View 42.99K / Share

6 ซีรีส์เกาหลี วาร์ปร่างข้ามเวลามาหารัก หยั่งกับบุพเพสันนิวาส

ENTERTAINMENT/Movies - 6 ซีรีส์เกาหลี วาร์ปร่างข้ามเวลามาหารัก หยั่งกับบุพเพสันนิวาส

นี่คือ 6 ซีรีส์เกาหลี วาร์ปร่างข้ามเวลา ที่น่าหามาดูคั่นเวลา ระหว่างรอตอนใหม่ของแม่การะเกดกับคุณพี่หมื่นเจ้าค่ะ

Time Slip Dr.Jin

เรื่องราวของหมอศัลยกรรม จินฮยอก ที่วาร์ปร่างจากโลกปัจจุบันย้อนกลับไปยังอดีตในปี 1860 (ปลายสมัยพระเจ้าชอลจง ซึ่งกำลังมีการเปลี่ยนผ่านไปสมัยพระเจ้าโกจง) เนื้อหาส่วนใหญ่อยู่ในช่วงอดีต เป็นการพูดถึงเรื่องราวทางการแพทย์ ที่ให้ทั้งความรู้และจรรยาบรรณแพทย์, ความรัก ที่ต้องลุ้นจุดจบ และการแย่งชิงอำนาจของเหล่าขุนนาง

Rooftop Prince

เรื่องราวของเจ้าชาย Lee Gak จากยุคโชซอนเมื่อ 300 กว่าปี ที่ได้เดินทางว๊าบร่างข้ามเวลามาในโลกปัจจุบัน ปี 2012 เพื่อตามหา Park Ha ผู้หญิงที่รัก ที่เขาต้องสูญเสียเธอจากยุคโชซอนและในโลกปัจจุบัน โดยการเดินทางข้ามเวลาครั้งนี้ เจ้าชายหนีบเอาองค์รักษ์ทั้ง 3 มาร่วมสร้างความฮาแบบสุดติ่ง

Queen Inhyun’s Man

เรื่องราวย้อนเวลาของบัณฑิต Park Boong Do ในยุคโชซอน เมื่อ 300 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่เขามีภัยถึงชีวิตก็จะสามารถว๊าบร่างข้ามเวลามาในยุคปัจจุบัน คือปี 2012 และเมื่อวาร์ปมาแล้วก็ได้มาเจอกับ Choi Hee Jin ดาราสาวซึ่งมีหน้าตาเหมือนกับมเหสีอินยอน ขอบอกว่าเรื่องนี้เหมาะกับสาวๆ สายจิกหมอนอะค่ะ

Splash Splash Love

มินิซีรีส์ 2 ตอนจบ ซึ่งพูดถึงเรื่องราวของเด็กนักเรียนชั้นม.6 ในโลกปัจจุบัน ที่ได้ว๊าบร่างย้อนอดีตกลับไปในสมัยโชซอน จนได้พบกับพระราชาแห่งโชซอน ผู้ที่ไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ เขาต้องการพิสูจน์ให้ขุนนางเห็นว่าคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ต่างหากที่เป็นเรื่องจริง ดังนั้นเด็กสาวจึงกลายเป็นคุณครูจำเป็นของฝ่าบาท ดูเรื่องนี้แล้วจะได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาหลีที่แทรกเข้ามา พร้อมกับความฮาและความน่ารักของนักแสดงนำ

Moon Lovers

เรื่องราวของหญิงสาวจากโลกปัจจุบัน (ปี 2016) ที่ว๊าบร่างย้อนเวลาไปสู่สมัยตอนต้นของอาณาจักรโครยอ เธอได้รู้จักและสนิทสนมกับเหล่าองค์ชาย (แค่ดูองค์ชายทั้งหลายก็คุ้มค่าแล้ว) จนสุดท้ายก็เข้าไปอยู่ท่ามกลางศึกชิงบัลลังก์และความรัก

Live Up To Your Name

เรื่องราวของแพทย์ฝังเข็มจากยุคโชซอน ที่ต้องโทษเนื่องจากไม่สามารถรักษาพระราชาได้ ทำให้เขาต้องหลบหนีออกจากคุกหลวง จนถูกธนูยิงและตกไปในธารน้ำ แต่นอกจากเขาจะไม่ตายแล้ว กลับดันว๊าบร่างข้ามมิติมาโผล่ในยุคปัจจุบัน ปี 2017 และได้มาพบกับแพทย์ผ่าตัดหัวใจสาว ผู้บ้างาน

 

ควรค่าแก่การดู! หนัง 13 เรื่องที่ผู้กำกับเป็นผู้หญิง ที่ดี (มาก) ไม่น้อยไปกว่าหนังดังๆ ที่ผู้ชายกำกับ

More story