View 1.50K / Share

7 หนังคิดบวก ที่จะบอกเราว่า "อย่ายอมแพ้"

ENTERTAINMENT/Movies - 7 หนังคิดบวก ที่จะบอกเราว่า "อย่ายอมแพ้"

หยิบหนังน่าดู 7 เรื่อง มาให้กำลังใจทุกคน ทั้งคนที่กำลังมีเรื่องวุ่นวายหรือแม้แต่คนที่มีชีวิตราบรื่น หนังทั้ง 7 เรื่องนี้พยายามจะบอกเราทุกคนว่า การไม่ยอมแพ้กับทุกอุปสรรคอย่างง่ายดายนั้นมันสำคัญแค่ไหน ที่จะพาทุกคนไปถึงสิ่งที่เราต้องการ คิดบวก ให้กำลังใจตัวเอง จนไปถึงจุหมายที่เราต้องการนะคะ #everything'sgoingtobeOK


Via:willimer
หนังดราม่าจิตตกของ 2 หนุ่มสาวที่ผ่านการบำบัดจิตมาทั้งคู่ การพบกันของเค้าพาไปสู่เรื่องราวที่ต้องต่อสู้กับตัวเองเพื่อการเริ่มชีวิตใหม่กับใครซักคน มีหลากหลายเรื่องราวของหนังที่ให้เราเรียนรู้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในวันที่เราคิดว่ามันเลวร้ายที่สุด แต่สุดท้ายแล้วมันก็จะมีวันที่งดงามรอเรายู่เสมอ นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และ แบรดลี่ย คูเปอร์

Via:thereelist
คอนเฟิร์มว่าหนังเรื่องนี้ดูแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวัง หนังดราม่าแนวครอบครัว ความสัมพันธ์ของครอบครัวและสายเลือด เป็นเรื่องของการทดสอบจิตใจและเอาชนะใจของตัวเองให้ได้ เพื่อทำในสิ่งที่ถูกต้องแม้ว่าจะเป็นช่วงที่ชีวิตจะมีแต่เรื่องร้ายๆ เข้ามาซ้ำเติมก็ตาม นำแสดงโดย คริส ไพน์ และ อลิซาเบธ แบงค์

Via:movieleadership
หนังที่จากเรื่องจริงของครูจบใหม่ กับปัญหาระดับชาติที่แก้ไม่ตกของเด็กนักเรียนชาวอเมริกัน ทุกปัญหามีไว้ให้แก้ไข อยู่ที่ใครจะอดทน ทุ่มเท เพื่อเอาชนะอุปสรรคและทำตามอุดมคติของตัวเองได้ ครูที่มีจิตวิญญาณของความเป็นครู มีความคิดสร้างสรรค์ที่รู้จักปรับวิธีการสอนให้เข้ากับยุคสมัยและน่าสนใจแบบนี้เยอะๆ คงดีไม่น้อย นำแสดงโดย ฮิลลารี่ สแวง

Via:hbo
Wild เป็นอีกเรื่องที่ประทับใจมาก โดยเฉพาะคนที่ชอบการเดินทาง แต่ประเด็นที่สำคัญของหนังเรื่องนี้ก็คือเราทุกคนต่างมีความผิดพลาดในอดีต แต่เมื่อเราต้องการเลือกทางใหม่ที่ดีกว่า แม้เราไม่รู้หรอกว่าชีวิตจะเป็นอย่างไร แต่เราสามารถกำหนดที่จะเลือกทางเดินได้ อดีตแก้ไขไม่ได้ แต่อนาคตนั้นเราเลือกสิ่งที่ดีกว่าได้เสมอ นำแสดงโดย รีส วิทเธอร์สปูน

Via:hollywoodreporter
อีกหนึ่งหนังชั้นดีที่บอกเราว่า ไม่มีอะไรที่หากเราตั้งใจทำมันแล้วจะไม่สำเร็จ เหมือนกับหนังที่สร้างมาจากชีวิตจริงของนักกีฬา Surfing เบธานี แฮมิลตัน ที่ต้องสูญเสียแขนข้างนึงไป แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้คำว่า "ยอมแพ้" มาขวางชีวิตเธอ นำแสดงโดย แอนนาโซเฟีย ร็อบ

Via:expresselevatortohell.files.wordpress
Mitty หนังแห่งจินตนาการที่สร้างมุมมองใหม่ๆ ให้กับชีวิตเรา ถึงแม้ว่า เบน สติลเลอร์ จะเป็นนักแสดงตลกหน้าตาย แต่พอดูเรื่องนี้จบมันให้ความรู้สึกว่าสิ่งที่เรายอมแพ้หรืออะไรที่ยังทำไม้สำเร็จ กลับมีเปลวไปลุกโชนขึ้มมาอีกครั้ง ให้เป็นแรงใจตามความฝันของเราทุกคนได้อย่างดี นำแสดงโดย เบน สติลเลอร์

Via:imgkid
เรื่องสุดท้ายกับหนังดราม่ามาสเตอร์พีช เป็นหนังที่ให้ทั้งกำลังใจและแรงกระตุ้นในการฝ่าฟันอุปสรรค ถึงแม้จะอยู่ในที่หรือในสถานการณ์ที่เหลือความหวังเพียงน้อยนิดก็ตาม หนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะดูกี่ทีก็สร้างรอยยิ้มแห่งความหวังใและอิสรภาพเสมอ อยากให้ไปหามาดุกันนะคะ นำแสดงโดย มอร์แกน ฟรีแมน และ ทิม รอบบินส์

 

4 ซีรีส์ที่น่าดูช่วงหยุดยาวสงกรานต์