View 739 / Share

กลัวแล้วจ้า! ผู้แต่งบุพเพสันนิวาสเตรียมร่ายมนต์กฤษณะกาลีใส่คนละเมิดลิขสิทธิ์

ENTERTAINMENT/Art & Books - กลัวแล้วจ้า! ผู้แต่งบุพเพสันนิวาสเตรียมร่ายมนต์กฤษณะกาลีใส่คนละเมิดลิขสิทธิ์

ใครไม่อยากตายก่อนวัยอันควรแบบแม่หญิงการะเกดก็อย่าคิดแหยมกะนางนะคะซิส

ถือเป็นกระแสฟีเวอร์จริงๆ สำหรับละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ขนาดเราที่ไม่เคยเขียนข่าวบันเทิงไทยๆ ยังต้องขอสักข่าวเหอะ แบบว่าไปเจอทวีตนี้แล้วขำดี

คือเรื่องมันมีอยู่ว่าตั้งแต่ละครเรื่องนี้ดังระเบิดไปทั้งบ้านทั้งเมืองขนาดนี้ ในส่วนของนิยายก็เลยฮิตฮ็อตไปด้วย (จริงๆ นิยายของนางก็ฮิตมาหลายปีแล้วล่ะ แต่นี่คือดึงลูกค้ากลุ่มใหม่มาเพิ่มอีกมากมายมหาศาลไง) ทำให้นอกจากตอนนี้หนังสือจะขาดตลาด ต้องเร่งสั่งพิมพ์ซ้ำกันหลายรอบแล้ว ในโลกทวีตภพ หรือ twitter นั่นแหละ มันก็เลยมีคนใจบุญ(แบบไม่ดูตาม้าตาเรือ) ทวีตประมาณว่ายินดีแจกไฟล์พีดีเอฟให้คนที่มาขอได้เอาไปอ่านกัน แล้วก็มีคนเข้าไปขอกันเยอะซะด้วยนะ เอ๊อ... แต่ลืมคิดไปหรือเปล่าคะซิส ของเค้ามีลิขสิทธิ์ ทำแบบนี้มันคือการละเมิดลิขสิทธิ์ ผิดกฎหมายนะยูว์

แล้วเจ้าของบทประพันธ์หรือ “รอมแพง” หรือชื่อในทวิตเตอร์ของนางคือ “อุ้ยอ้าย” @vivaoui นางก็เป็นมนุษย์ยุคโซเชียลที่ใช้แพลตฟอร์มนี้เหมือนกับเราๆ เมื่อนางไปพบทวีตที่ใครก็ไม่รู้เอาผลงานของนางที่เอาไว้ขาย ไปแจกฟรีมีหรือจะไม่เคือง ว่าแล้วนางก็ทวีตดังนั้น

“ประเดี๋ยวแม่จะร่ายมนต์กฤษณะกาลีใส่พวกที่แจกไฟล์ฟรีขายไฟล์ถูกเสียให้หมด ข้าจักปริ้นท์ทุกชื่อมากองรวมกันแล้วทำพิธีเสียทีเดียวให้รู้ดีรู้ชั่ว ไม่รู้จักแม่หมอแห่งคณะโบราณคดีศิลปากรเสียแล้ว อ้ายอีพวกนี้ถึงได้ละเมิดลิขสิทธิ์กู” พร้อมด้วยอิโมติคอนหัวเราะก๊ากๆๆๆ ตามด้วยแฮชแท็ก #องค์แม่หญิงการะเกดสุรางค์ลงในบัดดล #บุพเพสันนิสวาส

และเมื่อไล่อ่านลงมา ก็จะพบว่ามีทวีตมาเชียร์ให้ฟ้องซะเลย แม่หญิงเราก็เลยตอบกลับว่า “ให้ทนายจัดอยู่เจ้าค่ะหนาเป็นแฟ้มเลย”

โอเคนะคะ ออเจ้าที่ทำนิสัยแบบนี้จงหยุดการกระทำละเมิดลิขสิทธิ์ของออเจ้ากันได้แล้ว เดี๋ยวจะเป็นแบบแม่หญิงการะเกดนะเจ้าคะ

แต่ซีเรียสนะ ไม่ว่าจะเป็นผลงานของนักประพันธ์ หรือศิลปินท่านใดก็ตาม ทุกงานศิลปะ ทุกผลงานนั่นแหละ ไม่ว่าจะเพลง หนัง ละคร หนังสือ ก็อย่าไปดูดผลงานของคนอื่นมาแจกฟรี หรือเอามาขายซะเอง มันคือการกระทำที่ผิดกฎหมายเด้อ

ที่มา : Twitter @vivaoui

เจ้าหญิงดิสนีย์ถูกปลุกให้มีชีวิตด้วยลายเส้นอาร์ตที่เหมือนจริง!!!

More story