View 7.61K / Share

9 หนังรักญี่ปุ่น ที่ควรค่าแก่การดูไป อินไป

ENTERTAINMENT/Movies - 9 หนังรักญี่ปุ่น ที่ควรค่าแก่การดูไป อินไป

หนังรักเนี่ย ไม่ว่าจะเป็นของประเทศไทย แต่ก็ทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆ รู้สึกอินได้ โดยไม่จำกัดเชื้อชาติเลยนะคะ แล้วยิ่งเป็นหนังรักจากประเทศที่เราคุ้นเคยกันดี อย่าง “ญี่ปุ่น” ยิ่งทำให้อินเข่าไปใหญ่ เมื่อเร็วๆ นี้เจแปนฟาวน์เดชั่น เค้าได้ร่วมมือกับ โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ จัดเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2559 (Japanese Film Festival 2016) โดยมีธีมคือ “หลากรูปนามของความรัก” โดยมีภาพยนตร์เข้าร่วมถึง 9 เรื่อง ทั้งผลงานใหม่ล่าสุด และภาพยนตร์ได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ

ทีนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีหนังรักเรื่องไหนน่าดูกันมั่ง

เริ่มต้นกันที่ Love & Peace ผลงานใหม่ล่าสุดของ “ชิอน โซโนะ” ผู้กำกับแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่นำผลงานกวาดรางวัลมาแล้วมากมาย “Love & Peace” เรื่องราวของ เรียวอิจิ ซูซูกิ ทำงานที่บริษัทขายชิ้นส่วนประกอบเครื่องดนตรี ที่ชีวิตของเหลวล้มเหลวทั้งในเรื่องการงานและความรัก แต่ชีวิตเค้าก็เปลี่ยนไปเมื่อพบกำเต่าตัวหนึ่งซึ่งนำพาโชคดีมาให้เขาและทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

Beyond to Memories โรแมนติก ดราม่า เรื่องราวของคันนะ ที่สูญเสีย ฮารุตะ เพื่อนรักสมัยเด็กของ เธอในวันที่เธอถูกสารภาพรักจากเพื่อนร่วมชั้นทำให้เธอไม่มีความรู้สึกรักกับชายคนไหนอีกเลย แต่เมื่อเวลาผ่านไปเธอได้พบกับ โรคุ พนักงานของบริษัทสิ่งพิมพ์ ที่มักจะแสดงอาการไม่ชอบเธอด้วยคำพูดและการกระทำต่างๆเขา แต่เธอค่อยๆพัฒนาความสนใจในตัวเขาเรื่อยๆ โรคุดูเหมือนเป็นคนร่าเริงและไม่สนใจกับสิ่งรอบข้างบนโลก ในความเป็นจริงแล้ว เขามีอดีตที่โศกเศร้าเหมือนกัน ทั้งสองมีเรื่องขัดแย้ง ไม่ลงรอยกัน แต่อดไม่ได้ที่จะดึงดูดซึ่งกัน คันนะและโรคุ ทั้งคู่มีบาดแผลอยู่ในใจของพวกเขา...โชคชะตาอะไรกำลังรอพวกเขาอยู่กันแน่?

ภาพยนตร์ โรแมนติก ดราม่า My pretend girlfriend เรื่องของ โนโบรุ ไอฮาระ นักเรียนมัธยมปลายที่แทบจะไม่มีใครสนใจ วันนึงเขาได้รับการขอความช่วยเหลือจาก ชุน มิยาซากิ รุ่นพี่ที่รู้จักกันให้ช่วยทำเป็นแกล้งคบกับ โย โมโมเซะ นักเรียนอีกห้อง เพื่อหยุดข่าวลือว่า ชุน และโมโมเซะคบหากัน ทั้งที่ชุนกำลังคบหากับ เท็ตสึโกะ คานบายาชิ ดาวโรงเรียนสาว

Be Sure to Share ภาพยนตร์ดราม่าอีกหนึ่งผลงานของ “ชิอน โซโนะ” บอกเล่าเรื่องราวของ ชิโระ ที่ใช้ชีวิตคอยดูแลพ่อที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เขาพยายามทำทุกวิธีเพื่อให้พ่อของเขาได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ แต่แล้วเขากลับได้รับข่าวร้ายว่าเขาเป็นมะเร็งที่ร้ายแรงกว่าพ่อ เขาไม่เคยปริปากบอกเรื่องนี้กับครอบครัวหรือคู่มั่นของเขา เขาเลือกที่จะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับและเริ่มหวังว่าพ่อจะจากไปก่อนเขา

 “Close Range Loveภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรื่องราวของ ยูนิ คุรุรุงิ เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายอัจฉริยะ เธอมีความสามารถทุกอย่างยกเว้น ภาษาอังกฤษ อาจารย์ภาษาอังกฤษคนใหม่ ชื่อว่า ฮารุกะ ซากุไร จึงสั่งให้เธออยู่เรียนเพิ่มเติมช่วงหลังเลิกเรียนเพื่อสอนพิเศษตัวต่อตัว แรกเริ่มเธอเกลียดฮารุกะเพราะความมั่นใจในตัวเองและการที่ปากไม่ตรงกับใจของเขา แต่เมื่อผ่านไปแต่ละคลาสความรู้สึกของเธอก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆจนกลายเป็นความรักในที่สุด

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์รักอีกหลากหลายเรื่องให้ได้เลือกชมกันอย่างเต็มอิ่ม ทั้ง It All Began When I Met You

Jinkusu!!!

 Poison Berry In My Brain

และ Three stories of Love ที่จะทำให้ทุกคนได้รับความสุขกับเรื่องราวความรักที่ได้เลือกสรรมาอย่างแน่นอน

         

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.sfcinemacity.com และ www.facebook.com/Welovesf ไม่ว่าจะคนโสดหรือคนมีคู่ แต่ทุกคนก็สามารถมีความสุขและมีความรักได้ เพราะความรักนั้นมีหลายรูปแบบ ลองหาโอกาสไปชมภาพยนตร์รักจากญี่ปุ่นดีๆ เหล่านี้ เติมความสุขให้กับตัวเองกันเถอะค่ะ

ภาพและข้อมูล : Japan Foundation และ SF Cinema City

           

 

10 เหตุผลที่คอการ์ตูนห้ามพลาดในเรื่องล่าสุดของดิสนีย์

More story