View 602 / Share

เปิดโผ! 5 นักแสดงนำหญิงเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2017 #เลือกไม่ถูกเลย

ENTERTAINMENT/Movies - เปิดโผ! 5 นักแสดงนำหญิงเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2017 #เลือกไม่ถูกเลย

เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ oscar.go.com ได้เปิดเผยรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 89 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่าผลประกาศรางวัลที่หลายคนนั่งลุ้นนอนลุ้นว่าใครจะมาวิน เห็นจะเป็นรางวัล The Actress in a Leading Role หรือนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีนั่นเอง ซึ่งผู้เข้าชิงในปี 2017 นี้จะมีใครบ้าง ตามมาลุ้นทางนี้กันเลย

1. Isabelle Huppert จากภาพยนตร์เรื่อง Elle

รางวัลออสการ์

ต้องบอกว่าเป็นปีของเธอจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 63 ปี ที่ฝากฝีมือการแสดงแบบไร้เทียมทานจนได้รางวัลลูกโลกทองคำ Best Performance สาขาหนังดราม่ากันมาแล้ว โดยครั้งนี้เธอก็เข้าชิงรางวัลออสการ์อีกเช่นเคยจากภาพยนตร์เรื่องเดิมคือ Elle จากผู้กำกับชื่อดัง พอล เวอร์โฮเวน

รางวัลออสการ์

ซึ่งเธอรับบทเป็นมิเชล สาวใหญ่ที่ถูกข่มขืนโดยชายนิรนาม แต่เธอกลับรู้สึกหลงใหลในอารมณ์และความรู้สึกของการถูกคุกคาม (ต่างจากบทนางเอกเรื่องอื่นๆ ที่มักจะหวาดกลัวหากเจอเรื่องเช่นนี้) จึงทำให้เกิดเป็นเรื่องราวสุดตื่นเต้น ลึกลับยิ่งขึ้น ในส่วนของอิซาแบลล์ อูแปร์ ที่รับบทนำในเรื่องนี้ก็จัดฝีมือการแสดงมาเต็มๆ ทำให้คนดูเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกอย่างชวนขนลุก

2. Ruth Negga จากภาพยนตร์เรื่อง Loving

รางวัลออสการ์

นักแสดงสาวผิวเข้ม หน้าสวยอย่าง Ruth Negga ก็ขอเข้าชิงในสาขานี้เช่นกัน กับบทบาทของ มิดเรด เลิฟวิง ซึ่งถูกกีดกันความรักระหว่างเธอกับชายหนุ่มผิวขาวนามว่า ริชาร์ด เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติอิงประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงในสหรัฐอเมริกา กับคดี Loving V. Virginia ซึ่งนำไปสู่การยกเลิกกฎหมายห้ามแต่งงานระหว่างคนขาวและคนผิวสี และด้วยฝีมือการแสดงของรูธ เนกกา จึงทำให้คนดูรู้สึกถึงความรักที่ต้องกลายเป็นเรื่องผิดกฎหมายในยุคนั้น

รางวัลออสการ์

รูธ เนกกา เป็นนักแสดงนำหญิงในเรื่องที่ต้องแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาอย่างลึกซึ้ง และเธอก็สามารถสื่อไปถึงคนดูได้ถึงการต่อสู้เพื่อความรัก รวมถึงความอบอุ่น ความอ่อนโยนที่ทำให้เราสามารถสัมผัสได้จากอารมณ์ของตัวละคร จนในที่สุดเธอก็เข้าสู่สังเวียนการชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้มาได้ ถือว่าไม่ธรรมดาแน่นอน

3. Natalie Portman จากภาพยนตร์เรื่อง Jackie

รางวัลออสการ์

สำหรับนักแสดงสาวคนนี้ก็ต้องคอยจับตามองไว้เลย เพราะเธอเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงมาแล้วในเรื่อง Black Swan ในปี 2010 ส่วนในปีนี้เธอก็ติดโผอีกเช่นเคย จากบทบาทของสาวนามว่า Jackie Kennedy

รางวัลออสการ์

ภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดังไปทั่วโลกเพราะถือว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ภรรยาของผู้ทรงอิทธิพลต่อโลกในยุคสมัยของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาคนที่ 35 จอห์น เอฟ. เคนเนดี้ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดในภาพยนตร์จะเกิดขึ้นหลังจากสามีของเธอถูกลอบสังหารในปี 1963 และเสนอความคิดความรู้สึกในแง่ของภรรยาที่ต้องมาเผชิญกับเรื่องโศกเศร้าในสังคมที่ต้องยืนหยัดให้ได้ ซึ่งนักแสดงสาวอย่าง นาตาลี พ็อตแมน ก็ถือว่าเป็นตัวแทนของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกาได้อย่างยอดเยี่ยม

4. Emma Stone จากภาพยนตร์เรื่อง La La Land

รางวัลออสการ์

เอ็มม่า สโตน เคยเข้าชิงรางวัลมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2014 กับภาพยนตร์เรื่อง Birdman และในปีนี้ 2017 เธอขอท้าทายความสามารถอีกครั้งด้วยการเข้าชิงสาขาเดิมกับภาพยนตร์ที่คนพูดถึงมากที่สุดเรื่องหนึ่งกับบทบาทของสาวนามว่า มีอา

รางวัลออสการ์

โดยเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มนักเปียโน และนักแสดงสาวซึ่งเหมือนจะไปได้ด้วยดี แต่ด้วยความฝัน กับความรักบางครั้งก็ไม่ได้ไปในทิศทางเดียวกันสักเท่าไร และนี่คืออุปสรรคที่เค้าและเธอต้องผ่านให้ได้ ซึ่งเอ็มม่า สโตน เองก็ถ่ายทอดบทบาทของมีอาได้อย่างลงตัว แถมครั้งนี้มาพร้อมพระเอกขวัญใจสาวไทยอย่าง ไรอัน กอสลิ่ง ยิ่งทำให้ทุกอย่างดูลงตัวไปซ่ะหมด นอกจากนี้ยังน่าลุ้นเข้าไปอีกเพราะผู้กำกับเรื่องนี้คือ ดาเมี่ยน ชาเซลล์ ที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ด้วย 3 รางวัลออสการ์กันมาแล้ว เห็นท่าว่าการกลับมาของผู้กำกับคนนี้ต้องไม่ธรรมดา!

5. Meryl Streep จากภาพยนตร์เรื่อง Florence Foster Jenkins

รางวัลออสการ์

ต้องยกมงฯ ในเรื่องของการแสดงจริงๆ เพราะเธอคือหนึ่งในนักแสดงอเมริกาที่มากฝีมือ และถือว่าเป็นนักแสดงหญิงที่เข้าชิงรางวัลออสการ์มากที่สุด แทบจะทุกปีก็ว่าได้ ซึ่งล่าสุด(ปี 2017) เธอก็พร้อมแล้วที่จะมาทวงบัลลังก์นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมอีกครั้งกับภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นจากเรื่องจริง

รางวัลออสการ์ 

ในปีนี้เธอเข้าชิงในบทบาทสาวไฮโซวัย 76 ปีที่หลงใหลในการร้องโอเปร่า แต่หลายคนก็ไม่เห็นด้วยในน้ำเสียงของเธอ ซึ่งในที่สุดเธอก็พยายามเพื่อสิ่งที่รัก และใช้ความกล้าในการก้าวขึ้นสู่การมีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเอง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เมอริล สตรีป แสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ และทำให้คนดูลุ้นไปกับเธอตลอดเวลาจริงๆ

และนี้คือทั้ง 5 รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 89 กับสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี และเราไปตามลุ้นกันว่าใครจะคว้ารางวัลนี้มาได้ซึ่งจะประกาศผลในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 นี้

 

Thanks Images: oscar.go.com

9 หนังสยองขวัญ บน Netflix ที่จะทำให้คุณอินกับเทศกาลฮัลโลวีน

More story