View 274 / Share

GOT 7 กับกลยุทธ์การตลาดของ Shopee ที่เลือกอินฟลูเอนเซอร์ได้ถูกที่ ถูกเวลา

ENTERTAINMENT/Event - GOT 7 กับกลยุทธ์การตลาดของ Shopee ที่เลือกอินฟลูเอนเซอร์ได้ถูกที่ ถูกเวลา

กลับมาอีกครั้งกับแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale ที่ควง GOT7 มางาน ‘Shopee x GOT7 Call My Name Fansign’ ขอบอกเลยว่าช็อปปี้จัดเต็มทำแฟนคลับฟินไปตามๆ กัน ส่วนตัวเราว่าหนุ่มๆ กลุ่มนี้มาไทยบ่อยมาก ทั้งเดียว และกลุ่ม แต่ความน่าทึ่งคือไม่ว่าจะมากี่ครั้งแฟนคลับก็ยังให้การต้อนรับที่อบอุ่นมากๆ อยู่ดีและน่าจะเป็นศิลปินเพียงไม่กี่วงที่สามารถเข้าถึงทาร์เก็ตคนทุกกลุ่มในไทยได้อย่างแท้จริง เพราะปีก่อนพวกเขาสามารถประกาศทัวร์ 4 จังหวัดของไทยได้และยัง Sold Out ได้แบบชิลๆ ซึ่งสวนทางกับเศรษฐกิจยุคนี้เอามากๆๆ จ้าา

ก่อนเริ่มงานทาง สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ได้พูดถึง แคมเปญสุดยิ่งใหญ่ Shopee 12.12 Birthday Sale นี้เป็นโปรเจ็คต์พิเศษที่ทาง Shopee  เตรียมมาเพื่อแฟนๆ โดยเฉพาะ 

ภายในงาน 7 หนุ่มจากวง GOT7 อย่าง เจบี, มาร์ค, แจ็คสัน, จินยอง, ยองแจ, แบมแบม และ ยูคยอม ที่บินลัดฟ้ามาร่วมสร้างประสบการณ์ความประทับใจร่วมกับเหล่าแฟนคลับชาวไทยกันอย่างครบทีม เริ่มต้นความสนุกด้วยการโชว์สเต็ปร้องและเต้นเพลงยอดฮิตอย่าง ‘Thursday’ ต่อด้วยกิจกรรมสุดพิเศษให้ทั้ง 7 หนุ่มร่วมเล่นกันบนเวที อย่างเกม ‘One Second Song: ทายเพลง 1 วินาที ที่ได้รับเสียงโหวตจากเหล่าอากาเซมากที่สุดว่าอยากเห็นหนุ่มๆ ร่วมเล่น โดยทั้ง 7 คนจะต้องแข่งกันทายเพลงให้ถูกภายหลังจากฟังเพลงเพียง 1 วินาที เกม Guess AI Song: ทายเพลงโมโนโทนให้ร่วมทายเพลงของตัวเองจากเสียงร้องของ AI และ เกม One Word One Pose: 1 คำ 1 ท่า

ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมความบันเทิงภายใต้แคมเปญ Shopee x JYP Festival ที่ได้ส่งต่อความสุขผ่านกิจกรรมจากศิลปินค่ายเจวายพี เอนเตอร์เทนเมนท์ อย่างเต็มอิ่ม ในช่วงส่งท้ายปีไม่ว่าจะเป็น Shopee x ITZY IT’Z ICY 1st Fan Sign และ Shopee BamBam Homecoming 

จะว่าไปในด้าน Music Marketing โดยการใช้อินฟลูเอนเซอร์ที่เป็นคนดังเราว่าจะโดนใจแฟนๆ เคป็อปเป็นพิเศษ โดยเฉพาะศิลปินจากค่าย JYP ที่ค่อนข้างเข้าถึงและเป็นกันเองกับแฟนคลับด้วยแล้ว พวกเขายังสามารถมีกิจกรรมลงพื้นที่ร่วมกันบ่อยๆ ได้ แถมยังติดเทรนด์ที่ 1 ทวิตเตอร์อยู่บ่อยครั้งไม่ว่าไอดอลจะขยับตัวทำอะไรก็ตาม เราว่าช็อปปี้อ่านเกมส์ขาดเลยทีเดียวเชียวล่ะที่เลือกหนุ่ม 7 กลุ่มนี้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์  และคิดว่าคงได้เห็นหน้ากันอีกบ่อยๆ ไปตลอดทั้งปีหน้าแน่นอน  

 

VICTON ชวน “อลิซไทย” นับวันรอเจอกันครั้งแรก 8 ธ.ค.นี้ ใน VICTON 1st Asia Tour

โอเรียนทอล พริ้นเซส” จัดโครงการ L.I.F.E. Limited Edition มอบทุนช่วยเหลือชีวิตสัตว์เล็กที่เจ็บป่วย

More story