View 8.27K / Share

ยิ่งกว่าซีรีย์สืบสวนดัง Pinocchio ของเกาหลี!! กับมหากาพย์ดราม่าของซึงรี วง Bigbang

CELEB/Celeb News - ยิ่งกว่าซีรีย์สืบสวนดัง Pinocchio ของเกาหลี!! กับมหากาพย์ดราม่าของซึงรี วง Bigbang

นับว่าเป็นข่าวใหญ่ที่สะเทือนวงการเกาหลีและได้รับความสนใจระดับนานาชาติอยู่พอสมควรกับเรื่องของ ซึงรี หนึ่งในศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ประกาศลาออกจากวงบิ๊กแบง หลังจากเจอข้อหาผู้ต้องสงสัยในคดี “จัดหาบริการประเวณี” แก่ผู้ร่วมทุนทางธุรกิจ ซึ่งแน่ๆ ว่า ใครที่เพิ่งมาตามก็ต้องงงในงง เพราะมีตัวละคร และผู้เกี่ยวข้องเยอะมากในฐานะตัวแสดง (ในชีวิตจริง) ไม่มีแสตนอินใดๆ

ถ้าลองมองย้อนกลับไป จุดเริ่มต้นของคดีนี้เหมือนจะเป็นแค่การทำร้ายชายหน้าผับ Burning sun ที่ซึงรีมีหุ้นส่วนอยู่เท่านั้น แต่กลับขยายผลไปถึงปมคอรัปชั่น การค้ายาเสพติด ขบวนการค้ามนุษย์ การจัดหาบริการทางเพศ แชทหลุดของคนดัง เรียกว่าพีคในพีคขึ้นทุกวัน ทำให้มีการอัพเดทข่าวแบบเรียลไทม์ตลอดเวลาทั้งข่าวลือและข่าวจริงที่ได้รับการพิสูจน์แล้วปะปนกันไป แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามคดีนี้ต้องยอมรับว่านักข่าวเกาหลี ฉลาดในการเดินเกมส์โดยเลือกใช้ซึงรีที่อาจจะเป็นฟันเฟืองตัวเล็กๆ แต่ไม่เล็กตรงที่ว่าชื่อเสียงในฐานะเมมเบอร์ของบอยแบนด์ระดับตำนานมาดึงความสนใจสู่สาธารณชน รวมไปถึงแฟนๆ ต่างชาติที่จะไม่ทำให้ข่าวนี้เงียบหายไปง่ายๆ ต่างกับในปี 2010 ที่มีตำรวจสายสืบรายหนึ่ง ที่ทำการสืบแล้วจู่ๆ ก็เสียชีวิตอย่างไม่มีที่มาที่ไปแถมยังพบร่องรอยพิรุธอยู่เต็มไปหมด แถมตำรวจที่คังนัมได้ปิดคดีไปอย่างรวดเร็วราวกับกลัวจะมีใครสงสัย  เหมือนที่เราเคยเห็นกันตามซีรีย์เด๊ะๆ

ถ้าเรื่องนี้จะมีนางเอกก็ต้องยกให้ นักข่าวจาก SBS นักข่าวคังคยองยุน ที่ทางเกาหลีถือว่าเป็นฮีโร่ของคดีในตอนนี้เลยทีเดียว

เพราะเธอได้จุดประเด็นด้วยการปล่อยข่าวลือเรื่องแชทจัดหาบริการทางเพศของซึงรีกับนักลงทุนชาวจีนในปลายปี 2015 ซึ่งในช่วงแรกทางค่ายได้มีการปฎิเสธไป และประกาศฟ้องกลับ แน่นอนว่ามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มาในช่วงต้นทั้งในหมู่แฟนคลับบางส่วนที่โต้แย้งว่าแชทดังกล่าวอาจถูกปลอมแปลง แต่ด้วยโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา ทำให้ชาวเกาหลีค่อนข้างเชื่อถืออยู่มาก เพราะผลงานในอดีตของเธอการันตีไว้ไม่ว่าจะเป็น ข่าวเรื่องโกงเงินขอพ่อแม่ Microdot, กรณีแฟนเก่าของ คูฮาร่า , ข่าวเกี่ยวกับแคมเปญ #MeToo หลายเคส และ การมีชู้ของนักการเมือง คังยงซอก หลายคนในเกาหลีจึงเทไปที่เชื่อนักข่าวซะมากกว่า 

โดยประสบการณ์ที่มี เธอจงใจที่จะไม่ส่งเรื่องไปให้ตำรวจเพราะข้อความในแชทบ่งบอกชัดเจนว่ามีสายสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเจ้าหน้าที่  เพราะถ้าส่งไปแชทอาจจะหายสาบสูญไปเลยก็ได้  เลยส่งไปที่คณะกรรมการปราบปรามทุจริตแทน แถมส่งไปล่วงหน้าก่อนจะบอกสื่อและทางตำรวจด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม จะให้เครดิตนักข่าวสาวรายนี้เป็นตัวเอกคนเดียวก็ไม่ถูก เพราะสื่อบ้านเขาไม่ว่าจะเป็น,mbc, jtbc ,Dispatch  แท็คทีมกันตามจิกชนิดเรียกว่ากัดไม่ปล่อย   รับส่งกันเป็นอย่างดี แล้วไล่เรียงไทม์ไลน์ในการเปิดข่าวต่างๆ อย่างเป็นระบบ แล้วโต้ตอบด้วยการใช้หลักฐานเข้าสู้ตลอด 

คดีนี้สำหรับบ้านเขาถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติ เพราะก่อนหน้าจะถูกเปิดโปงแบบคอมโบ้เซ็ตอย่างนี้ ได้ล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่าเพราะมีผู้มีอิทธิพล มาเกี่ยวพันมากมาย โดยเป้าหมายที่แท้จริงของคดีนี้ไม่ได้อยู่ที่ซึงรี หรือปิดข่าวอื้อฉาวที่เป็นอยู่ในตอนนี้ (เพราะตอนนี้จะเอาอะไรมาปิดคงไม่มิด ) 

แต่คือ การตามล่าหาตัวการใหญ่อย่างแชโบลที่อยู่เบื้องหลังวงจรอุบาทว์นี้ทั้งหมด หลังจากโต้ตอบกันไปมาสักพัก  ทั้งสื่อและเจ้าหน้าที่ของรัฐ   สำนักข่าว Huffington Post และเว็บไซต์ AsianJunkie  ได้ออกมารายงานว่าทางตำรวจเพิ่งจะยืนยันมาแล้วว่าแชทนั้นเป็นของจริง!!!  ตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่าเรื่องจะไปจบลงที่ตรงไหนเพราะมีการขยายผลการสอบสวนเป็นกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเซเลบคนดัง ที่แฟนต่างๆ ห่วงว่าคนของตัวเองจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวมากน้อยแค่ไหนกับแชทเจ้าปัญหา แต่ที่ออกมายอมรับในตอนนี้มีแค่จองจุนยองเพียงคนเดียวและขอลาออกจากวงการบันเทิง และล่าสุดจริงๆ (ของชั่วโมงนี้) มีการส่งแชทที่ว่าไปให้สถานี CBS  ที่ไม่ได้จำกัดวงอยู่แค่แวดวงเซเลบ แต่ยังลากไปถึงตำรวจตัวเป้งอย่าง ผบ.ตร เกาหลี

นอกจากความเสียหายทางธุรกิจและชื่อเสียงที่เสียไปนั้น สิ่งที่ใหญ่กว่าสำหรับแฟนคลับบางคนอาจจะเป็นเรื่องเสียความรู้สึกไปซึ่งบางทีตรงนี้ไม่อาจเรียกคืนได้ง่ายๆ ทำได้แค่เพียงใช้เวลาในการยอมรับความจริงที่มีการพิสูจน์แล้วเท่านั้น และบางคนในกลุ่มแชทได้ถูกบทลงโทษทางสังคมไปแล้วเรียบร้อย

ล่าสุด YGE ต้นสังกัดได้ ปล่อยแถลงการณ์ยกเลิกสัญญากับซึงรีอย่างเป็นทางการออกมาแล้วเช่นกัน ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไง จะมีตัวละครหน้าเก่าหรือหน้าใหม่เพิ่มขึ้นอีกไหม  ต้องติดตามตอนต่อไป ............

Credit:Twitter, https://entertain.v.daum.net/v/20190313123841741,https://www.straitstimes.com/lifestyle/entertainment/yg-boss-refutes-talk-that-incriminating-evidence-linked-to-bigbang-singer

 

 

 

 

คู่แม่ลูกสุดเฟี้ยวแห่งนิวยอร์ก แม้อายุห่างกันแต่เป็นยิ่งกว่าเพื่อน

หมอเจี๊ยบ นำทีมผู้หญิงเก่ง ส่งต่อแรงบันดาลใจ I Shape My World

More story

  • 1