View 2.09K / Share

ขอแนะนำให้รู้จักนางแบบดาวรุ่งเจ้าของฉายา แบล็คบาร์บี้ #girldailycrush

CELEB/Celeb Style - ขอแนะนำให้รู้จักนางแบบดาวรุ่งเจ้าของฉายา แบล็คบาร์บี้ #girldailycrush

ชีเก๋และคูลมากจนเราอยากแนะนำให้สาวเกิร์ลเดลี่รู้จัก ว่าเธอเป็นใคร มาจากไหน และอะไรทำให้เธอดังเปรี้ยงปร้างอย่างรวดเร็ว

ใครที่ติดตามแวดวงแฟชั่นอาจจะรู้จักเธอกันแล้ว หรือที่จริงเราอาจจะเห็นผลงานของเธอผ่านตากันมาบ้าง เพราะในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาถือว่าเธอปังมาก มีผลงานเปรี้ยงปร้างออกมาตลอด

ดัคกี้ ธอต นางแบบสาวผิวสีวัย 23 ปี ชาวออสซี่ เธอเกิดที่เมลเบิร์น ออสเตรเลีย ที่มีเชื้อสายซูดานใต้ จากแอฟริกา ที่ที่พ่อและแม่ของเธอต้องหนีภัยสงครามมาตั้งถิ่นฐานใหม่ที่ออสเตรเลีย เธอจึงมีชื่อจริงๆ เป็นภาษาถิ่นของซูดานว่า นยาดัก ธอต เธอเกิดได้หนึ่งปีหลังจากที่พ่อแม่ของเธอหนีออกมาจากซูดาน และเธอมีพี่น้องทั้งหมด 6 คน โดยพี่สาวคนหนึ่งของเธอ นิกกี้ เพอร์กินส์ (ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมคนละนามสกุล นิกกี้แต่งงานแล้วจ้ะ) ซึ่งสวยมากและเป็นนางแบบเหมือนเธอ และบิวตี้ยูทู้ปเบอร์ด้วย ซึ่งพี่สาวคนนี้ของดัคกี้นี่ล่ะที่ชักนำเธอเข้าสู่การเป็นนางแบบ โดยเธอเคยมานั่งรอพี่สาวถ่ายแบบตอนอายุสิบห้า

ดัคกี้ กับพี่สาวของเธอ นิกกี้ เพอร์กินส์

หลังจากนั้นในปี 2013 ดัคกี้ ก็เป็นหนึ่งในผู้แข่งขันในเรียลลิตี้โชว์อย่าง ออสเตรเลียเน็กซ์ท็อปโมเดล โดยเธอได้ที่สาม ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นงานในวงการอย่างจริงจัง แต่ดัคกี้บอกว่าหลังจากรายการจบ เธอก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนัก ที่ออสเตรเลีย เธอแคสต์งานไม่ผ่านเลย ซึ่งเธอก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมไม่มีใครจ้างเธอเลยที่ออสเตรเลีย ซึ่งมันทำให้เธอตัดสินใจว่าอยู่ที่นั่นคงไม่ได้ตังค์ คงต้องลองไปเสี่ยงดวงที่นิวยอร์กแล้วล่ะ

ซึ่งมาได้ไม่ทันไร งานวัดดวงของเธอก็ได้ผลเมื่อเธอได้ไปแคสต์งาน Yeezy ของคานเย่ เวสต์ ซึ่งลุคของเธอถูกใจคานเย่มาก ทำให้เธอได้ถ่ายแบบวันนั้นเลย และได้เป็นนางแบบของ Yeezy ไม่ใช่แค่นั้น เธอยังไปเตะตารีฮานน่าอีก ทำให้เธอได้งาน Fenty ทั้งแฟชั่นและบิวตี้เลย ถ้ายังจำกันได้ ตอนที่รีฮานน่าปล่อยทีเซอร์ของแบรนด์ Fenty Beauty ก็มีดัคกี้นี่ล่ะที่โดดเด่นที่สุดในทีเซอร์เลยทีเดียว

ดัคกี้ พูดถึงรีฮานน่าว่า “เธอเป็นเมนเทอร์ให้กับฉันเลยล่ะ มันทำให้ฉันมีความมั่นใจในตัวเองขึ้นมากๆ เธอสอนฉันหลายเรื่อง อย่างเช่น อย่าถือเรื่องงานเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะเรื่องธุรกิจ ก็คือธุรกิจ นั่นแหละ”

ภาพของเธอในโฆษณาตอนล้อนช์แบรนด์ Fenty Beauty ของรีฮานน่า

ดัคกี้พูดถึงการเป็นนางแบบของเธอที่ดูจะพุ่งแรงและก้าวขึ้นสู่ความเป็นซูเปอร์โมเดลแล้วว่า “ฉันไม่ได้เข้ามาวงการนี้เพราะอยากจะเป็นเซเลบหรอกนะ บอกตามตรงฉันแค่อยากมีชีวิตที่ได้ผจญภัย และได้พบปะผู้คนมากๆ แต่วิธีที่ฉันเลือกทำมันก็เป็นวิธีที่ฉันเลือกแล้วล่ะ” ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้จริงๆ ถ้าใครจะมองว่าตอนนี้นอกจากจะเป็นนางแบบ เธอยังดูเป็นเซเลบริตี้ไปด้วย เพราะคนดังหลายคนต่างก็มีรูปเซลฟี่กับเธอในอินสตาแกรม ไม่ว่าจะจีจี้ เบลล่า โซเฟีย ริชชี่ วินนี่ ฮาร์โลว์ และคนดังอีกมากมาย แถมตอนนี้เธอยังออกอีเวนต์ งานพรมแดงมากขึ้นด้วย วิถีเซเลบชัดๆ ค่ะซิส

และสำหรับฉายา “แบล็คบาร์บี้” ของเธอ ก็คงต้องให้ทุกคนช่วยกันตัดสินว่าสมฉายาหรือไม่ กับลุคสาวผิวดำที่มีดวงตากลมโต และรูปร่างแบบซูเปอร์โมเดลเช่นนี้

images source : getty / instagram @duckieofficial

Miss Universe คนล่าสุดกับลิปเฉดแดงที่ตามได้ในราคาไม่เกิน 500

More story

  • 1