View 1.44K / Share

ลิซ่า Blackpink กับบทบาทพรีเซ็นเตอร์ AIS ล่าสุดที่สะท้อนผ่านตัวตน

CELEB/Celeb News - ลิซ่า Blackpink กับบทบาทพรีเซ็นเตอร์ AIS ล่าสุดที่สะท้อนผ่านตัวตน

ไอดอลกับการเป็นพรีเซนเตอร์เป็นของคู่กัน โดยเฉพาะยิ่งดัง พรีเซนเตอร์ยิ่งรุม ถือเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะไอดอลเอลิสต์ระดับต้นๆ อย่างวง Blackpink ที่สามารถตีตลาดในประเทศเกาหลีและอินเตอร์นั้นต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว อาทิ PUMA, NIKE, LG, DIOR, MOONSHOT, SHOPEE และอีกมากมาย นอกเหนือจากพรีเซนเตอร์วงแล้ว สาวๆ แต่ละคนก็ยังมีพรีเซนเตอร์เดี่ยวๆ อีกด้วย เพราะมีบุคลิกและคาแรกเตอร์ที่แตกต่างตอบสนองของกลุ่มลูกค้าในแต่ละเซ็กเมนต์ที่แตกต่างกันออกไป

เมื่อพูดถึงตลาดไทย  สินค้าที่มีการแข่งขันสูงสุดในขณะนี้เห็นจะไม่พ้นค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ที่พร้อมใจกันดึงพรีเซ็นเตอร์ระดับแม่เหล็กมาเป็นจุดขาย เป็นการตอกย้ำความเป็นโลยัลตี้ของตัวแบรนด์ให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการที่  “Galaxy A 50” ก็เลือก “เป๊ก ผลิตโชค” มาคู่กับ “ท็อป LazyLoxy”   ส่วนดีลที่สร้างความฮือฮาคือ เปิดตัว ลิซ่า สมาชิกจากวง BLACKPINK ในฐานะพรีเซนเตอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง Galaxy S10 อย่างเป็นทางการ 

ด้วยเหตุผลว่า เธอเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่มุ่งมั่นทำตามความฝันจนประสบความสำเร็จ และมีภาพลักษณ์ที่เข้ากับการใช้ชีวิตของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง  และเมื่อไม่นานมานี้เอง AIS ได้อัพโหลดทีเซอร์ ที่มีชื่อว่า “THE BEGINNING OF ALL GENERATIONS” ที่ทีเซอร์มีความยาวสั้นๆ เพียงแค่ 8 วินาที แต่ผลตอบรับไม่ธรรมดา เพราะในคลิปนั้นมีเสียงที่แฟนๆ ต่างคิดว่าเป็นเสียงของลิซ่าที่ร้องว่า   “Ha….You Gonna Love me more” และท้ายคลิปทีเซอร์ บอกแค่เพียงวันปล่อยวิดีโอโฆษณา คือ วันที่ 23 พ.ค. ซึ่งก็คือวันนี้นั่นเอง  ซึ่งถึงจะไม่ใช่ร้องเต็มๆ  แต่ก็เอาเป็นว่าซ้อมรอโซโล่ในอนาคตของน้องไปพลางๆ ก่อน 

 ซึ่งก็ถือว่าเป็น 2 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่ทำตลาดถูกกลุ่มเป้าหมาย รู้ว่ากลุ่มลูกค้าส่วนนึงต้องการทำอะไร ทำให้มีฟี้ดแบคตอบรับที่ดีและทำให้หลายๆ คนรอคอยโปรเจ็คต์ของทางแบรนด์ว่าจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์   อย่างไรก็ตาม แต่ละแบรนด์ก็มีวิธีในการสร้างความประทับใจให้กลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน อย่างประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์จนเกิด # NoLisaNomoney ไม่นานมานี้ เมื่อ Blackpink ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้แบรนด์ Olens คอนแทคเลนส์ของเกาหลี แต่ว่าร้าน Olens สาขาฮ่องกงกลับติดโปสเตอร์พรีเซ็นเตอร์หน้าร้านแค่ 3 คน โดยให้เหตุผลว่ากระจกมี 3 บาน

รูปใน IG ก็เห็นแค่ 3 คน

 

ทางแบรนด์ออกมาตอบคำถามและขอโทษถึงความผิดพลาดที่ได้เกิดขึ้น 

ในยุคนี้ที่การสื่อสารทั่วถึงไปทั่วทั้งโลก นอกจากการพัฒนาผลิตภัณท์แล้ว การฟังเสียงของกลุ่มลูกค้าเป็นสิ่งจำเป็น เพราะถ้าทำให้ดีก็จะเป็นผลบวก ต่อตัวของสินค้านั้นๆ เอง และพลังของโซเชี่ยลในเชิงสร้างสรรค์ก็เป็นอีกโจทย์นึงที่ทางแบรนด์ควรจะเก็บมาคิดไว้เสมอ และทำการบ้านให้ทันพอดีกับช่วงเวลาและเหตุการณ์

Kim Kardashian ออกเครื่องสำอางคอลเลคชั่นใหม่ฉลองครบรอบแต่งงาน 5ปี

กิโกะ มิซุฮาระ กับลุคสวยๆ ณ พรมแดงเมือง Cannes กับอัพเดตผลงานล่าสุด

More story

  • 1