View 611 / Share

เทคนิคการแต่งหน้าระดับมงฯ รีวิวโดยมิสยูนิเวิร์สตัวจริง

CELEB/Celeb Style - เทคนิคการแต่งหน้าระดับมงฯ รีวิวโดยมิสยูนิเวิร์สตัวจริง

วงการนางงามเรียกได้ว่ามีความพัฒนามาไกลจากเมื่อก่อน อาจด้วยเทคโนโลยี วัฒนธรรม และค่านิยมต่างๆ ที่เข้ามาถึงคนรุ่นปัจจุบัน จนตอนนี้ใครๆ ก็บอกว่านางงาม ไม่ใช่แค่สวยและเรียบร้อยเพียงอย่างเดียว แต่ต้องแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง มั่นใจ และมีความสามารถ เฉลียวฉลาด อีกทั้งยังต้องมีความสวยเหมาะสมกับสไตล์ของตัวเอง และเธอผู้นี้ เดมี-ลีห์-เนล-ปีเตอร์ มิสยูนิเวิร์ส 2017 ทำได้

ซึ่งเรารู้กันดีอยู่แล้วว่า การเป็นนางงามนั้นไม่ง่ายเลย ตัวนางงามเองจะต้องดูแลตัวเองในระดับพื้นฐานได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณ การแต่งกาย หน้าและผม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสามารถของผู้เข้าประกวดทุกคนเลยก็ว่าได้ ตอนนี้เราจึงไม่แปลกใจว่า ทำไมสาวเดมีที่ออกมาทำคลิปการแต่งหน้าลุคของตัวเองในวันประกวดมิสยูนิเวิร์สปีล่าสุดที่เธอได้ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งถึงดูมีความชำนาญ และแต่งได้สวยดุจมืออาชีพ โดยครั้งนี้เราจะมาตามดูกันว่าสาวเดมีจะมีเทคนิคหรือใช้เมคอัพเรียงสเต็ปแบบไหนในการแต่งหน้าจนเป็นเจ้าของมงฯ ในที่สุด

ขั้นตอนแรกที่เราอยากให้สาวๆ ทำตามเธอคือการลงไพรเมอร์ เพราะไพรเมอร์จะเป็นตัวล็อกเมคอัพให้อยู่ทนตลอดทั้งวันได้ และบางแบรนด์ยังเป็นตัวควบคุมความมันอีกด้วย

สังเกตว่าเธอลงรองพื้นสองสี โดยสีเข้มลงบริเวณใต้โหนกแก้มและช่วงหน้าผากติดกับไรผมไว้สำหรับช่วยทำให้โครงหน้าของสาวๆ ดูชัดขึ้น โดยเฉพาะถ้าต้องอยู่ในที่ที่แสงไฟเยอะๆ หน้าของเราก็จะโดดเด่นขึ้น และดูมีมิติ โซนอื่นๆ ก็จะลงรองพื้นสีเดียวกับผิวหรือใกล้เคียง

อีกเทคนิคที่เรานำไปใช้ได้เลยคือ การทาแป้งฝุ่นสีเนื้อที่ไม่ผสมรองพื้นบริเวณใต้ตา เพราะตัวนี้จะเป็นเหมือนเบสเวลาผงอายแชโดว์หรือเศษเมกอัพแต่งตาอื่นๆ ตกบริเวณใต้ตาก็ช่วยให้ไม่เลอะรองพื้น และปัดออกได้ง่าย นอกจากนี้ใต้ตาก็ดูไม่หมองคล้ำ

ถ้าเรามองที่โครงหน้าของเดมี จะเห็นว่าเธอไม่ได้มีจมูกโด่งมากๆ เหมือนกับฝรั่งหลายๆ คน เพราะฉะนั้นการไฮไลต์และคอนทัวร์บริเวณด้านข้างจมูก จึงเป็นเหมือนเทคนิคการดึงให้จมูกดูโด่งขึ้นได้

คอนทัวร์เปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเข้ม โดยคอนทัวร์เพียงแค่บริเวณปลายหางตาไปถึงเหนือรอยพับตา เพื่อเวลาอยู่ในระยะไกลๆ อย่างบนเวที คนก็ยังเห็นถึงดวงตาอันทรงพลังได้

เธอเลือกติดขนตา โดยการตัดขนตาให้เหลือเพียงครึ่งอัน เพียงให้ลุคดูซอฟต์ขึ้น เป็นธรรมชาติ เพราะสีตานั้นเข้มมากพอแล้ว

ในส่วนของริมฝีปากนั้น เธอเลือกที่จะทาลิปไลเนอร์ก่อน เพื่อเป็นการสร้างขอบปากให้ดูชัดและคมมากขึ้น จากนั้นค่อยตามด้วยลิปสติกและลิปกลอสในสีใกล้เคียงกัน

จากเทคนิคเหล่านี้สาวๆ เองก็สามารถนำไปปรับใช้ในการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันของเราได้ หรือถ้าวันไหนที่เราต้องการเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวเอง ลองแต่งตามสาวเดมีดู รับรองสวยคว้ามงฯ แน่นอน ส่วนใครอยากดูคลิปเต็มๆ จาก Miss Universe Youtube Channel เราก็จัดให้แล้วจ้า

Miss Universe คนล่าสุดกับลิปเฉดแดงที่ตามได้ในราคาไม่เกิน 500

More story

  • 1