View 7.41K / Share

โสดไม่โสดก็ดูได้ 7 หนังรักโรแมนติค ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง

ENTERTAINMENT/Movies - โสดไม่โสดก็ดูได้ 7 หนังรักโรแมนติค ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง

เดือนนี้ใครๆ ก็ต่างพูดถึงเรื่องความรัก คนโสดก็อยากมีคู่ คนมีคู่ก็จะหาที่ฉลอง เอาเป็นว่าหากใครมีเวลาแต่ยังไม่ได้เพลนทำอะไร ลองเอาหนังรักแสนโรแมนติค 7 เรื่อง ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากเรื่องจริง มีทั้งที่สมหวัง ผิดหวังและเจ็บปวด แต่ก็มีน้อยคนมากๆ ที่จะหลุดพ้นจาก "ความรัก" ก็มันหอมกรุ่นซะขนาดนี้ ใครบ้างจะอยากทิ้งมันไป จริงมั้ย?

The Theory of Everything

Cr Photo:brnoexpatcentre
เรื่องจริงที่มาจากหนังสือ Travelling to Infinity: My Life with Stephen เขียนโดย Jane Hawking ที่เล่าถึงความรักของเธอที่มีต่อสามี Stephen Hawking นักฟิสิกส์ชื่อดังที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นหนังอีกเรื่องที่เรียกน้ำตาได้ตั้งแต่ต้นๆ เรื่อง (กล้าให้ผู้หญิงทุกคนพิสูจน์) อาจเพราะการดำเนินเรื่องที่แสนจริงไม่ดูเวิ่นเว้อ Felicity Jones บอกเล่าถึงความรักอันยิ่งใหญ่ที่เธอมีให้กับสามีและความกดดันที่ผู้หญิงอย่างเธอต้องเจอ ที่ทั้งสองคนต้องผ่านอุปสรรคเหล่านี้ไปให้ได้ เตรียมกระดาษทิชชูไว้ได้เลย นำแสดงโดย Felicity Jones และ Eddie Redmayne
50 First Dates

Cr Photo:sky
เป็นหนังโรแมนติค คอมเมดี้ที่สร้างจากเค้าโครงชีวิตจริงของ Michelle Philpots ที่ประสบอุบัติทางมอเตอร์ไซค์และทำให้เธอสูญเสียความทรงจำบางส่วน สามีของเธอต้องคอยย้ำให้ว่าเธอแต่งงานแล้ว และใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเขา เหมือนกับความพยายามสุดทะเล้นของ Adam Sandler ที่ต้องการใช้ชีวิตคู่กับ Drew Barrymore ให้เธอจดจำเค้าได้ แม้ทุกวันที่เธอตื่น เค้าจะกลายเป็นแค่เพียงคนแปลกหน้า ดูแล้วเอามาปรับใช้กับชีวิตคู่ของเราได้นะ "รักให้เหมือนครั้งแรกที่เราเจอกันทุกๆ วัน" นำแสดงโดย Adam Sandler และ Drew Barrymore
Testament of Youth

Cr Photo:collider
มาถึงหนังรักดราม่า ที่เรียกน้ำตาคนดูได้เป็นอย่างดี สร้างมาจากบันทึกความทรงจำสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ของ Vera Brittain ที่เล่าถึงความรัก ความหวัง การสูญเสีย การจากไปของคนที่เรารักในสักวันหนึ่ง แต่การวนเวียนอยู่กับความเสียใจถึงคนที่จากไปนั้น ยิ่งพาเราเข้าไปสู่ความโศกเศร้าแบบถลำลึก เหมือนกับความรักที่ไม่สมหวัง ที่เราต้องหัดเรียนรู้ที่จะอยู่กับความจริงนั้นให้ได้ เพราะชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป เห้!! นำแสดงโดย Kit Harington และ Alicia Vikander
The Vow

Cr Photo:channingtatumunwrapped
หนังรักอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างจากเรื่องจริงของคู่รักที่ประสบอุบัติเหตู จนฝ่ายหญิงสูญเสียความทรงจำทั้งหมดที่เกี่ยวกับสามีของตัวเอง แต่เธอกลับจำเรื่องราวส่วนที่เหลือได้ทั้งหมด เกริ่นแค่นีเก็เศร้าแล้ว หนังเรื่องนี้แสดงให้เราเห็นถึงความรักที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าเรื่องราวร้ายแรงแค่ไหนจะมากั้นกลางระหว่างคุณและคนที่คุณรัก บอกเลยว่า Channing Tatum เล่นได้ดีมากๆ ไม่แพ้เจ้าแม่หนังโรแมนติคอย่าง Rachel McAdams เลยทีเดียว นำแสดงโดย Rachel McAdams และ Channing Tatum
A Beautiful Mind

Cr Photo:pluggedin
A Beautiful Mind หนังที่สร้างจากชีวิตจริงของ จอห์น ฟอร์บส์ แนช จูเนียร์ (John Forbes Nash, Jr) ผู้คิดค้นทฤษฎีเกมส์และได้รับรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์เมื่อปี 1994 เป็นหนังอีกเรื่องที่ดีมากคือ "ครบทุกเรื่อง ด้านที่งดงามและมุมชีวิตที่ซีเรียสเครียดจนเป็นบ้า เนื้อหาของหนังที่ต้องการจะบอกเราในมุมมองของความรักคือ ความรักจากภรรยาของเขา นั้นคือยาวิเศษที่จะรักษาสามี (John Forbes) ของเธอให้หาย และนำมันไปสู่การค้ยพบสิ่งใหม่ๆ นั่นก็คงไม่ต่างอะไรจากความรักของเราทุกคน ที่ต้องอยู่เคียงข้างให้กำลังใจกันไปตลอด เพื่อถนอมทุกความรักที่เราต้องการรักษาไว้ให้ยาวนาน นำแสดงโดย Russell Crowe และ Jennifer Connelly
The Danish Girl
 

Cr Photo:theguardian
ความรักของหนังเรื่องนี้ชนะทุกสิ่ง แม้แต่เรื่องเพศที่ไม่ได้จำกัดเพียงชายหญิง Gerda ภรรยาสาวที่คอยหาแรงบัลดาลใจในอาชีพจิตกรของเธอ ที่มักจะจับสามีของเธอ Lili มาแต่งหน้าแต่งตัว วันหนึ่งความรู้สึกของ Lili ก็เริ่มเปลี่ยนไปจนเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของชีวตทั้งสอง ดูหนังจบได้อะไรหลายอย่างเยอะมากๆ โดยเฉพาะสิ่งที่หนังพยายามจะบอกเราว่าความรักที่ผ่านหัวใจของ ที่ไม่ได้ยึดติดเรื่องเพศและเซ็กซ์ ทำให้เรารู้จักกับความรักที่ไม่มีแบบแผนที่ถึงแม่ธรรมชาติจะกำหนดกฎเกณฑ์มาให้แล้วก็ตาม นำแสดงโดย Eddie Redmaynec และ Alicia Vikander
Walk The Line

Cr Photo:fanpop 
หนังชีวประวัติของ 2 ไอดอลเพลงคันทรีของอเมริกา Johnny Cash และ June Carter ที่เรียกว่าดังสุดในยุคนั้น หากแต่ว่าความรักของทั้งสองคนนั้นเป็นความรักแบบ Affaire ที่ John แอบรักนักร้องรุ่นพี่ June มาโดยตลอด ซึ่งท้ายที่สุดทั้งสองก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน หนังบอกมุมมองเรื่องความรักที่เราต้องหลบซ่อนว่าไม่มีใครเลยที่มีความสุขอย่างแท้จริง หากไม่มีความซื่อสัตย์ต่อกัน สิ่งเดียวที่ทำให้เค้าทั้งสองสามารถเดินร่วมทางกันไปได้คือ มิตรภาพที่ยาวนานตลอดสิบปี ความรักที่ต่างมีให้กันไม่เปลี่ยนแปลง อยากให้ลองไปหามาดูนอกจากจะมีฉากสวยๆ แล้ว เพลงประกอบหนังเรื่องนี้ก็เพราะมากไม่แพ้กันเลย นำแสดงโดย Joaquin Phoenix และ Reese Witherspoon

 

9 หนังสยองขวัญ บน Netflix ที่จะทำให้คุณอินกับเทศกาลฮัลโลวีน

More story