View 4.45K / Share

9 ซีรีย์เกาหลีมันๆ ที่กำลังจะมาในเดือนกรกฎาคมนี้ #ตั้งตารอเลย

ENTERTAINMENT/Movies - 9 ซีรีย์เกาหลีมันๆ ที่กำลังจะมาในเดือนกรกฎาคมนี้ #ตั้งตารอเลย

ก้าวสู่เดือนที่ 7 กันแล้วในปีนี้ หลายคนคงได้ดูซีรีส์กันจนตาถลนเลยใช่มะ แต่สุภาษิตเก่าแก่เขาบอกว่า ‘สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร’ ก็เหมือนกับซีรีส์ที่กำลังทยอยลงจอกันในแต่ละเดือน เราต้องอย่าเลิกล้ม เพราะยังมีให้ดูกันไม่เบื่อตลอดทั้งปีแน่นอน แต่ก่อนจะข้ามไปเดือนอื่น เรามาดูซีรีส์เกาหลี 9 เรื่องที่กำลังจะลงจอที่ประเทศเกาหลีกันก่อนดีกว่าจ้า

ช่อง KBS

1. เรื่อง School 7 ซีรีส์ที่มีมายาวนานตั้งแต่ปี 1999 ซึ่งถึงแม้ว่าแต่ละปีจะไม่ใช่ภาคต่อกัน แต่เค้าโครงเรื่องก็มีความคล้ายกันมาก ส่วนในปีนี้จะเริ่มต้นความใสกันอีกครั้งเป็นภาคที่ 7 ถือเป็นเรื่องราววัยรุ่น ความสนุกสนานของตัวละครที่อยู่ในวัยมัธยมปลาย แน่นอนว่าจะออกแนวใสๆ ใครที่อยากย้อนวัยต้องไม่พลาดเรื่องนี้นะจ๊ะ เพราะการันตีความฮอตจนมาถึงปี 2017 กันแล้ว

ซีรีย์เกาหลี

2. เรื่อง Strongest Deliveryman ชื่อก็บ่งบอกชัดเจนว่าเป็นเรื่องของหนุ่มหน้ามนที่ทำเกี่ยวกับระบบการส่งของตามสถานที่ต่างๆ โดยผู้ที่รับบทนำคือ หนุ่มหล่อ Go Kyung Pyo แต่เขาจะต้องเผชิญเรื่องราวไปพร้อมๆ กับนักแสดงสาวตัวหลักที่นำแสดงโดย Chae Soo Bin คนส่งของที่มุ่งแต่เรื่องการหาเงินเท่านั้น ซึ่งอุดมการณ์ของเขาและเธอจะไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ และจะมีเรื่องดราม่าอะไร เรามาลุ้นไปพร้อมๆ กันในเดือนกรกฎาคมนี้

ซีรีย์เกาหลี

Image Source: asianwiki

ช่อง MBC

3. เรื่อง The King Loves เป็นแนวประวัติศาสตร์ที่ได้นักแสดงนำสาวหน้าตาจิ้มลิ้มอย่าง ยุนอา แห่งวง Girls' Generation โดยรับบทเป็นสาวยุคก่อน แต่มีทั้งความงามและความแกร่งในตัว จะต้องมาเจอกับองค์ชายรูปงามแห่งโครยอ แต่กลับมีความโลภมาก และมีอีกหนึ่งหนุ่มที่คอยติดตามองค์ชายเช่นกัน ซึ่งเขาทั้งสามคนก็กลายเป็นเพื่อนสนิทต่อกัน ซีรีส์เรื่องนี้รับรองว่ามีความครบรส ทั้งบู๊ โรแมนติก แย่งชิง รวมถึงเราจะได้เห็นเครื่องแต่งกายแสนงามของเกาหลีสมัยอาณาจักรโครยออีกด้วย

ซีรีย์เกาหลี

4. เรื่อง Man Who Dies to Live นำแสดงโดย Choi Min Soo, Kang Ye Won และ Shin Sung Rok กับเรื่องราวของครอบครัวที่ต้องมาเจอกันในอาณาจักรแดนไกล ซึ่งความสัมพันธ์ระหว่างลูกสาวกับพ่อ รวมถึงลูกเขยจะเป็นยังไง ซีรีย์เรื่องนี้จะมาเฉลยให้ทุกคนได้รู้สึกถึงความรักของครอบครัว ทีนี้เราก็ต้องตามไปลุ้นกันว่าจะออกมาแนวบวกหรือแง่ลบเกี่ยวกับครอบครัวยังไงบ้าง

ซีรีย์เกาหลี

Image Source: blog.asianwiki

ช่อง SBS

5. เรื่อง Reunited Worlds เรื่องนี้สาวหลงรักเด็กทั้งหลายต้องไม่ควรพลาด เพราะเป็นเรื่องราวระหว่างเด็กหนุ่มวัย 18 ปี กับสาววัย 31 ปี จนมีช่องว่างระหว่างวัย แต่ถ้าขอให้เดาทิศทางเรื่องน่าจะมีอีกหนึ่งตัวละครที่เป็นสาววัยรุ่น เพื่อให้เรื่องราวยิ่งเข้มข้นและซับซ้อนขึ้น ซึ่งเรื่องจะเป็นแบบนี้เราคาดเดากันหรือไม่ คงต้องติดตามในเดือนกรกฎาคมนี้นะจ๊ะ

ซีรีย์เกาหลี

6. เรื่อง Falsify โดดมาดูหนังแนวระทึกขวัญ กฎหมายการเมืองกันสักนิด โดยเรื่องนี้จะเป็นการเปืดโปงถึงความจริงของการคอรัปชั่นที่เกิดขึ้นในสังคม โดยได้รับการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านนักแสดงนำมากฝีมืออย่าง Nam Goong Min, Uhm Ji Won, Yoo Joon Sang และ Jun Hye Bin ส่วนเรื่องราวจะดำเนินไปอย่างลุ้นแค่ไหน ติดตามได้ทั้งหมด 16 ตอนด้วยกัน

ซีรีย์เกาหลี

ช่อง tvN

7. เรื่อง Bride of the Water God 2017 เตรียมตัวให้พร้อมกับซีรีย์แห่งปี 2017 ได้เลย เพราะซีรีย์เรื่องนี้ได้โครงเรื่องมาจาก webcomic ชื่อดัง Habaekui Shinboo โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับพระเจ้าแห่งน้ำ Ha Baek ที่จะอนุญาตให้ฝนตกเพื่อช่วยชาวบ้านให้พ้นวิกฤตหน้าแล้งได้แต่ต้องมีผู้เสียสละในการเป็นเจ้าสาวของเค้า จึงเป็นที่มาของการเจอกันระหว่างพระนาง ซึ่งนำแสดงโดย Nam Joo Hyuk นักแสดงหนุ่มตี๋หล่อ และ Shin Se Kyung สาวหมวยหน้าหวาน ซึ่งเราขอสัญญาว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้เรื่องนี้แน่นอน

ซีรีย์เกาหลี

Image Source: asianwiki

8. เรื่อง Criminal Minds พระเอกขวัญใจใครหลายคนกลับมาแล้วกับ Lee Joon Ki หนึ่งในหน่วยปฏิบัติการพิเศษเอฟบีไอ เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมและนำไปสู่การไขคดีต่างๆ ซึ่งซีรีย์เรื่องนี้มีความน่าสนใจมากตรงที่เป็นการนำรายการโทรทัศน์ชื่อดังจากอเมริกามาดัดแปลงเป็นซีรีย์เกาหลี พูดง่ายๆ เหมือนเป็นการรีเมคอีกครั้งหนึ่ง แต่มาแบบฉบับสายเอเชียนั่นเอง ซึ่งนักแสดงก็ยังมีอีกมากมายหลายคนที่จะมาสร้างบรรยากาศแสนลุ้นระทึกในซีรีย์เรื่องนี้กัน

ซีรีย์เกาหลี

Imahe Source: onehallyu

ช่อง JTBC

9. เรื่อง A person you would know ว่ากันว่าโลกยุคใหม่มักเป็นสังคมก้มหน้าหรืออยู่แต่ในโลกออนไลน์ และได้รับรู้เรื่องราวของคนมากมาย จนเกิดคำพูดที่ว่า เรารู้จักคนอื่นมากกว่าตัวเองซ่ะอีก แต่แท้จริงแล้วมนุษย์เราไม่ว่าจะอยู่ยุคไหนก็ควรที่จะรู้จักตัวเองมากที่สุดต่างหาก ซึ่งเป็นที่มาของเรื่อง a person you would know นำแสดงโดย Lee Won Geun และ Sooyoung แห่งวง Girls' Generation

ซีรีย์เกาหลี

Image Source: osen

10 เหตุผลที่คอการ์ตูนห้ามพลาดในเรื่องล่าสุดของดิสนีย์

More story