View 2.37K / Share

ทำไม Kylie Jenner ถึงเป็นเศรษฐีพันล้านที่อายุน้อยที่สุด?

CELEB/Celeb News - ทำไม Kylie Jenner ถึงเป็นเศรษฐีพันล้านที่อายุน้อยที่สุด?

หลายคนอาจตอบคำถามนี้ว่า ก็เพราะบ้านชีรวยอะสิ แต่จริงๆ แล้วนั่นยังไม่ใช่คำตอบทั้งหมดที่ทำให้ผู้หญิงคนนี้ล้มแชมป์พี่มาร์ค ขึ้นแท่น “อายุน้อยพันล้าน” ด้วยการรั้งตำแหน่งเศรษฐีพันล้านที่อายุน้อยที่สุด จากการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes ได้ แต่เป็นเพราะความสามารถด้านธุรกิจของเธอต่างหาก ที่ทำให้ไคลี่ เจนเนอร์มาไกลได้ขนาดนี้

ปี 2011 - เมื่อตอนที่เธออายุเพียง 13 ปี ไคลี่ก็จับมือกับ OPI ออกน้ำยาเคลือบเล็บ 2 สี ที่กลายเป็นไอเท็มฮ็อตที่วัยรุ่นต้องมี จนทำให้เธอสร้างรายได้มากถึง 200,000 เหรียญ!

ปี 2013 - ตอนไคลี่อายุ 15 เธอกับพี่สาว Kendall Jenner ออกเสื้อผ้าคอลเลคชั่นแรก ในชื่อว่า The Kendall & Kylie Collection และในปีเดียวกัน เธอกับเคนดัลก็ออกจิวเวลรี่คอลเลคชั่น Metal Haven by Kendall & Kylie ตามมา

ปี 2014 - สองพี่น้องร่วมกับ Steve Madden's ออกคอลเลคชั่นกระเป๋าและรองเท้า แล้วจากนั้นก็กระโดดเข้าร่วมวงธุรกิจเส้นผม ด้วยการจับมือกับ Bellami Hair ออกผลิตภัณฑ์ผมกว่า 16 เฉดสี แค่นี้ยังไม่พอ เคนดัลกับไคลี่ยังจับปากกาเขียนหนังสือร่วมกับ Ghostwriter Maya Sloan ออกหนังสือ Rebels: City of Indra

ปี 2015 - ไคลี่เป็นแอมบาสเดอร์ (คนที่ 2) ให้กับบริษัทสกินแคร์ Nip + Fab และในปีเดียวกันนี้ สองพี่น้องก็ร่วมทีมกันออกแบบคอลเลคชั่นเสื้อผ้า Kendall + Kylie สำหรับ Topshop และในปี 2016 แบรนด์ก็ยังคงสร้างพันธมิตรกับแบรนด์ชั้นนำอีกมาก อย่างการออกแบบแว่นตาร่วมกับ REVOLVE

และในปี 2015 นี่เอง ที่ไวรัล #KylieJennerLipChallenge ดังเปรี้ยงปร้าง พร้อมประกาศของสาวไคลี่ที่พร้อมแล้วสำหรับธุรกิจเครื่องสำอางอย่างเต็มตัว โดยเริ่มจาก Kylie Lip Kit

ปี 2016 - ไคลี่ออกแอพพลิเคชั่น Kylie Jenner Official App ซึ่งแน่นอนว่าแอพนี้ติดท็อปชาร์ตใน iTunes app store อย่างรวดเร็วเว่อร์ และในปีนี้ Kylie Cosmetic ก็ออกไอเท็มบิวตี้อย่าง อายแชโดว์พาเลตต์และแปรงแต่งหน้า และนอกจากแบรนด์ของตัวเองแล้ว Kylie Cosmetic ยังร่วมกับ Khloe ออกเมคอัพคอลเลคชั่น Koko Kollection by Kylie Cosmetic

อีกหนึ่งโปรเจ็คต์ยักษ์ของปีนี้เห็นจะเป็นการเป็น ​New Face ให้กับแบรนด์กีฬาอย่าง PUMA และการลุยตลาดออนไลน์ Online Store ภายใต้ชื่อ The Kylie Shop

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งค่ะ แต่หลังจากปี 2016 แล้ว เธอก็ยังคงสานต่อธุรกิจหลายๆ อย่าง จนส่งผลให้เธอกลายเป็นสาวอเมริกันที่อายุน้อยแต่รวยมหาศาล

อ่านบทความเกี่ยวกับไคลี่ เจนเนอร์ เศรษฐีพันล้านที่อายุน้อยที่สุดต่อกันที่ www.girldaily.com

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1