View 7.32K / Share

ทาสแมวจงคลิกทางนี้! นี่คือการรีวิวหนังแมวเหมียวที่ดูแล้วฟินสุด

ENTERTAINMENT/Movies - ทาสแมวจงคลิกทางนี้! นี่คือการรีวิวหนังแมวเหมียวที่ดูแล้วฟินสุด

และแล้วก็ถึงฤกษ์งามยามดี ที่จะได้รีวิวหนังที่เกี่ยวกับแมวเหมียวให้ทุกคนได้ติดตาม ซึ่งแต่ละเรื่องจะคงคาแรกเตอร์แมวได้อย่างชัดเจน แต่ขอไม่เน้นเรื่องย่อ เพราะสามารถหาอ่านได้ตาม google อยู่แล้ว จึงขอรีวิวถึงจุดเด่นของแต่ละเรื่อง มีทั้งเก่า และใหม่ หนัง ซีรีย์ การ์ตูนอนิเมะก็มา งั้นตามไปอ่านกันได้เลย เมี๊ยวววววว

1. Retaneko (Rent a cat)

"ให้เช่าแมวจ๊ะ ให้เช่า" เป็นหนังที่สร้างขึ้นในปี 2012 กับการสะท้อนให้เห็นชัดเจนว่า เจ้าแมวตัวน้อยๆ ที่เราเห็นนั้น สามารถที่จะช่วยให้คนคลายเหงาได้ และฉากที่รู้สึกว่าน่ารัก คงเป็นฉากที่นางเอกฟังภาษาแมวรู้เรื่อง จึงสื่อให้เห็นว่าน้องแมวก็มีความรู้สึกนึกคิดนะตัวเอง ส่วนการดำเนินเรื่องจะเนิบๆ หน่อย ใครที่ชอบหนังแบบไม่จอแจวุ่นวาย ดูได้เรื่อยๆ ก็ลองหาดูกันนะ

จุดเด่น : มีน้องแมวหลายตัวอยู่ในฉากทำให้ทาสแมวรู้สึกได้งุ้งงิ้งในความน่ารักเวลาแมวอยู่ด้วยกัน 

2. The Cat Returns

การ์ตูนอนิเมะสุดคิวท์ตั้งแต่ปี 2002 จากค่ายหนัง Ghibli ขอบอกเลยว่าถึงจะเก่า แต่เก๋ามาก โดยการดำเนินเรื่องให้คนจะต้องเกี่ยวข้องกับแมว แถมพูดกับแมวได้รู้เรื่อง ตามแบบฉบับความเป็นการ์ตูนอ่ะนะ ถ้าดูเรื่องนี้แล้วลองจินตนาการตามกันดูว่า ถ้าเราเป็นนางเอกในเรื่อง เราจะรับมือปัญหาที่เจอได้อย่างไร บอกเลยว่าเรื่องนี้ขนทัพการ์ตูนแมวมาอัดแน่นทีเดียว ส่วนตอนจบจะลงเอยอย่างไร ต้องดูกันเอาเอง

จุดเด่น : เป็นการ์ตูนที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูเพลิน และคงแง่คิดดีๆ ตามสไตล์การ์ตูนของค่ายนี้ มีทั้งความร่าเริงของแมว ตลก ผจญภัย ใบ้ให้เล็กน้อยว่าเรื่องนี้เราจะได้พบกับราชาแมว และเจ้าชายแมวอีกด้วยนะ

3. Neko Zamurai

เปิดเรื่องมาได้น่าสนใจ เพราะวางคาแรกเตอร์ให้พระเอกเป็นคนขี้หงุดหงิด หน้าตาไม่เป็นมิตร จนเราเองก็เดาไม่ออกว่าจะเลี้ยงแมวได้อย่างไร แต่สุดท้ายเพราะน้องทามะจัง (ชื่อแมว) นี่แหล่ะ! ที่ทำให้ความเข้มของซามูไรได้รู้จักกับคำว่าอ่อนโยนซ่ะบ้าง ขอเพิ่มเติมอีกนิดว่าเรื่องนี้อาจจะไม่ได้แสดงความฉลาดของแมวสักเท่าไร แต่มักจะพูดถึงความผูกพันระหว่างซามูไรกับแมวทามะจัง แถมผู้หญิงเจ้าของร้านแมวก็ส๊วยสวย

จุดเด่น : เป็นซีรีย์ 12 ตอน และดำเนินเรื่องอยู่ในสมัยเอโดะโบราณ ผู้ชมจึงได้เรียนรู้การดูแลแมวในช่วงสมัยนั้น

4. Nyan koi

การ์ตูนญี่ปุ่นอีกหนึ่งเรื่องที่วาดตัวละครได้น่ารักมาก น้องแมวก็น่าหยิกได้อีก ซึ่งแค่ได้อ่านเรื่องย่อก็น่าติดตามแล้ว เพราะพระเอกนั้นโดนต้องคำสาปให้ต้องมีภารกิจช่วยเหลือแมว และมีภารกิจส่วนตัวในการจีบสาวอีกด้วย เรื่องวุ่นวายทั้งหลายจึงเกิดขึ้น (บางครั้งเกิดขึ้นพร้อมกันด้วยสิ) 

จุดเด่น : ลักษณะการดำเนินเรื่องดี ตัวการ์ตูนดูแล้วฟินเพราะความน่ารัก ส่วนแมวสมุนของพระเอกก็คอยตามตลอด ว่าแต่จะตามทำไม อย่างไร ต้องดูกันเองนะ เดี๋ยวจะสปอยกันมากไป

5. Mikeneko Holmes no Suiri

ซีรีย์ที่ครองใจใครหลายคนมาแล้ว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบแนวสืบสวน (คล้ายๆ การ์ตูนโคนัน) ซึ่งครั้งนี้จะได้แมวมาช่วยไขคดี การดำเนินเรื่องค่อยข้างเร็ว ไม่อืดเกินไป ฉายให้เห็นถึงความลึกลับของแมวตลอดเวลา (โดยเฉพาะตอนที่พระเอกรู้สึกตกที่นั่งลำบาก) แต่แมวจะมาช่วยพระเอกวิธีไหน หรือจริงๆ แล้วเป็นแมวผีกันแน่ เค้าขอไม่บอกนะ อิอิ ลองหาดูกันได้ง่ายๆ

จุดเด่น :  ทิ้งปมให้พระเอกเป็นคนกลัวเลือด ขี้ขลาด แถมไม่ชอบให้ผู้หญิงเข้าใกล้ แต่กลับต้องมาทำอาชีพนักสืบสวนคดีที่ต้องเจอกับสิ่งที่กลัวแทบทุกวัน นอกจากนี้ยังเป็นซีรีย์แนวสืบสวนที่ใช้ตัวละครแมวเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ เรื่องนี้จึงควรค่าแก่การรับชมมากๆ 

6. Kimi to Boku "You & Me"

ทำให้เราได้ติดตามแมวตั้งแต่เป็นเด็กน้อย เราจึงจะได้เห็นความฉลาด ขี้เล่น โดยเนื้อเรื่องจะพูดถึงความผูกพันระหว่างพระเอกและแมวน้อย จนบางครั้งทำให้เราเสียน้ำตาได้เลยล่ะ

จุดเด่น : แมวออกหลายฉากให้ผู้ชมเห็นความน่ารัก และพัฒนาการของแมว ทำให้รู้ว่าเมื่อคนต้องแยกจากแมวไปจะเป็นอย่างไร

7. Imaginary Cat

ขอแอบส่งสัญชาติเกาหลีมาสักเรื่อง กับซีรี่ส์เรื่องแมวล่าสุดจากทุกเรื่องที่รีวิว เพราะเพิ่งเริ่มฉายเมื่อ 24 พ.ย. 58 - 12 ม.ค. 59 ขอบอกว่าแค่เห็นแมวขนปุกปุย ก็อยากดูแล้ว แต่พอเห็นพระเอกเท่านั้นแหละ ยิ่งอยากดูมากกกก การดำเนินเรื่องค่อนข้างจะเสนอตัวละครหลักได้อย่างชัดเจน ใครที่ชอบแนวน่ารัก ฟรุ้งฟริ้ง ใสๆ ต้องลองดูเรื่องนี้ ถือว่าครบรสชาติ (ถึงแม้ว่าขณะที่รีวิวจะยังไม่จบเรื่องก็ตาม) ส่วนน้องแมวจะใช้คนพากษ์เป็นการแทนความรู้สึกนึกคิด

จุดเด่น : คงหนีไม่พ้นความขี้อ้อน รู้ใจ เอาใจใส่ของแมวที่มีต่อเจ้าของนั่นเอง และทำให้เห็นมุมมองของทั้งคนและแมว

 

ควรค่าแก่การดู! หนัง 13 เรื่องที่ผู้กำกับเป็นผู้หญิง ที่ดี (มาก) ไม่น้อยไปกว่าหนังดังๆ ที่ผู้ชายกำกับ

More story