View 3.22K / Share

ย้อนอดีตยุคTop Form ของผู้หล่อสะเทือนพิภพในตำนาน ที่สาวรุ่นคุณแม่เคยกรี๊ดจนเสียจริต!

CELEB/Celeb Style - ย้อนอดีตยุคTop Form ของผู้หล่อสะเทือนพิภพในตำนาน ที่สาวรุ่นคุณแม่เคยกรี๊ดจนเสียจริต!

รุ่นแม่ที่ว่านี่อาจจะเพิ่งมีลูกขวบสองขวบพี่ก็นับนะ ก็ถือว่าเป็นแม่อะ! เอาง่ายๆ คือในช่วง 20 ปีมานี่ สาวๆ เขากรี๊ดหนุ่มๆ คนไหนกัน เรารวบรวมมาให้ หลายคนได้ยินชื่อแล้วแบบ โอ๊ย...นั่นลุงแล้วมั้ย? เดี๋ยวสิเดี๋ยว แกรรรรรรร...เม้าท์ว่าลุงอะ เห็นตอนลุงๆ ช่วงที่เค้าท็อปฟอร์มกันยังเหอะ

ในยุคที่ยังไม่มีสมาร์ทโฟน หรือเดสก์ท้อปหน้าจอคอมฯ ให้สาวๆ แปะรูปสุดที่รักบนหน้าจอได้ รูปหนุ่มๆ เหล่านี้ก็จะไปอยู่ตามฝาบ้านในห้องนอน หรือใส่กรอบตั้งไว้หัวเตียงให้สาวๆ ได้จูบเช้าจูบก่อนนอน ฟินนนนนนน...กันไป และนี่คือลิสต์หนุ่มๆ สุดฮอตที่เราว่าแม้แต่สาวๆ ยุคนี้ยังต้องเคลิ้มมมมมมมม..... 

1. ทอม ครูซ

คือตอนนี้ป๋าก็ยังหล่อนะ แต่ก็ตามสังขาร ช่วงท็อปฟอร์มที่สุดของป๋าก็ยุค 80-90 นี่ล่ะ โอ๊ย.....หล่อละลายใจมาก หล่อสาดดดดดดดดดดด หล่อโคตรๆ เลยค่า โปสเตอร์หนังเรื่องนี้ต้องติดฝาบ้านสาวๆ ยุคนั้นแทบทุกบ้านก็ต้องจากเรื่อง Top Gun ป๋าทอมนี่ล่ะที่ทำให้แว่นกันแดดทรง Aviator ฮอตฮิตระเบิดระเบ้อมาจนถึงทุกวันนี้ อีกเรื่องที่สาวๆ หลงรักก็อย่าง Jerry Mcguire ที่เล่นคู่กับเรเน่ เซลวีเกอร์ กับประโยคเด็ดสุดคลาสสิกที่นางพูดกับเขาว่า You had me at Hello! ไงล่ะ 

2. แบรด พิตต์ 

หล่อวัวตายควายล้มตัวจริง คือถ้าพี่แบรดไม่ติดโผนี้ คอนเท้นต์นี้ถือว่าสอบตก! นี่คือผู้ชายหล่อแห่งศตวรรษเลยก็ว่าได้ ความหล่อของพี่แบรดนี่ทำให้สาวๆ ทุกวัยของยุคนั้น (รวมทั้งยุคนี้) ใจละลาย เราเคยอ่านบทสัมภาษณ์ของเคนดัล เจนเนอร์ นางบอกว่านาง have a crush on young Brad Pitt นะค๊าาาาาาา คือความหล่อของพี่แบรดนี่สะเทือนพิภพมาก แม้แต่ในเพลงของป้า Shania Twain - That don't impress me much ยังมีประโยคจิกกัดผู้ชายหลงตัวเองว่า "Are you Brad Pitt?" คือแบบ แกคิดว่าแกหล่อเป็นแบรด พิตต์หราาาาา หนังที่ทำให้สาวๆ คลั่งในความหล่อของพี่แบรด ลองไปหา 3 เรื่องนี้มาดู Meet Joe Black หล่อแนวสุภาพบุรษ ใส่สูท Legend of the fall ในภาพนี้เลย หล่อแบบเซอร์ๆ และ Troy นั่นแบบเซ็กซี่ระเบิด ใส่ผ้าเตี่ยวตัวเดียวทั้งเรื่อง แล้วผิวเป็นสีทองอะแกร๊! *เสียงสูง 

3.คีนู รีฟส์

เขาคือคนที่ทำให้หนุ่มไทยยุคนั้นแห่ตัดสกินเฮดกันทั่วบ้านทั่วเมือง พี่คีนู รีฟส์ (ที่ตอนนี้ก็ยังหล่อโคตรรรรร) จากหนังเรื่อง SPEED เร็วกว่านรก นับจากนั้นเป็นต้นมาพี่ก็ทำให้สาวไทยใจละลายกันไปถ้วนหน้า นอกจากเรื่องนี้แล้ว เรื่องที่พี่คีนูหล่อกระชากไส้ก็ยังมีอีกหลายเรื่องนะ อย่าง The devil's advocate ก็หล่อลาก แนวโรแมนติกหวานซึ้งก็ลองดู Sweet November ไปหามาดูเหอะ รับรองเคลิ้ม เชื่อเจ้ 

4. จอห์นนี่ เด็ปป์ 

แม้ช่วงนี้ป๋าเด็ปป์จะเจอมรสุมชีวิตหนัก ข่าวซ้อมเมีย ข่าวฟ้องหย่า วุ่นวายไปหมด แต่สิบกว่าปีก่อนป๋าคือสุดหล่อแบดบอยแห่งทศวรรษ สาวๆ ที่ชอบแนวแบดบอยต้องเลิฟพี่จอห์นนี่ ฝีมือการแสดงก็เฉียบขาด แถมข่าวเรื่องหญิงก็แซ่บเวอร์ ทั้งวิโนน่า ไรเดอร์ เคท มอส ป๋าหักอกมาหมดแล้วจ้า ตอนหล่อๆ ของป๋าน่าจะช่วงยุคไนน์ตี้ส์นะ พอเข้ายุคมิลเลเนียมแล้วป๋าเริ่มไปสายโปกฮา เป็นแจ็ค สแปร์โรว์อะไรไป 

5. จู้ด ลอว์

คนนี้สาวๆ ยุคนั้นยกให้ว่าหล่อปานเทพบุตร เหมือนรูปปั้นเทพกรีก ตาสีฟ้า ผมสีทอง มาดสุภาพบุรุษผู้ดีอังกฤษ พี่จู๊ดทำสาวๆ ใจละลายมาแล้วจากหนังหลายเรื่อง ถ้ามาดหนุ่มเจ้าชู้เพลย์บอยก็ต้องดูเรื่อง Alfie หรือไม่ก็ Closer 

6. จอร์จ คลูนีย์

ป๋าจอร์จนี่เหมาะกับสาวๆ ที่สเป็คหนุ่มใหญ่แบบหล่อลายคราม มีความเสียงนุ่มทุ้มได้ยินเสียงแล้วใจสั่น มาดนิ่งๆ เท่ๆ แต่ยิ้มทีละลาย สำหรับป๋าจอร์จ คลูนีย์เนี่ย ความเซ็กซี่ของป๋าถึงกับเคยถูกอ้างถึงในซีรี่ส์สุดฮิต(เมื่อหลายปีก่อน) อย่าง Sex & the City ตอนที่สาวๆ ในเรื่องมอยกันว่าเธอแฟนตาซีถึงใครเวลาเกิดอารมณ์เปลี่ยว แครี่ แบรดชอว์ ตัวเอกในเรื่องนางบอกว่า ฉันจิ้นถึงจอร์จ คลูนีย์ฮ่ะ 

7. ริชาร์ด เกียร์

ป๋าคนนี้ก็เซ็กซี่นะ เป็นผู้เปิดตำนานผู้หญิงบานฉ่ำให้จูเลีย โรเบิร์ตส์ไง จากเรื่อง Pretty Woman เลย เรื่องนี้สาวๆ ระทวยกับป๋ากันเป็นแถว ด้วยมาดนุ่มสุขุม เป็นเศรษฐีนักธุรกิจ ที่ไม่สนอดีตของนางเอก ทำสาวๆ ฟินกันสุด มอยนิดนึงว่าในอดีตป๋าเคยเป็นคู่รักสุดฮอตร้อนแรงปรอทแตกกับซินดี้ ครอว์ฟอร์ด นางแบบที่ฮอตมากในยุคนั้นด้วยนะ 

8. ออร์แลนโด้ บลูม

วันนี้เรากรี๊ดในความแซ่บของพี่เค้ากันอะเนาะ (ใครไม่เห็นพี่แลนโด้เปลือยล่อนจ้อนจากข่าวกับเคที่นี่เชยสุด) แต่วันนั้นเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว สาวๆ ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ต่างกรี๊ดสลบกับความหล่อเทพ หล่อใส หล่อละลายใจ หน้าหยกไปอีกกกกกกก... ของพี่เค้าจากหนังเรื่อง The Lord of the Rings ที่พี่เค้าเป็นเอลฟ์หนุ่มผมยาวรูปงามผู้มีอาวุธคู่กายคือธนู ทุกครั้งที่พี่เลโกลัสง้างธนูทีสาวๆ อ่อนระทวย อยากถูกแผลงศรรักปักอกจากพี่เลโกลัส ฮิ้วววววววว....

9. เพียร์ซ บรอสแนน

My name is Bond... James Bond. ใครรับบทนี้ก็รับประกันว่าสาวกรี๊ดแน่นอน ในยุคนั้นตอนที่ลุงยังอยู่ในวัยหนุ่มกลางคนที่เซ็กซี่ ร้อนแรง มีเสน่ห์สไตล์สุภาพบุรุษเจมส์ บอนด์ สาวๆ ก็ต้องใจเต้นทุกครั้งที่เห็นลุงเขาบู๊ และยิ่งใจสั่นระรัวเมื่อเห็นบทพิศวาสร้อนแรงกับสาวๆ ในเรื่อง ประหนึ่งลงไปเล่นเอง 

10. ลีโอนาโด ดิคาปริโอ

ตอนนี้เฮียเค้าอาจจะอ้วนลงพุงไปบ้าง แต่ช่วงท็อปฟอร์มของเฮียลีโอนี่ต้องบอกว่าสาวๆ วัยรุ่นยุคนั้นต้องมีรูปลีโอนาโด้ตอนที่เล่นเป็นโรมิโอติดกระเป๋าตังค์อะ ในไททานิคก็หล่อ หน้าใสๆ ตาแบ๊วๆ หล่อแบบคิ้วท์บอย แค่นี้สาวๆ ก็กรี๊ดกันคลั่งแล้ว แล้วความฮอตเปรี้ยวของเฮียคือ สเป็คต้องนางแบบเท่านั้นนะจ๊ะ ไม่ว่าจะผ่านมากี่สิบปี คู่ควงของเฮียก็ยังคงเป็นนางแบบและต้องอายุไม่เกิน 25! 

11. ฮิวจ์ แกร้นท์

เจ้าพ่อหนังรอมคอมอีกคนเลยนะ สำหรับป๋าฮิวจ์ แกร้นท์ (ที่ตอนนี้หายหน้าไปเลย) ยุคที่หนังโรแมนติกคอมเมดี้เฟื่องสุดขีด ป๋าเล่นเป็นสิบเรื่อง แล้วผู้หญิงเราก็ชอบดูหนังแนวนี้กันอยู่แล้วไง เห็นหน้าบ่อยๆ ก็หลงกันหัวปักหัวปำงี้ เรื่องที่แจ้งเกิดให้ป๋าน่าจะเป็นเรื่องนี้ Four Weddings and A Funeral หลังจากนั้นก็ตามมาอีกหลายๆ เรื่อง เรื่องที่ดังเป็นพลุแตกก็ต้อง Notting Hill ที่เล่นคู่กับเจ้จู บานฉ่ำ แต่เรื่องที่ทำให้สาวๆ แอบเกลียดขี้หน้าแม้จะหล่อก็ตาม ก็อย่างเรื่อง Bridget Jone's Diary 

12. หลิวเต๋อหัว

ว้าย...หลุดหนุ่มตี๋มาคนนึง คืออันที่จริงยุคที่ซีรี่ส์เกาหลี เคป๊อบทั้งหลายยังไม่เฟื่องฟูเท่ายุคนี้ สำหรับสาวๆ ที่ไม่อินกับฝรั่ง เขาก็จะฮิตหนุ่มฮ่องกงกันไง และยุคนั้นอาตี๋ที่ขโมยใจสาวก็มีหลายคนมาก ท็อปๆ เลยก็อย่าง 4 จตุรเทพ หลิวเต๋อหัว กัวฟู่เฉิง หลี่หมิง จางเซียะโหย่ว คือทุกคนก็สาวกรี๊ดหมดอะนะ แต่สำหรับเฮียหลิวแล้วคือที่สุดของแจ้! ตั้งแต่หนังเรื่องผู้หญิงข้าใครอย่าแตะนั่นแหละ สาวไทยก็ใจสั่นระรัวทุกครั้งที่เห็นเฮียหลิว 

 

Miss Universe คนล่าสุดกับลิปเฉดแดงที่ตามได้ในราคาไม่เกิน 500

More story

  • 1