View 738 / Share

พระองค์หญิงฯ ทรงประทานชุดราตรีผ้าไหมไทยให้มิสยูนิเวิร์ส 2017

CELEB/Celeb News - พระองค์หญิงฯ ทรงประทานชุดราตรีผ้าไหมไทยให้มิสยูนิเวิร์ส 2017

นับเป็นช่วงเวลาที่ต้องเก็บเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ของชาติไทยที่ได้เป็นเจ้าภาพการจัดงานประกวดนางงามระดับโลกอย่าง Miss Universe 2018 ซึ่งในปีนี้มีความแตกต่างจากทุกปีหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ชาวไทยรอคอยอย่างการกลับมานั่งโต๊ะกรรมการตัดสินเป็นครั้งที่ 2 ของ คุณภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 1988 หรือจะเป็นครั้งแรกที่เราจะได้ชมความสวยของสตรีข้ามเพศบนเวทีแห่งนี้ รวมถึงการเข้าร่วมประกวดของ 3 ประเทศเป็นครั้งแรกอย่าง ประเทศอาร์เมเนีย คีร์กีซสถาน และมองโกเลีย จึงทำให้มีผู้เข้าประกวดมากที่สุดตั้งแต่ที่เคยมีมา

ซึ่งคนไทยจะได้ชมการถ่ายทอดสดในรูปแบบใหม่ไปพร้อมกับบรรยากาศด้านหลังเวทีจากเดิมที่เราเห็นสาวงามเดินบนเวทีเท่านั้น โดยผู้ดำเนินรายการในครั้งนี้ ก็ต้องเจ้าพ่อพิธีกรเวทีนางงามที่ถูกผู้คนกล่าวถึงที่สุดอย่าง Steve Harvey ซึ่งได้รับการคอนเฟิร์มเรียบร้อย

อีกหนึ่งความประทับใจที่มีเฉพาะที่ไทยเท่านั้นและนับเป็นเกียรติแก่ผู้เข้าร่วมประกวด รวมถึงมิสยูนิเวิร์ส 2017 คนล่าสุดอย่าง เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส โดยในครั้งนี้นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ เมื่อพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรันต์ ทรงตอบรับคำทูลเชิญของพอลล่า เอ็มชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส ในการร่วมเป็นส่วนสำคัญของการจัดการประกวดครั้งนี้ โดยทรงออกแบบชุดว่ายน้ำ ภายใต้แบรนด์ Sirivannavari เพื่อให้สาวงามสวมใส่ในวันประกวด

นอกจากนี้พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ยังทรงประทานชุดราตรีผ้าไหมไทยให้ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 สวมใส่ในคืน Thai Night โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกที่ไม่มีแพตเทิร์นแต่สร้างเสน่ห์ความเป็นสากลได้อย่างงดงาม

โดยเลือกใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ดีไซน์ตามเทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่น เน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวดูสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมกระโปรงทรงแบบกรีกเพิ่มความทันสมัยมากขึ้น จึงเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนและความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว

ความประทับใจทั้งหมดนี้ เราชาวไทยจะได้เห็นพร้อมกันแน่นอนในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ แล้วมาร่วมลุ้นและบันทึกประวัติศาสตร์ไปพร้อมๆ กันว่าใครจะคว้ามงฯ ไปครอง

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1