• By /
  • 30 May 2019
  • 15:10

View 3.80K / Share

5 เมคอัพอาร์ติสชื่อดังที่อยู่เบื้องหลังลุคสุดปังของไอดอลเกาหลี

CELEB/Celeb Style - 5 เมคอัพอาร์ติสชื่อดังที่อยู่เบื้องหลังลุคสุดปังของไอดอลเกาหลี

อย่างที่รู้กันดีว่าไอดอลเคป็อปจะมีการเปลี่ยนลุคกันบ่อยๆ ทั้งเมคอัพ ทรงผม แฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นคัมแบค ออกอีเว้นต์ เล่นคอนเสิร์ตเพราะถือเป็นจุดขายอย่างนึงที่สร้างสีสันที่ไม่แพ้กับผลงานเพลงเลยทีเดียว แล้วเบื้องหลังลุคต่างๆ อย่างเมคอัพ สไตลิสต์ที่เนรมิตลุคต่างๆ ให้พวกเขาและเธอ คือใครกันนะ อันนี้ต้องบอกก่อนว่ามีสองแบบ แต่งแล้วปังกับแต่งแล้วพัง แต่ครั้งนี้เราจะเลือกลุคสุดปังก่อนละกัน

1.@maeng666 

เมกอัพอาร์ทิสต์ชาวเกาหลี ที่สร้างสรรลุคเมกอัพให้กับสาวๆ วง BLACKPINK  ไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่ Coachella 2019 หรือในทัวร์คอนเสิร์ต Your Your Area  จุดเด่นของเธอคือแต่งหน้าให้เหมาะกับคาแรกเตอร์ของสาวๆ แต่ละคนตั้งแต่สาวเจนนี่กับลุคสโมคกี้อายส์  ,ริมฝีปากสีแดงเชอร์รี่ของสาวลิซ่า และผิวใสเรียบเนียนดั่งกระจกแก้วของจีซู หรืออายไลน์เนอร์คมกริบสุดโฉบเฉี่ยวของโรเซ่  แถมยังใจดีบอก ทริคและแบรนด์ที่สาวๆ ใช้ และก็ฟังความเห็นของแฟนๆ ว่าอยากให้สาวๆ แบล็คพิ้งค์แต่งแบบไหน เธอจัดให้ได้ทั้งนั้น  เอาใกล้ตัวหน่อยอย่าง สีลิปที่ทา โรเซ่ ทาไปก็ของบ้านเรานี่เอง Baby Bright รุ่น Plankton Matte Cushion Lip and Moist Tint สี Sandy แล้วก็เคยแชร์ทริคเมคอัพต่างๆ ผ่าน IG 

 

2. @minah9022

 Min-Ah Park เป็นช่างแต่งหน้าของฮยอนอาตั้งแต่สมัยเธออยู่กับ  Cube ก่อนจะย้ายสังกัดไปร่วมงานกับ  P NATION ในต้นปี 2019 และแต่งหน้าให้ไอดอลดังๆ มากแล้วมากมาย  จุดเด่นของสไตล์เธอคือการใช้ด้วยสีแซ่บๆ เช่นสีแดงสดและสีชมพูบานเย็น พร้อมกรีดอายไลน์เนอร์คมกริบกับขนตาจัดเต็ม 

3.@suziekbeauty

เธอได้ร่วมงานกับ  ทิฟฟานี่ ในมิวสิกวิดีโอ“ Born Again” และ ซิงเกิลที่สอง “Lips On Lips” และได้แปลงโฉมให้แม่หมีด้วยลุคดวงตาสีเมทัลลิคและพวงแก้มสีคอรัลเพื่อไปรับ รางวัล ‘Best Solo Breakout’ ประจำปี 2019 จากเวที ‘iHeart Radio Awards’ ที่ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย

 

4.@bit.boot_jungyo

เป็นเมคอัพอาร์ติสตัวท็อปอีกคนนึง เคยร่วมงานกับเบซูจี มาแล้ว จุดเด่นของเธอคือการแต่งหน้าในแบบ  no-makeup ที่อวดผิวสวยอย่างเต็มที่  นอกจากนี้ยังร่วมงานกับเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตอย่าง  TWICE รวมถึงมินิอัลบั้ม YES or YES  จึงไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใดที่การแต่งหน้าและสาวๆ จากค่าย JYP จะเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ดูหลากหลายแต่แฝงไปด้วยคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นของแต่ละคน

 

5. @ponysmakeup

พักฮเยมิน' หรือ 'โพนี่' เมคอัพอาร์ติสท์และบิวตี้บล็อกเกอร์สาวของเกาหลี ที่คิดว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ที่ประสบความสำเร็จกับเส้นทางบิวตี้เมคอัพมากๆ ถึงขนาดปัจจุบันมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ฝีมือการแต่งหน้าหลากหลายเปลี่ยนลุคได้ตั้งต้องมนต์เลยทีเดียว และยังเคยเป็นช่างแต่งหน้าของ CL วง 2NE1  มาก่อน 

นอกจากจะแต่งหน้าให้ดารา นางแบบแล้วตัวโพนี่เองก็มีหน้าตาที่โดดเด่น  เมื่อแต่งเองแล้วก็ดูดีไม่แพ้ศิลปินเลย

ลุคและคลิปสอนแต่งหน้าล่าสุดของเธอ

 

 

รวมลุคสบายๆ สไตล์ Kendall ในวันชิลล์ๆ

สรุปแฟชั่นชุดเดินพรมแดงเมืองคานส์ปีนี้ ชีมาแนวไหนกัน?

More story

  • 1