• By /
  • 15 July 2015
  • 17:36

View 146.45K / Share

10 RomCom Movies : หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ต้องดู!

ENTERTAINMENT/Movies - 10 RomCom Movies : หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ต้องดู!

ผู้หญิงกับเรื่องรักๆ นี่ ยังไงก็คงพรากจากกันยากสินะ งั้นเราก็อยากจะชวนสาวๆ มาดูหนังโรแมนติกคอมเมดี้ในลิสต์นี้กับ 10 หนังน่ารักฮาๆ ที่คัดมาแล้วว่าเด็ด ควรค่าแก่การเสียเวลามานั่งดูชัวร์ๆ


Enchanted

(2007 : Amy Adams, James Marsden)
เชื่อว่าแฟนๆ ดิสนีย์หลายคนกรี๊ดหนังเรื่องนี้ และเราก็ขอยกความดีให้กับ ‘เอมี่ อดัมส์’ แบบเต็มๆ เพราะนางมาแบบจัดหนักจัดเต็มจนเราเชื่อสนิทใจจริงๆ นะว่านี่แหละเจ้าหญิงดิสนีย์ที่หลุดออกมาจากในนิทาน บวกกับเพลงเพราะๆ ที่ทำเราอินแบบสุดๆ หนังเล่าเรื่องราวของ ‘จีเซล’ หญิงสาวจากอาณาจักรเทพนิยายที่จับพลัดจับผลูหลุดเข้ามายังกลางมหานครนิวยอร์กจนได้พบกับ ‘โรเบิร์ต’ ทนายความคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ความปั่นป่วนเกิดขึ้นตามมาเมื่อทั้งเจ้าชายและสารพัดผู้คนจากโลกนิยายตามจีเซลมาด้วย บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

 


She's the Man

(2006 : Amanda Bynes, Channing Tatum)
สาวๆ ที่ชอบแนวปลอมตัว สลับเพศ น่าจะแฮปปี้กับเรื่องนี้ ที่ทำให้เราได้รู้จัก (และหลงเสน่ห์) กับนักแสดงวัยรุ่นสุดฮ็อตสองราย ไม่ว่าจะเป็น ‘อแมนด้า’ ที่มีผลงานตามมาอีกเพียบ รวมถึงหนุ่ม ‘แชนนิ่ง’ ที่แจกซิกส์แพคจนเข้าตา หนังว่าด้วยเรื่องของ ‘ไวโอล่า’ สาวน้อยที่คลั่งไคล้ฟุตบอลเอามากๆ แต่เมื่อทีมฟุตบอลหญิงของโรงเรียนถูกยุบ ประกอบกับพี่ชายฝาแฝดมีแผนโดดเรียนไปต่างประเทศ เธอจึงตัดสินใจสวมรอยพี่ชายเข้าไปใช้ชีวิตในโรงเรียนชายล้วน สิ่งที่เธอต้องรับมือคือรูมเมทสุดฮ็อตที่อยู่ในทีมฟุตบอลเช่นกัน รวมถึงสารพัดเรื่องอลหม่านผิดฝาผิดตัว จนเราต้องลุ้นตามไปกับเธอตลอดว่าจะรอดหรือไม่!

 


What’s Your Number?

(2011 : Anna Faris, Chris Evans)
เราชอบหนังเรื่องนี้ตรงที่สนุก เรียกได้ว่าคลายเครียดดีทีเดียว โดยเฉพาะนางเอกของเราที่เอาฮาแทบทุกช็อต ส่วนพระเอกก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พ่อกัปตันขวัญใจชาวประชานั่นแหละ เนื้อเรื่องเน้นไปที่ ‘แอลลี’ ที่เพิ่งโดนแฟนทิ้ง ตกงาน แถมน้องสาวยังจะได้แต่งงานกับผู้ชายที่ดูดีมากอีก จนเมื่อแอลลี่ดันไปเห็นผลสำรวจในนิตยสารว่าจากจำนวนแฟนเก่ายาวเหยียดเธอมีโอกาสขึ้นคาน! ภารกิจย้อนกลับไปตามหาคู่แท้จาก 19 คนรักเก่าจึงเริ่มขึ้นด้วยความช่วยเหลือของ ‘โคลิน’ หนุ่มนักดนตรีขี้หลีข้างห้อง ตอนจบหลายคนคงเดาได้ แต่เชื่อเราเถอะว่าถ้าได้ตามลุ้นไปกับเธอ บวกกับคอยสำรวจนักแสดงหน้าคุ้นที่มารับบทบรรดาแฟนเก่า และส่องหุ่นล่ำๆ ของคริสที่เอะอะก็ถอด...คุ้ม!!

 


Made of Honor

(2008 : Michelle Monaghan,  Patrick Dempsey)
นางเอกสาวของเราถือว่ายังใหม่กับหนังทางนี้ แต่เล่นได้ดีซะเรายังตกหลุมรัก แถมยังได้พระเอกมาช่วยเสริม ช่วยกันถ่ายทอดออกมาได้พอเหมาะพอดี ด้วยกิมมิคง่ายๆ แต่โดนแบบ ‘เพื่อนแอบรักเพื่อน’ ใกล้ตัวซะเราอิน หนังพูดถึง ‘ทอม’ ชายหนุ่มที่ยังหวงแหนชีวิตโสดเหนือสิ่งอื่นใด จนเมื่อเขาฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าอาจเป็นเพราะเขารัก ‘ฮันน่า’ เพื่อนสาวคนสนิท แต่ข่าวร้ายต้องมา เมื่อฮันน่าแจ้งข่าวการหมั้นหมายกับเศรษฐีหนุ่มชาวสก็อต ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังร้องขอให้ทอมช่วยเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้ เป็นพล็อตแบบที่ทำให้เรากลืนไม่เข้าคายไม่ออกไปพร้อมๆ กับตัวละคร ใครแอบรักเพื่อนอยู่ลองหาไปเปิดดูด้วยกันซะ แต่ผลที่ตามมา...อันนี้ก็แล้วแต่บุญแต่กรรมนะ

 


Confession of a Shopaholic

(2009 : Isla Fisher, Hugh Dancy)
ตัวหนังสือต้นฉบับความฮิตนี่ติดลมบนไปแล้ว และพอมาเป็นหนังก็ถือว่าโดนคาดหวังพอสมควรว่าจะสร้างออกมาได้สนุกแค่ไหน ซึ่งดูเหมือนว่าผู้กำกับจะทำได้น่าประทับใจอยู่นะ เรื่องราวของ ‘รีเบกก้า’ สาวนักช้อปตัวแม่ที่มีความใฝ่ฝันอยากทำงานนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง แต่กลับเข้าใกล้เพียงแค่ตำแหน่งคอลัมนิสต์นิตยสารการเงินเล่มใหม่ในเครือเดียวกัน แต่ปัญหาที่ใหญ่กว่าคงเป็นเรื่องพฤติกรรมช้อปแหลกของเธอซึ่งดูเหมือนจะขัดกับงานที่ทำอยู่ เรื่องนี้นอกจากจะสนุก ฟีลกู้ด ได้อารมณ์ผู้หญิ๊ง-ผู้หญิง หนังยังทำให้สาวๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกับสารพัดแฟชั่นสีแจ่มของรีเบกก้า แถมในฉากการช้อปปิ้งแบบหน้ามืดตามัว เรายังได้แอบผงกหัวเบาๆ ตามว่า เออ ฉันก็เป็นเหมือนกัน

 


50 First Dates

(2004 : Adam Sandler, Drew Barrymore)
อีกหนึ่งเรื่องที่บอกเลยว่าเราหยิบมาดูหลายรอบมากๆ ด้วยเรื่องราวที่ดูง่าย สบายๆ แต่ได้ความรู้สึกอิ่มเอม และเราเชื่อว่าหลายคนรักหนังเรื่องนี้เช่นกัน สำหรับคนที่พลาด หนังเป็นเรื่องราวของ ‘เฮนรี่’ สัตวแพทย์หนุ่มที่ดูไม่ค่อยจะอยากมีรักเป็นเรื่องเป็นราวซักเท่าไหร่ จนไปปิ๊งเข้ากับ ‘ลูซี่’ และได้พบว่าเธอมีความทรงจำเพียงระยะสั้น พอพ้นวันทุกอย่างในหัวของเธอจะถูกลบออกหมด และนั่นคืออุปสรรคแสนยิ่งใหญ่ที่เขาจำต้องทำให้เธอตกหลุมรักเขาใหม่ทุกวัน แค่ได้ยินเรายังท้อ แต่บอกเลยว่าเฮนรี่ไม่หวั่น เขาเพียรบอกรักเธอทุกวัน ทำให้เธอรักเขาใหม่ทุกๆ วัน จะมีพระเอกเรื่องไหนรักนางเอกได้แบบนี้อีก และที่สำคัญ...เราจะเจอบ้างสักคนมั้ยนะ

 


(500) Days of Summer

(2009 : Zooey Deschanel, Joseph Gordon-Levitt)
อยากจะยกตำแหน่งหนังรักในดวงใจให้ซะ สำหรับหนังโรแมนติกเบาสมองที่มาพร้อมความน่ารักไม่เหมือนใครเรื่องนี้ ด้วยเรื่องราวของ ‘ทอม’ นักเขียนคำในการ์ดอวยพร ชายหนุ่มแสนโรแมนติกที่กลับโดน ‘ซัมเมอร์’ แฟนสาวทิ้งหลังจากเวลา 500 วันที่อยู่ด้วยกันมา หนังจะพาเรากลับไปมองความผิดพลาดเหล่านั้น ผ่านการเรียบเรียงเรื่องราวให้เห็นความแตกต่างระหว่างภาพที่น่าจดจำกับภาพที่อยากลืมของความรัก เรื่องนี้พระนางเคมีดีมาก ดูแล้วได้เรียนรู้ถึงความเป็นจริงที่เกิดขึ้นได้กับมนุษย์ธรรมดาๆ ให้เราได้คิดทบทวนทั้งในมุมมองแสนสุข และแสนเจ็บ ใครเลิฟ ‘โจเซฟ’ อยู่แล้ว รับรองว่าเลิฟหนักกว่าเก่าแน่นอน

 


Flipped

(2010 : Madeline Carroll, Callan McAuliffe)
หนัง ‘แฟนฉัน’ ฉบับฮอลลีวู้ดที่จะพาเราไปสัมผัสรักครั้งแรก เรื่องราวรักวัยใสระหว่าง 'จูลี่' เด็กสาวที่หลงรัก 'ไบรซ์' ตั้งแต่แรกพบ ทั้งคู่เป็นเพื่อนบ้านกัน และเติบโตมาพร้อมๆ กัน ไบรซ์มองว่าจูลี่ดูเป็นคนประหลาดและพยายามถอยหนี แต่ไปๆ มาๆ เมื่อเขาได้เรียนรู้ตัวตนของเธอ ก็กลายเป็นว่าตกหลุมรักไปซะงั้น ตัวหนังใช้วิธีเล่าเหตุการณ์เดียวกันจากมุมมองของทั้งสองฝั่ง ทำให้เราได้เห็นความคิดของทั้งไบรซ์และจูลี่ และมีหน้าที่คอยเอาใจช่วยให้ทั้งสองคนเข้าใจกันสักที นักแสดงหลักทั้งสองคนมีเสน่ห์ เราจะได้เห็นเด็กทั้งสองค่อยๆ เติบโตทางความคิด ตัวหนังดูสนุก แถมยังได้ความประทับใจเต็มอิ่มแน่นอน

 


Crazy, Stupid, Love

(2011 : Julianne Moore, Emma Stone, Steve Carell, Ryan Gosling)
จัดหนักมาครบทั้งดราม่า ฉากเรียกเสียงฮา และความรักตั้งแต่เด็ก หนุ่มสาว จนเข้าวัยผู้ใหญ่ หนังไม่ได้เล่าเรื่องราวอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อน แต่เน้นที่เรื่องราวการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เป็นที่ยอมรับ ผ่านตัวละคร ‘คาร์ล’ พ่อบ้านที่แสนจะเย็นชากับภรรยาตัวเอง จนเธอทนไม่ไหวและแอบไปมีชู้ในที่สุด คาร์ลต้องไปขอคำปรึกษาจาก ‘จาค็อบ’ เสือผู้หญิงตัวพ่อที่เสนอแผนเปลี่ยนคาร์ลให้มีเสน่ห์ขึ้น แต่จาค็อบเองก็ดูเหมือนจะมีปัญหาเรื่องการจีบหญิงเช่นกัน เขาจึงหันไปปรึกษาคาร์ล กลายเป็นเรื่องราววุ่นวาย หนังมีอะไรที่ไม่คาดคิดว่าจะเจออย่าง 'ไรอัน กอสลิ่ง' กับลุคเพลย์บอย ที่เรียกเสียงฮาทุกครั้งที่เข้าฉากกับ 'สตีฟ คาเรลล์'

 


Love, Rosie

(2014 : Lily Collins, Sam Claflin)
จากหนังสือนิยายสู่จอหนังให้แฟนๆ ได้ฟิน มาพร้อมกับพระเอกหล่อมาก นางเอกสวยมาก ภาพงามมากๆ เพลงเพราะมาก และเนื้อหาดูมีอะไรมากๆ (เอ่อ จะมากไปไหน) หนังเป็นเรื่องราวของ ‘โรซี่’ และ ‘อเล็กซ์’ ที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก และวาดฝันว่าจะเข้ามหาวิทยาลัยเดียวกัน แต่โรซี่ดันพลาดตั้งท้องโดยไม่ตั้งใจ ด้วยความรักที่มี โรซี่ไม่อยากเป็นถ่วงอเล็กซ์ เธฮปล่อยให้เขาได้ไปเรียนต่อและเจอสังคมใหม่ๆ และเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้การกลับมาพบกันอีกครั้งของทั้งคู่ทำให้คนดูต้องลุ้นว่าจะลงเอยเช่นไร หนังเล่นกับอารมณ์คนดูด้วยการตัดสลับฉากฮากับซีนดราม่า เรียกได้ว่า  ‘ยิ้มทั้งน้ำตา’ ได้อย่างลงตัว

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

10 เหตุผลที่คอการ์ตูนห้ามพลาดในเรื่องล่าสุดของดิสนีย์

More story