อนร่วมวง กับ  โซลล่า วง MAMAMOO ซึ่งมี นอกซัล และ คิลราแกรม หนึ่งในผู้แข่งขันรายการค้นหาแรปเปอร์ Show me the money มาร่วมการแสดงใน MV ด้วย 

 

อึนฮยอค

ช่วงเริ่มต้นของการเดบิวเป็นที่โด่งดังในเรื่องฝีมือการเต้น   ปัจจุบันเขาคือหนึ่งในผู้กำกับคอนเสิร์ต Super Show 7 เช่นเดียวกับชินดง  และไปลุยตลาดญี่ปุ่น เช่น  ซิงเกิล Here We are , You don’t go ร่วมกับ ดงเฮ เพื่อนซี้ ในชื่อยูนิต D&E ที่โด่งดังในญี่ปุ่นพอสมควร   และยังมี SM Station  single Charm of life ร่วมกับ ฮีชอล, ชินดง และ โซลล่า สมาชิกวง MAMAMOO 

 

ดงแฮ

เป็นสมาชิกที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมในหมู่แฟนคลับคนไทยมากทึ่สุดคนนึง  เป็นคนมีเสน่ห์ และมีความเป็นธรรมชาติแบบเด็กๆ  อยู่สูง  เขามีความสามารถในการเขียนเพลง หลายๆ เพลงของ Sj ก็มาจากฝีมือของหนุ่มหน้าหวานคนนี้  อย่างเช่น One More Chance  และเมื่อไม่นานมานี้ได้ปล่อยซิงเกิลเดี่ยว Perfect ซึ่งเป็นการร่วมงานระหว่างเขาและ Cadilac รถแบรนด์หรู ออกมาให้เราได้ชมกันอีกด้วย

 

 

ซีวอน

ชเวซีวอน มีหลายบทบาทตั้งแต่   Ceo + สปอนเซอร์ประจำวง , Face of SJ , Brand Ambassader ให้กับองค์กร Unicef ,  และนักแสดงมากฝีมือ  ล่าสุดรับบทเป็น พยอนฮยอค ซีรี่ส์เรื่อง “Revolutionary Love” ร่วมกับ คังโซรา และคิมกงมยอง ถึงแม้ว่าซีวอนจะไม่สามารถเข้าร่วมโปรโมทอัลบั้มล่าสุดร่วมกับวงได้ แต่ก็ยังเข้าร่วมคอนเสิร์ต Super Show 7 เพื่อให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง

นอกจากนี้ยังมีลีซองมินที่ผลงานด้านละครเวทีและคังอิน สมาชิกอีก 2 คนของวง Super Junior ที่ไม่ได้โปรโมตในอัลบั้มนี้ด้วยเหตุผลส่วนตัว  และยังติดต่อกับสมาชิกชาวจีนอย่างฮันเกิง โจวมี่และเฮนรี่อยู่สม่ำเสมอ   ตอนนี้พวกเขาอยู่ระหว่างการรอคอยการกลับมาของสมาชิกอีก 2 คนคือ คิมรยอวุค และโจคยูฮยอน ที่เข้ารับการเกณฑ์ทหาร

 

จะเห็นได้ว่าทุกคนทำงานเองได้รอบด้าน ร้อง แต่งเพลง ออกแบบท่าเต้น พิธีกร โฆษก เรียกว่าครบวงจรทุกอย่าง เงินทุน แฟนคลับก็มีพร้อมหมด จึงไม่แปลกใจแต่อย่างใดเมื่อครบรอบ 10 ปีของวง SM Entertrainment จึงเปิดค่ายย่อย SJ LABEL โดยอยู่ภายใต้การจัดการของ Super Junior โดยเฉพาะ  ตอนนี้พวกเขาไม่ใช่เด็กวัย 17-18 ที่เราเคยเห็นสมัยเมื่อ 10 กว่าปีอีกต่อไป แต่มาพร้อมความสามารถและการพัฒนาในทักษะของตัวเอง อย่างไม่หยุดยั้ง แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมเหมือนเมื่อ 14 ปีก่อนคือความรักและผูกพันที่มีต่อแฟนๆ ของพวกเขาอย่างจริงใจ มอบให้กับ  E.L.F. = Everlasting Friend เพื่อนกันตลอดกาลและจะไม่ทอดทิ้งกันไปไหนของ SJ นั่นเอง 

 

 

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1