View 15.43K / Share

ของขวัญต้องห้าม สำหรับวันเกิดปีแรกในฐานะดัชเชสแห่งซัสเซกส์

CELEB/Celeb News - ของขวัญต้องห้าม สำหรับวันเกิดปีแรกในฐานะดัชเชสแห่งซัสเซกส์

วันเกิดปีนี้ของเมแกน มาร์เคิล ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปจากเดิมตลอดกาล เพราะปีนี้เธอจะฉลองวันเกิดในฐานะดัชเชสแห่งซัสเซกส์ และเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษอย่างสมบูรณ์ ซึ่งเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็เป็นวันเกิดครบรอบ 37 ปีของดัชเชส แน่นอนว่าทางรัฐบาล หน่วยงาน แบรนด์ต่างๆ รวมถึงเหล่าแฟนคลับก็ส่งของขวัญมาร่วมแสดงความยินดีกับเมแกน แต่รู้หรือไม่ว่าทางพระราชวังอังกฤษนั้นมีนโยบายการรับของขวัญจากบุคคลอื่นๆ สำหรับราชวงศ์ทุกๆ พระองค์ จึงต้องมีการคัดสรรและส่งกลับไปถึงผู้ให้หากไม่เป็นไปตามนโยบาย

จากสำนักข่าวชื่อดัง Mirror ได้พูดถึงประเด็นนี้ไว้อย่างละเอียดถึงของขวัญว่าปีนี้ดัชเชสจะต้องมีการคืนของขวัญเป็นจำนวนมากเหมือนกับของขวัญในวันแต่งงานของเธอ โดยของขวัญที่ส่งคืนนั้น จะแบ่งเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้

ของขวัญจากธุรกิจต่างๆ เช่น ดีไซเนอร์ หรือจากช็อปแบรนด์ต่างๆ โดยส่วนใหญ่จะถูกปฏิเสธ โดยเฉพาะของที่มีจำนวนเงินที่สูง ทั้งนี้จะต้องมีการส่งกลับคืนยกเว้นแต่ว่าจะมีค่าใช้จ่ายมากเกินไป นอกจากนี้หากของขวัญเหล่านั้นถูกเสนอให้เป็นของที่ระลึกในการเยี่ยมชมอย่างเป็นทางการของเมแกนก็สามารถทำได้ เพื่อมิให้เกิดการหาผลประโยชน์อันมิชอบ

แต่ถ้าหากเป็นบุคคลทั่วไปที่ทางพระราชวังไม่รู้จัก เช่น แฟนคลับ มักจะถูกปฏิเสธ เพราะเค้าจะต้องมีการระวังความปลอดภัยของบุคคลภายนอก รวมถึงตัดปัญหาแรงจูงใจหรือการมีเบื้องลึกเบื้องหลังของผู้ส่งนั่นเอง 

นอกเหนือจากที่กล่าวมานั้นของขวัญที่เธอรับได้แน่นอนส่วนใหญ่จะมาจากหน่วยงานสาธารณะที่อยู่ในอังกฤษ ดอกไม้หรืออาหาร หนังสือ (ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องความขัดแย้ง) และของขวัญที่มีมูลค่าต่ำกว่า £150 หรือราวๆ 6,500 บาท

ส่วนถ้าหากเป็นเงิน เงินนั้นจะต้องเป็นส่วนหนึ่งของการบริจาค และทางพระราชวังจะรับไว้ โดยไม่คืนเงินใดๆ ทั้งสิ้น แต่จะนำไปบริจาคทางการกุศลเท่านั้น (พูดง่ายๆ คือ ไม่มีการเก็บเงินไว้ใช้ส่วนตัว)

และทางราชวงศ์อังกฤษเองก็มีนโยบายไม่จัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่ฟุ่มเฟือย โดยเฉพาะในที่สาธารณะ แต่จะมีการเชิญคนสนิทมาร่วมรับประทานอาหารเป็นการส่วนตัว นอกจากนี้เธอเองก็สามารถรับของขวัญจากพระบรมวงศานุวงศ์จากอังกฤษหรือเพื่อนสนิทได้ โดยไม่มีการเปิดเผยออกมาทางสาธารณะเช่นกัน

หลายคนอาจจะรอคอยชื่นชอบรูปคู่ของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนในการฉลองวันเกิดปีนี้อยู่ใช่ไหมล่ะ แต่เราต้องบอกว่าเสียใจด้วย รูปแบบนี้ไม่ถูกเปิดเผยง่ายๆ แต่ที่แน่ๆ ในช่วงวันเกิดของเมแกนเราได้เห็นรูปคู่ของทั้งสองพระองค์ในการไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิทของเจ้าชายแฮร์รี่แทน อย่าง Charlie van Straubenzee โดยแบรนด์เสื้อผ้าที่ดัชเชสแห่งซัสเซกส์สวมใส่ในวันงานคือแบรนด์ Club Monaco ที่ดูเรียบหรู ดีเทลของสีกระโปรงพลีตสวยมาก

 

Source: mirror.co.uk, popsugar และ gettyimage

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1