View 1.78K / Share

ซีรีส์เกาหลีเดือนธันวา ส่งท้ายปีแบบฟินๆ มีเรื่องไหนเช็ค!

ENTERTAINMENT/Movies - ซีรีส์เกาหลีเดือนธันวา ส่งท้ายปีแบบฟินๆ มีเรื่องไหนเช็ค!

ก้าวกันมายาวทั้งตลอดปี 2017 จนเดินทางมาถึงสิ้นปีกันแล้ว สาวๆ คงเริ่มมองหาวิธีการพักผ่อน เรื่องท่องเที่ยว หรือวางแพลนอยู่บ้านคลายเครียดกัน ซีรีส์คงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่อยู่ในลิสต์แน่นอน เราเลยมาเสนอ 9 ซีรีส์เรื่องใหม่ของแต่ละค่ายในเกาหลีที่เตรียมลงจอยาวถึงสิ้นปี เผื่อสาวๆ คนไหนอยากฝึกภาษาเกาหลีไปฟินกับเนื้อเรื่องไป ขอเชิญมาเช็คกันเลยว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง

ค่าย KBS

The Black Knight

เป็นเรื่องราวของ Jung Hae Ra (นำแสดงโดย Shin Se Kyung) สาวผู้ที่ต้องต่อสู้กับปัญหาด้านการเงิน เธอทำงานอยู่บริษัทนำเที่ยว และพยายามทำทุกทางให้ดีที่สุด กับชายหนุ่มรูปงาม Moon Soo Ho (นำแสดงโดย Kim Rae Won) ผู้ประสบความสำเร็จทางด้านการทำธุรกิจ ที่ต้องการเอาชนะจากเรื่องเลวร้ายวัยเด็ก ให้กลายเป็นหนุ่มผู้แข็งแกร่ง แต่เหมือนว่าสองคนนี้เค้าจะมีอะไรมากกว่าที่เราเห็นในทีเซอร์ และถ้าใครอยากเห็นฉากสวยๆ ของประเทศสโลวิเนีย ต้องติดตามให้ได้

Jugglers 

รายชื่อนักแสดง Choi Daniel, Baek Jin Hee, Kang Hye Jung และ Lee Won Geun ที่ต้องบอกว่าชวนให้สาวกซีรีส์เกาหลีทั้งหลายต้องยิ่งอยากดู ส่วนเรื่องราวนั้นจะเกี่ยวกับเลขาที่มีเจ้านายที่ต้องการทำทุกอย่าง แต่เลขาก็สามารถเอาอยู่ทุกสถานการณ์และดูเหมือนว่าเวลาและความใกล้ชิดอาจจะทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ชวนเราอมยิ้มได้ ซึ่งถ้าใครดูทีเซอร์จะต้องอดใจรอไม่ไหวแน่นอน เพราะมาครบรส และชวนคลายเครียดได้ดีทีเดียว

ค่าย MBC

I'm Not a Robot

ถึงทีของพระเอกหน้ามนคนอะไรน่ารักจริงๆ กับหนุ่ม Yoo Seung Ho แสดงเป็นชายหนุ่มผู้ไม่เคยออกเดทกับผู้หญิงคนไหน แต่แล้ววันนึงดันเจอกับหญิงสาวที่ทำให้เขาตกหลุมรัก ซึ่งเธอคนนั้นเป็นหุ่นยนต์! นำแสดงโดยนักแสดงสาว Chae Soo Bin งานนี้ไม่รู้ว่าเรื่องราวจะจบลงที่ใด และคนจะรักกับหุ่นยนต์ได้จริงหรือ รอติดตามกันเลยจ้า

ค่าย SBS

Happy Sisters

สองพี่น้อง Yoon Ye Eun และ Yoon Sang Eun ที่เผชิญเรื่องราวต่างกันในสถานะที่ต่างกัน โดย Yoon Ye Eun แต่งงานมาแล้ว 7 ปี และเธอดูแลครอบครัวอย่างดี รวมถึงธุรกิจของสามีที่ดำเนินไปได้ด้วยดี แต่แล้ววันหนึ่งเธอกลับพบว่าสามีของเธอเปลี่ยนไป! ส่วน Yoon Sang Eun เป็นโสดและเปิดสถาบันสอนเปียโนเล็กๆ วันหนึ่งธุรกิจเริ่มเป็นหนี้ขึ้นมา เธอพบกับผู้ชายคนหนึ่งที่อยากให้เธอทำสัญญาแต่งงาน โดยยินดีจะจ่ายหนี้ให้ทั้งหมด โอ้โห! เรื่องราวมันชักจะดูซับซ้อนซ่อนเงื่อนซะแล้วล่ะ คงต้องลุ้นกันต่อในซีรีส์เรื่องนี้

ค่าย OCN 

Bad Guy2

เป็นซีซั่นสองแล้วค่ะคุณ จากที่ประสบความสำเร็จมาในซีซั่นแรกในปี 2014 ซึ่งเป็นเรื่องราวของตำรวจสืบสวนที่ร่วมมือกับนักโทษในการสืบสวนคดีต่างๆ หรือจะพูดว่าเป็นซีรีส์ที่มาในคอนเซ็ปต์ต้องให้คนเคยทำผิดมาจับคนทำผิด แต่บางครั้งคนที่ทำผิดก็อาจจะเกิดจากการเสียสละก็เป็นได้ ใครที่ชอบซีรีส์แนวแอ็คชั่นต้องรอ! เพราะงานโอปป้าแต่ละคนก็ดีนะจ๊ะ

ค่าย tvN

Chief B and the Love Letter

ความลึกลับมีอยู่ทุกที่ แต่เมื่อมาเกิดกับสาว Bang Ga Young (นำแสดงโดย Song Ji Hyo) ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปแผนกรองเท้า ที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อน จนครองความโสดมาถึงอายุ 34 ปี เธอพบกับจดหมายรักลึกลับที่ไม่รู้จะชวนขนลุกหรือเพ้อฝันเช่นกัน เราว่าซีรีส์เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องน่าติดตามอย่างมาก ทำให้เราได้ลุ้นไปกับทุกตอนที่เธอได้รับจดหมายรักลึกลับ

Rude Miss Young-Ae 16

ยาวนานมากค่ะเรื่องนี้จนมาถึงซีซั่น 16 ซึ่งคาแรกเตอร์ยังคงความแซบของตัวละครเอกเช่นเคย กับสาวอวบที่ต้องเผชิญกับความมีอคติของสังคม แต่ใครว่าคนอวบจะสวยไม่ได้ยะหล่อน แถมยังดูมีเสน่ห์ได้อีก ไม่แน่ซีซั่นนี้เรื่องความรักและความบู๊อาจจะต้องดำเนินไปพร้อมๆ กันก็เป็นได้

Hwayugi

ซีรีส์ที่เกี่ยวกับนิยายด้านโลกมืด และปีศาจ อูมาวัง ผู้มีอำนาจ ต่อสู้เก่ง และหลงตัวเอง จนไปท้าทายราชาแห่งสวรรค์ สุดท้ายถูกเนรเทศลงไปโลกมนุษย์ และทำให้เขาไม่มีพลัง แต่เมื่อต้องเผชิญกับผู้คนบนโลก และไปเจอตัวละครหลักคนอื่นๆ จนเกิดเรื่องราวต่างๆ มากมาย สุดท้ายเขาจะได้กลับไปยังที่ที่มา หรือจะสร้างเรื่องอะไรบนโลกมนุษย์ ก็ยากเกินจะคาดเดาจนกว่าในซีรีส์จะเฉลยให้เราได้ชมกัน

ควรค่าแก่การดู! หนัง 13 เรื่องที่ผู้กำกับเป็นผู้หญิง ที่ดี (มาก) ไม่น้อยไปกว่าหนังดังๆ ที่ผู้ชายกำกับ

More story