View 777 / Share

Books Becoming Movies : 12 หนังที่สร้างจากหนังสือขายดี ปีนี้ได้ดูแน่!!

ENTERTAINMENT/Movies - Books Becoming Movies : 12 หนังที่สร้างจากหนังสือขายดี ปีนี้ได้ดูแน่!!

ย่างเข้าเดือนที่ 8 มาพักใหญ่ ปีนี้จึงเหลือเวลาอยู่อีกไม่กี่เดือนแล้ว แต่สำหรับหนังน่าดูบอกได้เลยว่าเรียงคิวกันเพียบ โดยเฉพาะหนังที่สร้างหรือได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือขายดีหลายๆ เล่ม GirlDaily เลยขอนำเสนอ 12 เรื่องที่น่าจะได้ดูกันแน่ๆ ภายในปีนี้ จะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกัน

Paper Towns

ผู้แต่ง : John Green
นักแสดง : Nat Wolff, Cara Delevingne
เข้าฉาย : 27 สิงหาคม 2015
เรื่องราวของ ‘มาร์โก้’ หญิงสาวที่ชอบเรื่องลึกลับ และ ‘เควนติน’ เพื่อนข้างบ้านที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งวันหนึ่งมาร์โก้หายไปจากบ้าน หลายคนคิดว่าเธอหนีออกจากบ้านเหมือนสองครั้งก่อน แต่แล้วเควนตินก็พบร่องรอยบางอย่าง และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นการออกตามหามาร์โก้ หญิงสาวปริศนาที่ทิ้งร่องรอยไว้เพื่อเขาโดยเฉพาะ

 

A Walk in the Woods

ผู้แต่ง : Bill Bryson
นักแสดง : Robert Redford, Nick Nolte, Emma Thompson
เข้าฉาย : 2 กันยายน 2015 (อเมริกา)
เรื่องเล่าจากชายชาวไอโอว่าที่เดินทางกลับมาอเมริกาในรอบ 20 ปี เพื่อเดินป่าในเส้นทาง Appalachian Trail ซึ่งพาดผ่านหลายรัฐของอเมริกา ระหว่างทางที่เต็มไปด้วยหลายเหตุการณ์ และความทรงจำที่อัดแน่น จะทำให้เราเห็นทั้งความสนุกสนาน มิตรภาพ ความอบอุ่น รวมถึงความความยากลำบากของการเดินป่าด้วย

 

Maze Runner: The Scorch Trials

ผู้แต่ง : James Dashner
นักแสดง : Dylan O'Brien, Kaya Scodelario, Thomas Brodie-Sangster
เข้าฉาย : 17 กันยายน 2015
หลังจากแกงค์ชายทุ่งพากันหนีออกมาจากเขาวงกตมรณะได้สำเร็จ ทั้งที่คิดว่าทุกอย่างควรจบลง แต่แล้วมันกลับเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยอันตรายรอบด้าน ท่ามกลางดินแดนทะเลทรายเวิ้งว้าง เมื่อโลกกำลังเผชิญกับรังสีสุริยะขั้นรุนแรง สิ่งที่พวกเขาต้องทำคือเอาชีวิตรอด และค้นหาวัตถุประสงค์ที่แท้จริงขององค์กร WCKD ที่ถูกเก็บซ่อนอยู่

 

Everest (Into Thin Air)

ผู้แต่ง : Jon Krakauer
นักแสดง : Jake Gyllenhaal, Keira Knightley, Robin Wright, Sam Worthington
เข้าฉาย : 24 กันยายน 2015
จากเหตุการณ์จริงอันน่าทึ่งในปี 1996 เรื่องราวของสองกลุ่มนักปีนเขาที่กำลังเดินทางเพื่อพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก แต่พวกเขาต้องพบกับพายุหิมะครั้งร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยพบมา ด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันร้ายแรงเป็นอุปสรรค์ที่ทำให้พวกเขาต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด รับประกันภาพสวยด้วรการถ่ายทำบนเนินเขาของเทือกเขาเอเวอเรสต์ ในเนปาล และเทือกเขาแอลป์ในอิตาลี

 

The Martian

ผู้แต่ง : Andy Weir
นักแสดง : Matt Damon,  Jessica Chastain, Kristen Wiig
เข้าฉาย : 1 ตุลาคม 2015
เรื่องราวของนักบินอวกาศคนหนึ่งที่ถูกปล่อยทิ้งไว้บนดาวอังคารหลังการเกิดพายุทราย ด้วยความเข้าใจผิดว่าเขานั้นคงตายไปแล้ว ไม่มีทางใดที่จะส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือได้ และเสบียงอาหารก็เริ่มร่อยหรอ สภาพอากาศเลวร้าย เครื่องมือเครื่องใช้ที่ไม่พร้อม แต่เขากลับไม่ย่อท้อ และพยายามทำทุกทางเพื่อที่จะมีชีวิตรอดต่อไป

 

Z For Zachariah

ผู้แต่ง : Robert C. O'Brien
นักแสดง : Margot Robbie, Chris Pine, Chiwetel Ejiofor
เข้าฉาย : 1 ตุลาคม 2015
เรื่องราวหลังการล่มสลายของโลก กับหญิงสาวที่คิดว่าตัวเองเป็นคนเดียวที่รอดชีวิต กระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบกับชายผู้รอดชีวิตคนหนึ่ง ทั้งคู่ตัดสินใจใช้ชีวิตดูแลกัน แต่แล้วไม่นานก็ดันมีชายอีกคนโผล่เข้ามา และทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสามดูซับซ้อน วุ่นวาย หนังรวมเอานักแสดงคุณภาพทั้งนักแสดงที่เข้าชิงออสการ์ ซิวอิเทล เอจิโอเฟอร์, สาวฮ็อต มาร์ก๊อต ร็อบบี้ รวมถึงหนุ่ม คริส ไพน์ด้วย

 

The Hunger Games: Mockingjay - Part 2

ผู้แต่ง : Suzanne Collins
นักแสดง : Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth
เข้าฉาย : 19 พฤศจิกายน 2015
ตามกันมาตั้งแต่ต้น จนถึงภาคสุดท้ายกันแล้ว กับการต่อสู้ในสงครามฮังเกอร์เกมส์กับฝ่ายรัฐบาลกลาง นำโดยสาวน้อยผู้มากับไฟ ความหวังของทุกชีวิต ‘แคทนิส เอฟเวอร์ดีน’ โดยมีเกล ฟินนิค และประธานาธิบดีคอยน์แห่งเขต 13 เป็นกำลังสำคัญ และอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนตั้งตารอก็คือบทสรุปความสัมพันธ์ระหว่างแคทนิสกับ ‘พีต้า’ ที่ใช่พีต้าคนเดิมอีกต่อไป

 

Secret in Their Eyes

ผู้แต่ง : Eduardo Sacheri
นักแสดง : Chiwetel Ejiofor, Nicole Kidman, Julia Roberts
เข้าฉาย : 20 พฤศจิกายน 2015 (อเมริกา)
เรื่องเล่าของสองเอฟบีไอเพื่อนซี้ กับอัยการสาวที่ช่วยกันตามล่าหาตัวฆาตกรที่ฆ่าลูกสาวของคนในทีม และหลังจากการตามล่าอย่างยาวนานกว่า 13 ปี ในที่สุดพวกเขาก็พบเบาะแสสำคัญที่อาจช่วยให้ปิดคดีได้ ขณะเดียวกันความลับอันน่าตกใจนี้ก็ได้นำไปสู่ความจริงอันน่าขนลุก ตัวหนังสือเคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วในปี 2009 ในอาร์เจนตืนา ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศด้วย

 

Victor Frankenstein (Frankenstein)

ผู้แต่ง : Mary Shelley
นักแสดง : Daniel Radcliffe, James McAvoy
เข้าฉาย : 25 พฤศจิกายน 2015 (อเมริกา)
อีกหนึ่งอสูรกายที่ถูกนำโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มค่อนข้างบ่อย แต่สำหรับคราวนี้ ตัวเรื่องที่ดัดแปลงจากหนังสือจะหันมาเล่าเรื่องจากมุมมองของ ‘อิกอร์’ พยานปากสำคัญที่พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวต้นกำเนิดอันมืดมน และจะทำให้ทุกคนรู้ว่า ‘วิคเตอร์ แฟรงเกนสไตน์’ นักเรียนเภสัชวัยหนุ่ม ได้กลายมาเป็นบุคคลในตำนานได้อย่างไร

 

The Danish Girl 

ผู้แต่ง : David Ebershoff
นักแสดง : Eddie Redmayne, Alicia Vikander, Amber Heard
เข้าฉาย : 27 พฤศจิกายน 2015 (อเมริกา)
จากชีวิตจริงของ ‘ไอนาร์ แวกเนอร์’ ศิลปินและชายคนแรกๆ ของโลกที่ตัดสินใจผ่าตัดแปลงเพศเป็นหญิง ซึ่งสำหรับช่วง 1930 นั้นถือเป็นเรื่องใหม่ของวงการแพทย์อย่างมาก และโอกาสเสียชีวิตจากการผ่าตัดก็เป็นไปได้สูง นั่นจึงทำให้เราได้เห็นถึงความกล้าหาญของเธอ หนังได้ เอ็ดดี้ เรดเมย์น เจ้าของรางวัลออสการ์ดารานำชาย ซึ่งหลายคนเชื่อว่าจะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์อีกแน่ๆ

 

In the Heart of the Sea

ผู้แต่ง : Nathaniel Philbrick
นักแสดง : Chris Hemsworth, Tom Holland, Cillian Murphy
เข้าฉาย : 10 ธันวาคม 2015
เล่าเรื่องจริงในยุคทองของการล่าวาฬ เมื่อเรือล่าวาฬ Essex ที่ออกเดินทางจากนิวอิงแลนด์ในปี 1820 พร้อมชายหนุ่ม 21 คน แต่โชคร้ายที่เรือลำนี้ถูกโจมตีโดยวาฬยักษ์หัวทุยที่มีชื่อว่า Moby-Dick เรือต้องผจญกับสถานการณ์อันเลวร้าย ลูกเรือต้องหาทางเอาชีวิตรอดท่ามกลางโรคร้าย ความหิวโหย และการฆ่ากันเอง ใครรอพี่ธอร์มาเจอกับน้องสไปดี้ดูเรื่องนี้ก่อนได้เลย

 

Carol (The Price of Salt)

ผู้แต่ง : Patricia Highsmith
นักแสดง : Cate Blanchett, Rooney Mara
เข้าฉาย : 18 ธันวาคม 2015 (อเมริกา)
เรื่องราวความรักระหว่างหญิงกับหญิงในยุค 1950 ณ มหานครนิวยอร์ก ที่ความหลากหลายทางเพศยังไม่ได้รับการยอมรับ แถมยังเป็นผิดบาปอย่างรุนแรง ตัวหนังได้ร่วมฉายในเทศกาลหนังหลายแห่ง และได้รับเสียงวิจารณ์ในทางที่ดี แถมยังมีรางวัลติดไม้ติดมือกลับมาด้วย

Photo: imdb.com

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

ควรค่าแก่การดู! หนัง 13 เรื่องที่ผู้กำกับเป็นผู้หญิง ที่ดี (มาก) ไม่น้อยไปกว่าหนังดังๆ ที่ผู้ชายกำกับ

More story