View 4.42K / Share

วิธีการฟิตหุ่นของนางเอกสาว เซฟ - เซฟฟานี่ อาวะนิค ที่อยากแนะนำมือใหม่หัดฝึก

CELEB/Celeb Style - วิธีการฟิตหุ่นของนางเอกสาว เซฟ - เซฟฟานี่ อาวะนิค ที่อยากแนะนำมือใหม่หัดฝึก

เชื่อว่าถ้าใครได้ติดตามอินสตราแกรมของนางเอกสาวหน้าฝรั่ง และพ่วงตำแหน่งชนะเลิศ Missteen Thailand 2009 เซฟ- เซฟฟานี่ อาวะนิค จะรู้เลยว่านอกจากหน้าตาจะสะสวยแล้ว น้องเซฟยังชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทานอาหารคลีนเป็นประจำ โดยสาวเซฟเล่าให้ทีมงาน GirlDaily ฟังว่า เธอเลือกที่จะทานอาหารคลีนตั้งแต่อายุ 15 (ตอนนั้นหลายคนคงจะยังวิ่งเล่นกระโปรงบานกันอยู่เลย) แน่นอนว่าเธอไม่ได้ทานตามกระแส แต่เพราะอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับร่างกาย เช่น การเลือกทานของสดใหม่ เลี่ยงอาหารจากกล่องที่ผสมสารเคมีเยอะๆ และครั้งนี้น้องเซฟจะขอมาแนะนำสำหรับสาวกมือใหม่ที่อยากเข้าสำนักฝึกปรือร่างกายให้มีสุขภาพดีแบบไม่ต้องอด ขอบอกว่าไม่ทรมานอย่างที่เรามโนกันเลยนะจ๊ะ

ก่อนอื่นน้องเซฟได้เกริ่นไว้ว่าการออกกำลังกายนั้นมีความจำเป็นอย่างมาก อย่าออกเพื่อให้เรารู้สึกว่าต้องหุ่นดี แต่ต้องนึกถึงสุขภาพภายในควบคู่ไปด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นมือใหม่หัดออกกำลังกาย ควรจะออกอย่างน้อยวันละ 30 นาที ให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น และเป็นการสร้างความคุ้นเคย เพื่อช่วยลดโอกาสในการเป็นโรคหัวใจ และโรคอื่นๆ เช่น ความดันสูง หรือน้ำตาลในเลือดที่ต่ำหรือสูงเกินไป

หลายคนคงคิดว่ารักษาหุ่นแบบนี้ต้องไม่รู้จักคำว่า สังสรรค์ เค้ก วาฟเฟิล แพนเค้ก หรือช็อกโกแลตลาวา แน่นอน (อิอิ) แต่สาวๆ จ้า อย่าเพิ่งหัวเราะไป เพราะสาวเซฟบอกกับเราว่า "อย่าไปอดค่ะ วันไหนเราอยากทานขนมหวานก็ทาน ไม่ได้ห้ามตัวเอง อย่างถ้าวันไหนออกไปนอกบ้าน มีทานข้าวกับเพื่อนๆ ก็ไป แต่ต้องฟังเสียงร่างกายของเราเองค่ะ จะได้มีความสุขกับการดูแลตัวเองมากขึ้น"

"และปกติเซฟมักจะชอบทำอาหารคลีนทานเองเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะจะได้เลือกของที่ชอบทาน และถูกกับสุขภาพเราด้วย"

แต่อย่างว่าแหละนะ การที่จะลุกขึ้นมาออกกำลังกายมันช่างขี้เกียจซ่ะจริงๆ โดยเฉพาะช่วงเช้าที่เร่งรีบ ถ้าต้องให้แบ่งเวลาอีก ต้องโดนเจ้านายไล่ออกแน่ๆ แต่น้องเซฟได้เสริมเพิ่มเติมมาว่า "อย่างตัวเซฟเองนั้น ถ้าวันไหนถ่ายละครกลับบ้านดึก ตื่นไม่ทันไปเรียน หรือทำงาน ก็จะเปลี่ยนเป็นออกกำลังกายตอนเย็นแทนค่ะ จะไม่ฝืนตัวเอง จริงๆ แล้วมีการวิจัยออกมาว่าไม่มีเวลาไหนดีกว่าเวลาไหน มันแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน ขอให้ออกก็โอเคแล้ว แต่อย่างเซฟส่วนมากก็จะออกก่อนไปเรียน เพราะรู้สึกหลังออกกำลังกาย มันทำให้เราตื่นแล้วมีพลังมากขึ้น"

"ส่วนคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย อยากแนะนำให้ออกแบบเบาๆ ก่อนค่ะ ให้ร่างกายเราชิน ส่วนถ้าใครอยากใช้อุปกรณ์ช่วย แนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลจากอินเทอร์เนต ซึ่งการมีเทรนเนอร์นั้น บางครั้งก็ไม่จำเป็นเสมอไป เราสามารถเป็นเทรนเนอร์ตัวเองได้ แต่ต้องหาแรงบันดาลใจให้ตัวเอง ไม่ใช่ว่าอยากหุ่นดี และบังคับให้ตัวเองออกกำลังกายแล้วก็ไม่สนุกไปกับมัน เพราะฉะนั้นให้เราเลือกวิธีที่คิดว่า เวิร์คจริงๆ เช่น ชอบวิ่ง ชอบโยคะ เป็นต้น"

"สุดท้าย อยากบอกสาวๆ ว่า อย่าไปกลัวว่าการออกกำลังกาย ว่าจะทำให้เรามีกล้ามเนื้อใหญ่ ตัวหนาขึ้น เพราะฮอร์โมนชายในร่างกายของผู้หญิงเราจะไม่เท่าผู้ชาย ทำให้เราสร้างกล้ามเนื้อยากกว่า"

"เวลาจะดูว่าการออกกำลังกายของเราได้ผลอย่างไร อย่าไปดูที่น้ำหนักเพียงอย่างเดียว เพราะเมื่อเราออกกำลังกายจะไปช่วยเอาเจ้าไขมันออก โดยไปสร้างเป็นกล้ามเนื้อแทน (กล้ามเนื้อมีน้ำหนักมากกว่าไขมัน และใช้เนื้อที่น้อยกว่า) จึงควรจะใช้วิธีวัดจากการใส่เสื้อผ้าดีกว่าว่าหลวมกว่าเดิมมั้ย"

"อย่าลืมด้วยว่าการออกกำลังกาย ไม่ได้หมายความว่า หลังจากออกเสร็จ เราจะทานอาหารได้เยอะขึ้น แต่เราทานเพื่อให้มันไปซ่อมกล้ามเนื้อที่เพิ่งใช้งาน ไม่อย่างงั้นถ้าเราทานแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง น้ำหนักเราอาจจะเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ"

และนี้แหล่ะค่ะ คือเทคนิคดีๆ ของสาวหน้าสวย หุ่นเฟิร์ม น้องเซฟ - เซฟฟานี่ อาวะนิค ที่หลายคนสามารถนำไปปฏิบัติตามได้ไม่ยาก พอหุ่นสวย สุขภาพดี จิตใจเราก็สดใสไปด้วยเช่นกันนะทู้กกกคนนนนนน

ขอบคุณรูปภาพจากอินสตราแกรม stephanyauernig

Miss Universe คนล่าสุดกับลิปเฉดแดงที่ตามได้ในราคาไม่เกิน 500

More story

  • 1