View 729 / Share

5 ดาราเจ้าบทบาทที่ต้องลดและเพิ่มน้ำหนักขั้นเทพเพื่อความสมจริงในงานแสดง

CELEB/Celeb Style - 5 ดาราเจ้าบทบาทที่ต้องลดและเพิ่มน้ำหนักขั้นเทพเพื่อความสมจริงในงานแสดง

ขึ้นชื่อว่าดารา ไอดอลก็ไม่ได้มีดีแค่เพียงหล่อสวยไปวันๆ แต่ทุกคนต้องมีวินัยฝึกฝนเพื่อสวมบทบาทที่ได้รับได้สมจริง ไม่ว่าจะเป็นฝึกปรือฝีมือการแสดงหรือแม้กระทั่งต้องเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกให้อ้วนผอม สั่งได้อย่างที่ผู้กำกับเขาต้องการเลยทีเดียว นี่ล่ะมืออาชีพตัวจริง แล้วมีใครบ้าง ลองไปเช็คกัน

1.โชฮเยจอง เป็นอีกคนทีทุ่มสุดตัว แต่คนนี้ไม่ใช่ลดหนักแต่ต้องกินให้น้ำหนักเพิ่มเพื่อรับบทเป็นสาวอวบในซีรีส์เรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok Joo  ด้วยสปิริตอันแรงกล้าจากที่เคยโดยค่อนขอดว่าเป็นเด็กเส้นเพราะเป็นลูกสาวของนักแสดงดังจึงทำให้ได้งานมาแบบง่ายๆ ทำให้เธอทุ่มเทในการแสดงอย่างเต็มที่รวมไปถึงการทิ้งรูปร่างS Line มาเป็นสาวอวบอ้วนได้นี่ เราต้องขอซูฮกในความพยายามของโชฮเยจองจริงๆ 

2. ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์  เพื่อให้สมบทบาทนักวาดการ์ตูนสยองขวัญ ในการเล่นซีรีส์เรื่อง The Collector คนประกอบผี โดยเจ้าตัวลดน้ำหนักได้ 14 กิโลกรัม ภายในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยวิธีการทานฝรั่งวันละ 1 ลูกเป็นเวลา 1 เดือนครึ่ง และเพื่อให้เข้าถึงบทบาทเขาบอกว่าช่วงแรกที่เริ่มลดเป็นอะไรที่ยากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำว่าไม่ควรทำตามเพราะใช้วิธีค่อนข้างหักดิบ สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักจริงๆ ควรลดด้วยวิธีการนับแคลอรี่  หรือ ทานมังสวิรัติ มากกว่า

3.เรเน่ เซลเวเกอร์ ดาราสาวจากเรื่อง Bridget Jones's Diary ต้องลดและเพิ่มน้ำหนักขึ้นๆ ลงๆ ในการรับบทแสดงภาพยนตร์เรื่อง Bridget Jones's Diary ภาค 2 ที่มีชื่อว่า The Edge of Reason ซึ่งแต่ละครั้ง “เซลเวเกอร์” ต้องเพิ่มน้ำหนักมากถึง 20 ปอนด์หรือราวๆ 9 กิโลกรัมเลยทีเดียว

4.คริส เฮมส์เวิร์ธ  นักแสดงหนุ่มผู้คว้าตำแหน่งชายเซ็กซี่ที่สุดของนิตยสารพีเพิล ประจำปี 2014 เจ้าของบท "เทพเจ้าสายฟ้าธอร์" ต้องลดน้ำหนักแบบสุดโต่งเพื่อรับบทเป็นชายที่ต้องเอาชีวิตรอดอยู่กลางทะเล จนแทบไม่เหลือเค้าเดิมกันเลยทีเดียว ซึ่งต้องต้องลดอาหารให้เหลือประมาณ 500 กิโลแคลอรี่ต่อวัน และเขาก็ได้ทวิตบอกว่า"ไม่แนะนำให้ทำเด็ดขาด"

5.เคียวโกะ ฟุคาดะ  คนนี้ขอแหวกแนวกว่าดาราคนอื่น  เนื่องจากการอินในบทบาทการแสดงทำให้เกิดผลข้างเคียงทางสุขภาพไปไม่น้อย  เคียวโกะ ฟุคาดะ ในช่วงวัยรุ่นค่อนข้างจะเจ้าเนื้อและเรียกว่าเบบี้แฟ็ตเมื่อเทียบกับดารารุ่นเดียวกัน แต่พอถึงช่วงอายุ 30 กว่าๆ กลับรักษารูปร่างได้อย่างดีเยี่ยม เรียกว่าค่อยๆ ลดน้ำหนักมาเรื่อยๆ เพื่อให้รับงานแสดงได้หลากหลาย และเหมาะกับตัวเอง จนมีแฟนๆ สอบถามทริคการไดเอ็ตเป็นการใหญ่ ซึ่งเธอใช้วิธีออกกำลังกาย ควบคู่กับการนับแคลอรี่ในการกิน

เก็บตกภาพเซเลบระดับโลกร่วมงาน Coachella 2019

ล้วงลึกกระเป๋า Givenchy ใบไหนที่เหล่าเซเลบไทยเทศเลือกใช้