View 354 / Share

โชว์บอลลูน Kids Carnival : Little Nemo in Slumberland ที่ Paragon ดูฟรีถึง 21 ต.ค.นี้

ENTERTAINMENT/Art & Books - โชว์บอลลูน Kids Carnival : Little Nemo in Slumberland ที่ Paragon ดูฟรีถึง 21 ต.ค.นี้

ช่วงวีคเอนด์นี้ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองมาที่พารากอนสิ เพราะตอนนี้กำลังมีงาน Kids Carnival : Little Nemo in Slumberland อิมพอร์ตโชว์สุดอลังการจากฝรั่งเศส บอลลูนยักษ์กว่า 20 ตัวเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เต็มอิ่มกับแสงสีเสียงสุดตระการตา และที่สำคัญ เข้าชมฟรี!!

โดยงานนี้ Siam Paragon ได้ร่วมมือกับ Plasticiens Volants (พลาสติเซียง โวล็อง) ประเทศฝรั่งเศส นำการแสดงบอลลูนยักษ์จากประเทศฝรั่งเศส เรื่อง Little Nemo in Slumberland (ลิตเติ้ล นีโม อิน สลัมเบอร์แลนด์)

จากการ์ตูนที่เป็นตำนานในหนังสือพิมพ์ New York Herald Tribune มาเล่าเป็นเรื่องราวให้มีชีวิต โดยการเชิดบอลลูนยักษ์ เสริมสร้างจินตนาการที่ไร้ขอบเขตให้แก่คนไทยและนักท่องเที่ยวเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เต็มอิ่มด้วยแสงสีเสียงและเทคนิคการแสดงที่จะเพิ่มความสนุกสนานและสร้างความประทับใจให้กับทุกคนในครอบครัว

สำหรับการแสดง Little Nemo in Slumberland ณ สยามพารากอนครั้งนี้ นำเสนอโดยตัวละครเด่น ชื่อ Nemo (นีโม) เป็นตัวละครที่มีความฝันและจินตนาการกว้างไกล แต่ความฝันของเขาต้องสะดุดลงเมื่อเขาถูกปลุกให้ตื่นขึ้นกลางคันในตอนสุดท้าย ซึ่งเรื่องราวการผจญภัยของนีโมจะถูกถ่ายทอดโดยการเชิดบอลลูนยักษ์ บนพื้นที่บริเวณ พาร์ค พารากอน ที่จะเนรมิตบรรยากาศให้เปรียบเสมือนดินแดนแห่งความฝันในสลัมเบอร์แลนด์พร้อมแสง สี เสียงสุดตระการตา

โดดเด่นด้วยบอลลูนยักษ์รูปทรงสวยงามแปลกตากว่า 20 ตัว ซึ่งจะโลดแล่นอยู่ในฉากแห่งการผจญภัยของนีโม ไม่ว่าจะเป็นฉากความฝันที่นีโมอยู่บนเตียงวิเศษที่ลอยได้และขาเตียงสามารถยืดยาวได้รวมความสูงถึง 9 เมตร การเดินทางผ่านปราสาทบ้านเมืองที่ล่องลอยขึ้นสูงเหนือท้องฟ้า สิงสาราสัตว์ในป่าแห่งจินตนาการและไร่ราสพ์เบอร์รี่ยักษ์ที่ผลัดกันชูช่อ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่จะสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชม

นีโมถือเป็นงานชิ้นเอกของนักวาดการ์ตูน (Comic Strip) ชาวอเมริกัน Winsor Mac Cay ที่สร้างชีวิตให้แก่นีโมในหนังสือพิมพ์ New York Herald Tribune มาตั้งแต่ ค.ศ. 1905-1914 เพราะผลงานชิ้นนี้เปี่ยมไปด้วยจินตนาการอันยอดเยี่ยมพาให้ผู้คนหลงใหลไปกับการผจญภัยในฝันที่ไร้ขีดจำกัด ซึ่งในแต่ละที่ที่ Plasticiens Volants ไปจัดแสดง ล้วนแล้วแต่สร้างความประทับใจอย่างมิรู้ลืมให้แก่เด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่ที่อยากย้อนรำลึกถึงวัยเยาว์เมื่อครั้งยังมีความฝันและจินตนาการที่งดงาม

งาน “Kids Carnival : Little Nemo in Slumberland” ระหว่างวันที่ 17- 21 ตุลาคม 2561 ระหว่างเวลา 19.00 -20.00 น. ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน ชมฟรี...ไม่มีค่าใช้จ่าย

*ภาพประกอบจากการแสดงที่ผ่านมาในประเทศอื่น

 

เจ้าหญิงดิสนีย์ถูกปลุกให้มีชีวิตด้วยลายเส้นอาร์ตที่เหมือนจริง!!!

More story