View 992 / Share

“ไมค์ ภัทรเดช” ชวนบริจาคบราเก่าสู้โลกร้อน กับโครงการ “วาโก้บราเดย์ บราเก่าเราขอ” ปี 9

ENTERTAINMENT/Event - “ไมค์ ภัทรเดช” ชวนบริจาคบราเก่าสู้โลกร้อน กับโครงการ “วาโก้บราเดย์ บราเก่าเราขอ” ปี 9

สมกับเป็นพระเอกซุป’ตาร์คนดัง ขวัญใจของใครหลาย ๆ คน สำหรับนักแสดงหนุ่มมาดเท่ ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี ที่ไม่ว่าจะไปออกงานที่ไหนก็มีแฟนคลับติดตามไปรอให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่น ล่าสุดค่ายชุดชั้นในยักษ์ใหญ่อย่าง “วาโก้” ก็ได้ดึงพระเอกคนดังมาร่วมรณรงค์ต่อต้านภาวะโลกร้อนในงานเปิดโครงการ “วาโก้บราเดย์ บราเก่าเราขอ” ปีที่ 9 ชักชวนทุกคนมาร่วมกันเปลี่ยนขยะให้เป็นศูนย์ (Zero Waste) ด้วยการเปิดรับบริจาคบราเก่าเสื่อมสภาพไม่จำกัดยี่ห้อ เพื่อนำไปทำลายอย่างถูกวิธี

 

ภายในงานเปิดตัวโครงการฯ ที่จัดขึ้น ณ ลานทางเชื่อมบีทีเอส ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เมื่อวันก่อน คับคั่งไปด้วยหนุ่มสาวที่มีหัวใจรักษ์โลกจำนวนมาก โดย 100 คนแรก ที่มาลงทะเบียนบริจาคบราเก่าเสื่อมสภาพยังได้รับถุงผ้า BRADAY สุดน่ารักจากมือหนุ่มไมค์ และลุ้นเป็นผู้โชคดี 20 คน ที่จะได้ร่วมถ่ายภาพแบบเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมลายเซ็นร่วมกับพระเอกคนดังแบบใกล้ชิด สร้างรอยยิ้มและความสุขแก่ทุกคนตลอดช่วงเวลาจัดงาน

บราเสื่อมสภาพที่ได้รับบริจาคผ่านโครงการนี้ ส่วนหนึ่งที่ยังมีสภาพดีใช้งานได้จะนำไปมอบให้กับสตรีในบ้านพักฉุกเฉิน ที่เหลือก็จะนำไปทำลายในเตาเผาระบบปิดความร้อนสูง 1,800 องศาเซลเซียส นอกจากจะใช้เป็นเชื้อเพลิงทดแทนถ่านหินในการผลิตปูนซีเมนต์แล้ว การกำจัดบราเก่าเสื่อมสภาพด้วยวิธีนี้ยังไม่ก่อให้เกิดฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เป็นอันตราย และยังช่วยลดปริมาณขยะตกค้างจากการฝังกลบได้อีกด้วย

 

หนุ่มไมค์ให้ความเห็นเกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อมว่า “เป็นเรื่องที่คนทุกเจเนอเรชันต้องช่วยกัน เริ่มต้นได้ง่าย ๆ อย่างการแยกขยะเพื่อนาไปทำลายอย่างถูกวิธี โดยเฉพาะ “บรา” ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่าผลิตจากโพลีเมอร์หรือที่เรียกว่าพลาสติก ซึ่งต้องใช้เวลาย่อยสลายนานกว่า 400 ปี จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันแสดงพลังเปลี่ยนแปลงโลกไปกับวาโก้ ซึ่งปี 2563 นี้ ตั้งเป้าเพิ่มยอดบริจาคบราเสื่อมสภาพ สะสมให้ไปถึง 500,000 ตัวและนับตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ “วาโก้บราเดย์ บราเก่าเราขอ” ปี 2555 จนถึงปี 2562 วาโก้ได้มีส่วนช่วยกำจัดบราเสื่อมสภาพไปแล้วเป็นจำนวนรวม 363,000 ตัว หรือลดขยะชุมชนไปได้กว่า 36 ตัน ช่วยทดแทนการใช้พลังงานจากถ่านหินได้กว่า 29 ตัน และลดการเกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ถึงกว่า 7,000 ต้น”

สาว ๆ คนไหนที่มีบราเก่าอยากนำมาบริจาค วาโก้ยังเปิดรับอยู่ตลอดทั้งปีที่วาโก้ช็อป และเคาน์เตอร์วาโก้ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-296-9979

 

Karmart เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ Cathy Doll Nude Matte Series พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ “ไบร์ท-วิน”

เดอะมอลล์ ฉลองเดือนแห่งความรัก จัดงาน "FANTONE 2020 สีโทนเลิฟของคนมีรัก”

More story