View 6.66K / Share

ท่าทีของเคนดัล เจนเนอร์หลังโดนนางแบบร่วมวงการถล่ม

CELEB/Celeb News - ท่าทีของเคนดัล เจนเนอร์หลังโดนนางแบบร่วมวงการถล่ม

นางทวีตตอบแล้วค่ะ สู้ๆ นะคะซิส #บีบมือให้กำลังใจ

เรื่องมันมีอยู่ว่าเคนดัล เพิ่งให้สัมภาษณ์ลงใน LOVE magazine พร้อมถ่ายแฟชั่นเซ็ท แล้วทีนี้เลิฟแมกกาซีนก็ตัดภาพมาโปรโมทในอินสตาแกรม พร้อมทั้งใส่คำสัมภาษณ์มาส่วนหนึ่ง ซึ่งส่วนนั้นแหละที่เป็นประโยคที่ทำให้นางแบบร่วมวงการหัวร้อน ไม่พอใจเคนดัลกันยกใหญ่ จนดาหน้ากันโพสต์โซเชียลถล่มนางอย่างหนัก

และนี่คือประโยคเจ้าปัญหา 

“Since the beginning we’ve been super selective about what shows I would do. I was never one of those girls who would do like 30 shows a season or whatever the f*** those girls do. 

ตั้งแต่เริ่มอาชีพนี้ฉันก็เลือกสุดๆ ว่าจะเดินโชว์ไหน ฉันไม่เคยเป็นแบบสาวๆ พวกนั้น (หมายถึงนางแบบร่วมวงการ) ที่ต้องเดินทีสามสิบงานต่อซีซัน หรืออะไรแบบที่พวกเธอทำ (f_cking น่าจะแบบ งานบ้าบอคอแตก) 

“More power to ’em. But I had a million jobs, not only catwalks but everything else. The whole combination was very overwhelming and I started to freak out a little bit and needed to take a step back.”

พวกเธอพลังเยอะดี แต่ฉันมีอย่างอื่นต้องทำอีกเป็นล้านสิ่ง ไม่ใช่แค่เดินแบบ แต่ทุกอย่างเลย ทุกอย่างมันล้นมาก จนฉันเริ่มสติแตกนิดนึง จนต้องถอยออกมาหน่อย” 

ซึ่งประโยคที่ว่าเดินแบบกว่าสามสิบงานและงานบ้าบอของสาวๆ เหล่านั้นนั่นเองที่ทำให้พวกเธอไม่พอใจเคนดัลกันมาก เพราะมันทำให้พวกเธอรู้สึกว่ากำลังโดนเหยียด โดนหยาม พวกนางก็เลยโพสต์ตอบโต้เคนดัลด้วยข้อความประมาณว่า

พวกเธอมีค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้เงิน พวกเธอต้องหาเงิน 

พวกเธอเดินมากกว่าสามสิบโชว์นะ บางคนบอกว่าเจ็ดสิบโชว์ แล้วก็ภูมิใจกับมันมาก 

บางคนก็ตอกกลับเคนดัลไปว่า พวกเธอต้องแคสต์งาน ต้องซ้อมเดิน ต้องใช้เวลาเป็นวัน ในขณะที่เคนดัลนั้น เมื่อชีเดินเข้าห้องฟิตติ้งมา ทุกคนก็เข้าไปประเคนทุกอย่างให้ โดยที่ไม่ต้องแคสต์งาน และอยู่ในห้องฟิตติ้งไม่ถึงยี่สิบนาที 

หลังจากเป็นประเด็นไม่นาน เลิฟแมกกาซีนก็ลบโพสต์นั้นออกไป แต่ก็ดูเหมือนจะช้าไปหน่อย 

ล่าสุด เคนดัล เจนเนอร์ ได้ทวีตถึงเรื่องนี้ยาวเหยียดถึง 4 ทวีตด้วยกัน

ใจความประมาณว่า เธอสื่อสารผิดพลาดไปในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งความตั้งใจของเธอนั้นมันคือการยกย่อง ชื่นชม และนับถือเพื่อนนางแบบร่วมวงการ แต่ด้วยคำที่นางใช้ และการดึงแค่ประโยคเดียวออกมาจากบริบททั้งหมด นางจึงอยากขอเคลียร์ตรงนี้ นางบอกว่านางเจอประสบการณ์การทำงานที่ต้องทำให้สำเร็จแบบไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย การทำงานอย่างตั้งใจของทุกคน แม้จะหมดวันแล้ว แทบจะไม่ได้นอน ต้องห่างจากครอบครัวและเพื่อนๆ ไหนจะทั้งเหนื่อยจากการเดินทาง ไหนจะความพร้อมด้านจิตใจอีก แต่พวกเธอก็ยังดูสวยไร้ที่ติ ซึ่งนางบอกว่านางรู้สึกอินสไปร์จากเพื่อนร่วมอาชีพเหล่านี้มาก และเคยร่วมงานกันมา ไม่มีทางที่นางจะเกลียดสิ่งเหล่านั้น และนางอยากให้ทุกคนเริดแบบนี้ตลอดไป ก็ประมาณนี้ล่ะฮ่ะ คือจากข้อความนั้น ทุกคนตีความกันผิดไปนะคะซิส โปรดเข้าใจ 

ที่ผ่านมาเคนดัลทั้งขึ้นปก Vogue เดินแบบให้กับดีไซน์เนอร์ชื่อดังมากมาย รวมทั้งเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ใหญ่ๆ หลายแบรนด์จนทำให้ปีที่ผ่านมา เธอเป็นนางแบบที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก แต่เธอก็ยังต้องเผชิญกับคำครหาที่ว่า เพราะเธอเป็นคนดัง ที่มียอดฟอลโลว์อินสตาแกรมกว่า 94 ล้าน เป็นเซเลบริตี้ที่มาจากครอบครัวที่ไฮโซ และอยู่ในสายตาชาวโลกมาเป็นสิบปี ไม่ได้มาเพราะความสามารถของตัวเธอเอง 

แต่แม้จะถูกคำครหาหนัก แบรนด์ใหญ่ๆ ต่างก็ยังต้องการตัวเธอไปร่วมงาน และมันทำให้เธอมีแต้มต่อในการต่อรองได้ “เคนดัลมักจะตัดสินใจเอานาทีสุดท้ายว่าเธอจะเดินหรือไม่เดิน” แหล่งข่าวได้เปิดเผยกับ People Magazine เมื่อ ก.พ.2018 “มันขึ้นอยู่กับเงินและอารมณ์ของเธอตอนนั้น” 

ครั้งนี้ก็ดูเหมือนเคนดัลจะเจอ Backlash หรือการตอบโต้แรงๆ แบบนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว (ไม่นับครั้งยิบย่อยอีกมากมาย) เมื่อครั้งก่อนนั้นก็จากแคมเปญโฆษณาเป๊บซี่ นั่นก็โดนหนักแม้จะไม่ใช่ไอเดียอะไรของนางเลยก็ตาม แต่มาครั้งนี้ดูเหมือนเพื่อนร่วมวงการจะไม่ปลื้มเอามากๆ จนกลายเป็นประเด็นหนักหนาจนนางต้องออกมาอธิบายให้เคลียร์ๆ อีกครั้ง 

สู้ๆ นะเคนดัล 

 

images source : getty

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1