View 998 / Share

เพราะอะไรถึงควรไปดู The Shallows หนังฉลามกระแสแรงในรอบปีนี้ #blake lively

ENTERTAINMENT/Movies - เพราะอะไรถึงควรไปดู The Shallows หนังฉลามกระแสแรงในรอบปีนี้ #blake lively

มาลองคิดขำๆ ว่าถ้าคุณอยู่บนโขดหินในช่วงน้ำกำลังขึ้น และมีฉลามตัวใหญ่ว่ายเวียนวนอยู่ คุณจะเอาชีวิตรอดอย่างไร? นี่แหล่ะ! คือคำตอบที่เราอาจหาได้จากเรื่อง The Shallows นรกน้ำตื้น กับ 5 เหตุผลที่ไม่ต้องลังเลเลยว่าจะผิดหวังหรือไม่

1. Blake Lively คือนักแสดงมากฝีมือระดับตัวท๊อปของวงการที่รู้จักกันทั่วโลก และแน่นอนว่าเธอคือนักแสดงนำเรื่องนี้เช่นกัน โดยความท้าทายของเธอในเรื่องนี้ นอกจากต้องแสดงคนเดียวเกือบทั้งเรื่อง เธอยังต้องเพิ่มความท้าทายความสามารถด้วยการเล่นกับ CG อย่างปลาฉลามให้ดูสมจริง ทั้งอารมณ์หวาดกลัว กล้าหาญ การต่อสู้ และส่งความรู้สึกถึงผู้ชมให้ได้ถึงการอยากมีชีวิตรอด ขอบอกว่างานนี้แฟนพันธุ์แท้สาวเบลคฯ ห้ามพลาดกัน

2. ด้วยความที่เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับทะเล คุณจะได้เห็นหุ่นสุดแซ่บของสาวเบลคฯ ที่ทำหนุ่มๆ น้ำลายยายไหลย้อยกันเป็นทิวแถวและสาวๆ กว่าครึ่งค่อนโลกต่างยกเธอเป็นไอดอลในการฟิตหุ่นแทบทั้งนั้น ด้วยส่วนสูงกว่า 177 เซนติเมตร และติดอันดับ 4 ของผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดของนิตยสารแม็กซิม ปี 2010 นอกจากนั้นยังพวงอันดับหนึ่งสำหรับตำแหน่งผู้หญิงที่ผู้ชายปรารถนาที่สุดในนิตยสาร Askmen ปี 2011 เพียงแค่นี้ก็การันตีได้ว่าคุณจะเห็นความเซ็กซี่ในฉบับสาวเบลคฯ ในลุคสาวเล่นเซิร์ฟบอร์ด ที่หลายคนต้องหลงใหล อู้ว………..

Image source : speakerscorner

3. ผู้กำกับเรื่องนี้ คือ Jaume Collet-Serra ชาวสเปนที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์แนวระทึก ไล่ฆ่า สยองขวัญ อย่างเรื่อง House Of Wax, Orphan และอีกหลายๆ เรื่องที่ทำให้ผู้ชมขนลุกขนพ่องมาแล้ว ซึ่งทุกเรื่องสามารถเร้าอารมณ์คนดูให้ติดตามจนจบเรื่อง แถมลุ้นกันจนต้องปิดตาดูกันเลยทีเดียว ที่พล่ามมาทั้งหมดถือเป็นจุดขายของผู้กำกับคนนี้นั่นเอง

Image Source: 20minutos

4. ไหนลองโหวตหนังฉลามสมจริงที่คุณประทับใจที่สุดมาสิ แน่นอนว่าต้องมี Jaws (1975), Deep Blue Sea (1999), Open Water (2005), Shark Night (2011) หรือ Bait (2012) และเรื่องนี้จะคืออีกเรื่องนึงที่คนต้องจดจำ เพราะแค่เราดูตัวอย่างก็สัมผัสได้ว่าฉลามไม่ธรรมดาแน่นอน

5. แค่ภาพยนตร์ยิงตัวอย่างมาให้ชม รู้สึกเลยว่าต้องสมใจอยากคนรอดูหนังแนวฉลามกินคน โดยแค่เนื้อเรื่องก็ปูทางมาได้ดี มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเป็นลำดับ สมเหตุสมผล นอกจากนี้ยังมีอุปสรรคที่นางเอกต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็น การบาดเจ็บ อุปกรณ์การต่อสู้ กายภาพที่เป็นผู้หญิง ฯลฯ แต่ก็ยังแฝงความหวังมาให้ผู้ชมได้ลุ้น เพราะโขดหินที่นางเอกติดอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 200 หลาเท่านั้น

The Shallows จะฉายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 23 มิถุนายน 2559 แล้วระวังขาคุณให้ดีล่ะ!

ควรค่าแก่การดู! หนัง 13 เรื่องที่ผู้กำกับเป็นผู้หญิง ที่ดี (มาก) ไม่น้อยไปกว่าหนังดังๆ ที่ผู้ชายกำกับ

More story