View 347 / Share

10 เรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ นิ้ง MUT เธอมีหลายมุมที่น่าค้นหา

CELEB/Celeb Style - 10 เรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ นิ้ง MUT เธอมีหลายมุมที่น่าค้นหา

หลายคนคงเคยเห็นบทสัมภาษณ์ต่างๆ ของเธอถึงเรื่องราวชีวิต ประวัติต่างๆ รวมถึงการตัดสินใจเข้ามาประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2018 ของ นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สคนล่าสุดของไทย ซึ่งนอกเหนือจากความสวยแบบเป็นเอกลักษณ์ฉบับสวยไทย ผมดำสลวยมากเวอร์ และความมีไหวพริบนั้น เธอเองก็มีเรื่องที่หลายคนยังรู้น้อยมากเกี่ยวกับตัวเธอ เราเองก็เชื่อว่าเป็นหลายเรื่องที่สาวๆ คงไม่คิดว่าเธอมีมุมแบบนี้ด้วยเหรอ ซึ่งตามแบบฉบับนางงามนั้น เราอาจจะคิดไปต่างๆ นานาว่าต้องเรียบร้อย นั่งถักพวงมาลัย หรือต้องสวยดุจเจ้าหญิง โอ๊ย! เธออันนั้นมันคือนิมิตจ้ะ แท้จริงแล้ว นางงามก็มีมุมค้นหาตามฉบับสาวนิ้ง ตามนี้เลย

1. ฝันอยากเป็นนักบิวอวกาศ ถือว่าเป็นความฝันที่ท้าทายไม่น้อย และอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับคุณพ่อคุณแม่ที่ทำงานเป็นหมอและพยาบาล จึงอยากเดินตามครอบครัวสายวิทย์ แต่ด้วยความที่เธอนั้นเคยตกฟิสิกส์ และคิดว่าตัวเองน่าจะมาทางสายวิทย์ได้ยาก สุดท้ายจึงตัดสินใจเรียนทางด้านการเงินแทน

Image Source: callofduty

2. ก่อนจะเรียนการเงิน เธอเป็นเด็กสายศิลป์ภาษาจีนมาก่อน ข้อนี้เด็กสาวคนไหนที่คิดว่าตัวเองเรียนคำนวณไม่ได้ อาจจะต้องมานั่งชั่งใจอีกนิด เพราะสาวนิ้งบอกเสมอว่าเราต้องอดทนและพยายามเพื่อให้ถึงเป้าหมาย ซึ่งจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอผันตัวเองจากเด็กสายศิลป์จีน มาเป็นเอกการเงิน โดยที่ไม่ได้จบสายศิลป์คำนวณมาเลย ก็เพิ่งจะเป็นช่วงตอนเข้ามหาวิทยาลัย ยังไงเด็กๆ ลองนำเธอไปเป็นตัวอย่างด้านการเรียนก็ดีนะจ๊ะ จะได้มีกำลังใจยิ่งขึ้น เด็กเอกภาษาจบการเงิน ก็ทำได้ ถ้าเราอดทน!

3. เธอมีความมุ่งมั่นว่าต้องเป็นเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เท่านั้น ซึ่งอย่างที่เราทราบกับดีว่าเธอเป็นแฟนนางงาม จึงมีโอกาสดูมาหลายเวที แต่เธอยืนยันว่าเวทีนี้เนี่ยแหละที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความขลัง และถ้าไม่ได้ตำแหน่ง เธอก็จะไม่เปลี่ยนใจไปเวทีอื่น หรือมาประกวดปีอื่นๆ แน่นอน เพราะที่ผ่านมาเธอทำเต็มที่ในทุกๆ วันแล้ว สุดยอดไปเลย!

Image Source: missuniversethailand

4. เอาชนะความกลัวได้ในที่สุด ซึ่งความกลัวที่ว่านี้เกิดจากสมัยเด็กๆ นั้นเธอไม่กล้าแสดงออก ไม่ชอบการขึ้นเวที หรืออยู่ในคนหมู่มาก ค่อนข้างจะเป็นเด็กเงียบๆ ด้วยซ้ำ แต่สุดท้ายเมื่อเธอตัดสินใจมาประกวดนางงาม เธอก็สามารถขจัดตรงนี้ไปได้ เพราะคำว่า เราต้องทำได้นั่นเอง

Image Source: instagram missuniversethailand

5. เด็กดื้อเงียบ เธอเคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการว่าเธอเป็นคนที่ค่อนข้างดื้อมากเลยทีเดียว ประมาณว่าที่บ้านพูดมาเถอะ เราฟังแต่อาจจะไม่ทำ แต่แหมๆ ตัวเราเองก็เคยมีอารมณ์แบบนั้นสมัยเอ๊าะๆ แต่พอโตขึ้น วุฒิภาวะก็สูงขึ้น และรับรู้ว่าสิ่งที่พ่อแม่สอนนั้น ดีที่สุด

6. ไอดอลนางงามของเธอ คือ เพีย อะลอนโซ วูร์ทซบาค นางงามจักรวาลปี 2015 ไอริส มีเตอนาร์ นางงามจักรวาลปี 2016 และ เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ นางงามจักรวาลปี 2017 โดยสามคนนี้ได้รางวัลชนะเลิศต่อกันสามปี ซึ่งมีสิ่งที่คล้ายกันคือส่วนสูงอยู่ที่ประมาณ 170-173 เซนติเมตรเท่านั้น และด้วยสาวนิ้งเองก็มีส่วนสูงประมาณ 169 ซม. จึงคิดว่าสามคนนี้คือไอดอลด้านนางงามของเธอ อาจไม่ต้องสูงมาก แต่ต้องสมส่วน และต้องฉลาด แสดงถึงความรอบรู้ และมั่นใจ ก็สามารถคว้ามงกุฎได้เช่นกัน

Image Source: beautylaunchpad และ wikipedia.org

7. ไอดอลด้านการใช้ชีวิตของเธอคือ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ หรือเรารู้จักในนามของมาดามแป้ง โดยสาวนิ้งชื่นชอบในความเก่ง และการทำหน้าที่ได้หลากหลายถึงแม้ว่าจะเป็นผู้หญิงก็ตาม ตัวเธอเองก็อยากเป็นคนหนึ่งที่สามารถทำอะไรได้หลายอย่าง หลายหน้าที่ และประสบความสำเร็จอย่างมาดาม

Image Source: instagram panglamsam

8. ไม่น่าเชื่อว่าเธอเคยหนักถึง 60 มาก่อน จากที่เคยฟิตในเรื่องการเรียนมากจนไม่ได้ห่วงถึงรูปร่างของตัวเองสักเท่าไร สุดท้ายเมื่อเธอเรียนจบจึงตั้งใจจะมาประกวดแล้วก็ฟิตหุ่นให้เฟิร์มยิ่งขึ้น แน่นอนว่าแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายครั้งนี้ก็ต้องมาจากเหล่านางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ต และรวมถึงตัวเธอเองที่เปลี่ยนไปกินคลีนถึง 70% ของมื้ออาหารแต่ละวันอีกด้วย

Image Source: scmp.com

9. ชอบความท้าทายมาก เราเองไม่แปลกใจเลยว่าทำไม่เธอถึงดูลุยๆ ก็เธอรักความท้าทายตัวจริง ซึ่งถ้ามีโอกาสจะเล่นหรือทำอะไรที่ท้าทาย เธอเองก็อยากจะลอง ซึ่งก่อนหน้านี่สาวนิ้งก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าตนเองนั้น เคยไปปีนเขาไซออน รัฐยูทาห์ ซึ่งอยู่ทางทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา รวมถึงการเรียนไฟแนนซ์เองก็ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่เธอก็ประสบความสำเร็จมากแล้ว

Image Source: th.wikipedia.org

10. คว้าปริญญาภายใน 3 ปี แถมตัวเกียรตินิยมอันดับ 2 บอกแล้วว่าสาวคนนี้ด้วยวัยเพียง 23 ปี มีความคิดความอ่านที่ไม่ธรรมดา การันตีถึงความสำเร็จและความพยายามผ่านการเรียนของเธอ ที่ไม่เพียงแค่ทำให้ตัวเองแค่เรียนจบเท่านั้นแต่ยังสร้างความภาคภูมิใจให้ครอบครัวมากขึ้นด้วยการคว้าเกรดเฉลี่ยแสนงามและได้เกียรตินิยมอันดับ 2 มาครองอีกด้วย

Image Source: instagram ningsophidaa

Miss Universe คนล่าสุดกับลิปเฉดแดงที่ตามได้ในราคาไม่เกิน 500

More story

  • 1