• By /
  • 24 June 2015
  • 09:25

View 37.82K / Share

Top 10 Must See: 10 หนังน่าดูครึ่งปีหลัง 2015

ENTERTAINMENT/Movies - Top 10 Must See: 10 หนังน่าดูครึ่งปีหลัง 2015

กำลังจะผ่านครึ่งปี 2015 แล้วนะสาวๆ ลองนับคร่าวๆ ดูซิว่าเสียค่าตั๋วหนังไปแล้วกี่เรื่อง... อย่า! อย่าคิดว่าลิสต์หนังน่าดูจะหมดไปง่ายๆ เพราะในครึ่งปีหลังนี่แหละที่อัดแน่นมาเต็มทั้งหนังฟอร์มยักษ์ หนังภาคต่อ รวมถึงหนังแอนิเมชั่น เราเลยคัดมาฝากเน้นๆ 10 เรื่องห้ามพลาดดังต่อไปนี้

Minions
เริ่มกันแบบแบ๊วๆ กับกองทัพเจ้าตัวเหลืองจอมป่วนจากแอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Despicable Me ที่ดังข้ามหน้าข้ามตาเจ้าของเรื่องจนต้องมีหนังแยกออกมาเอาใจเหล่าแฟนคลับ นำทีมโดยมินเนี่ยนหัวโจกทั้ง Kevin, Stuart และ Bob ใครที่เคยสงสัยว่าเหล่ามินเนี่ยนตัวเหลืองพวกนี้มีที่มาจากไหน แล้วทำไมจู่ๆ ถึงมารับใช้จอมวายร้ายได้ รับรองว่าถูกใจแน่นอน
กำหนดฉาย : 9 กรกฎาคม

 

Magic Mike XXL
ชวนชาว GirlDaily ไปดูหุ่นเฟิร์มๆ ซิกซ์แพ็คแน่นๆ ของพ่อหนุ่ม ‘แชนนิ่ง เททั่ม’ และสารพัดท่าเต้นร้อนฉ่า กับการกลับมาอีกครั้งของตำนานนักเต้นเปลื้องผ้าที่จะมาปลุกความเร่าร้อนในสุดยอดการแสดงครั้งสุดท้ายที่หาดไมร์เทิล ดูแค่ตัวอย่างก็แทบจะลุกขึ้นเต้นตามอยู่แล้ว ใครชอบหนังเต้นบอกได้เลยว่าเข้าทาง
กำหนดฉาย : 9 กรกฎาคม

 

Ant-Man
Marvel ขาใหญ่แห่งวงการหนังซูเปอร์ฮีโร่ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยครั้งนี้ถึงคิวส่งมนุษย์มดลงสนาม กับความสามารถในการย่อส่วนแต่ยังคงไว้ซึ่งพละกำลังของ ‘สก็อตต์ แลงจ์’ หัวขโมยระดับพระกาฬที่จำต้องร่วมมือกับผู้เป็นเหมือนอาจารย์เพื่อปกป้องความลับ แม้ว่าสำหรับคนไทย Ant-Man จะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่ขึ้นชื่อยี่ห้อ Marvel แบบนี้ก็น่าดูแล้ว
กำหนดฉาย : 15 กรกฎาคม

 

ละติจูดที่ 6
ค่ายหนังน้องใหม่ไฟแรง UCI Media ภายใต้การสนับสนุนของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) จะพาเราไปเรียนรู้อีกมุมมองของ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ท่ามกลางฉากวิถีชีวิตอันงดงามของชาวปัตตานี ถ่ายทอดเป็นเรื่องราวของผู้คนทั้งคนในพื้นที่เองซึ่งเกิดและโตที่นั่น หรือกระทั่งคนนอกพื้นที่ที่จำเป็นต้องพาตัวเองไปใช้ชีวิตท่ามกลางสถานการณ์ไม่สงบ
กำหนดฉาย : 23 กรกฎาคม

 

Fantastic Four
รีบูธยกเครื่องกันใหม่ไปเลย กับหนังซูเปอร์ฮีโร่ตระกูล Marvel ซึ่งก็มีทั้งเสียงชื่นชม รวมทั้งเสียงบ่นๆ เล็กน้อยตั้งแต่ช่วงคัดเลือกนักแสดง กลับมาคราวนี้เราจะได้เห็นทีม Fantastic Four ที่เริ่มต้นจากเด็กวัยรุ่นธรรมดา 4 คนที่ร่างกายถูกเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง ทั้งทีมต้องศึกษาวิธีควบคุมความสามารถใหม่นี้ และร่วมมือกันปกป้องโลกจากเพื่อนเก่าที่กลายมาเป็นศัตรู จะตื่นเต้นแค่ไหนคงต้องรอชม
กำหนดฉาย : 6 สิงหาคม

 

Inside Out
แอนิเมชั่นน่ารักๆ ที่จะพาคุณเข้าไปทำความรู้จักกับอารมณ์ต่างๆ ของมนุษย์อย่างความสุข ความเศร้า ความโกรธ ความกลัว และความสงบ ผ่านเรื่องราวของ ‘ไรลีย์’ เด็กหญิงที่ต้องปรับตัวให้กับกับสภาพแสดล้อมใหม่ โดยได้รับความช่วยเหลือจากความรู้สึกต่างๆ ในหัวของเธอเอง ผลงานของผู้กำกับรางวัลออสการ์ พีท ด็อกเตอร์ ที่เคยฝากผลงานไว้จากเรื่อง Monsters Inc. และ UP
กำหนดฉาย : 20 สิงหาคม

 

Pan
ไลฟ์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์จากนิทานเรื่องโปรดของใครหลายคน แน่นอนว่าเรื่องราวครั้งนี้ไม่ใช่การผจญภัยในวันเดอร์แลนด์อย่างที่เราคุ้นๆ มา แต่จะบอกเล่าถึงการผจญภัยครั้งแรกและครั้งสำคัญที่สุดของ ‘ปีเตอร์ แพน’ แถมครั้งนี้ยังได้นักแสดงแถวหน้าอย่าง ‘ฮิวจ์ แจ็คแมน’ มารับบทโจรสลัดแบล็คเบียร์ดผู้โหดเหี้ยมอีกด้วย
กำหนดฉาย : 8 ตุลาคม

 

Crimson Peak
ต้อนรับฮาโลวีนปีนี้ด้วยผลงานแนวลึกลับเหนือธรรมชาติของผู้กำกับ ‘กิลเลอร์โม เดล โทโร’ ซึ่งได้รับแรงบัลดาลใจจากนิยายของ สตีเฟ่น คิง เรื่องราวของสาวนักเขียนที่ไปตกหลุมรัก ‘โธมัส’ บุรุษลึกลับที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจ ซึ่งรับหน้าที่ถ่ายทอดโดยวายร้ายขวัญใจสาวๆ อย่าง ‘ทอม ฮิดเดิลสตัน’ บรรยากาศหลอนๆ บวกกับเสื้อผ้าแนวย้อนยุคแบบนี้ บอกเลยว่าเหมาะกับพี่ทอมสุดๆ
กำหนดฉาย : 29 ตุลาคม

 

The Hunger Games: Mockingjay - Part 2
ติดตามแบบข้ามปีมาตั้งแต่ภาคแรก มาถึงบทสรุปแบบนี้ถ้าพลาดไปก็เสียดายแย่ หลังจากที่ ‘แคทนิส’ ประกาศสงครามกับประธานาธิบดีสโนว์ในภาคที่แล้ว ภาคจบนี้เธอจะกลับมาทวงความยุติธรรมอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้รับรองว่าเข้มข้นถึงใจกว่าเดิม เพราะนอกจากจะขนตัวแสดงหลักกันมาแบบเต็มอัตราศึก ยังได้นักแสดงรางวัลออสก้า ‘จูลีแอนน์ มัวร์’ มารับบทผู้นำเขต 13 ที่จะมาบัญชาการรบแบบเต็มตัวด้วย
กำหนดฉาย : 19 พฤศจิกายน

 

Heart Attack
ภาพยนตร์รักจากค่ายหนังอารมณ์ดี GTH กับชื่อไทยเก๋ๆ ‘ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ’ ซึ่งได้นักแสดงอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ใหม่ ดาวิกา, วิโอเลต วอเทียร์ และบอล วงสครับบ มาร่วมงาน กับบทบาทที่แปลกใหม่ ส่วนรายละเอียดเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไป แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนตั้งตารอ ได้ชมกันภายในปีนี้แน่นอน

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

10 เหตุผลที่คอการ์ตูนห้ามพลาดในเรื่องล่าสุดของดิสนีย์

More story