View 6.71K / Share

วิน โมริซากิ ซามูไรสุดเท่ ใน Ready Player One จากแดนเมียนมาร์สู่การเป็นดาราญี่ปุ่น

ENTERTAINMENT/Movies - วิน โมริซากิ ซามูไรสุดเท่ ใน Ready Player One จากแดนเมียนมาร์สู่การเป็นดาราญี่ปุ่น

ช่วงนี้คอหนังคงกำลังอินกับ Ready Player One (สงครามเกมคนอัจฉริยะ) ภาพยนตร์บันเทิงคดีวิทยาศาสตร์แนวแอ๊คชั่น ผลงานการกำกับของสุดยอดผู้กำกับ Steven Spielberg สร้างมาจากนิยายดัง Game Wars ซึ่งแน่นอนว่าความมัน ตื่นเต้น ระดับฮอลลีวูดขนาดนี้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกเลยล่ะ

แต่ที่เราจะแนะนำในคราวนี้คือ หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง ที่รับบท “ไดโตะ” ซามูไรหนุ่มนักสู้ใน OASIS โลกเสมือนจริงนั่นเอง ด้วยรูปร่างหน้าตาที่หล่อ ใส น่ารัก แบบเจแปนคิ้วท์บอย ทำให้สาวๆ หลายคนที่ไปดูเรื่องนี้ อยากจะรู้จักเค้ากันมากขึ้นแน่ๆ ซึ่งผู้ที่รับบทนี้คือ Win Morisaki นักแสดงหนุ่มสัญชาติเมียนมาร์ จากญี่ปุ่น วัย 27 ปี (เกิด 20 ส.ค. 1990)

ใช่แล้ว! อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เค้าไม่ใช่คนญี่ปุ่น แต่ “สัญชาติเมียนมาร์” หรือ พม่าที่เราคุ้นเคยกันนี่เอง วิน เป็นหนุ่มเมียนมาร์แท้ๆ 100% ที่ย้ายไปอยู่ญี่ปุ่น ตั้งแต่ตอนอายุ 10 ขวบ ก่อนจะถูกทาบทามให้มาเข้าสังกัด STARDUST และมีผลงานออกมามากมาย ทั้งละคร, ภาพยนตร์, ละครเวที, วิทยุ, โฆษณามากมายในญี่ปุ่น เช่น Kamen Rider, Gokusen The Movie, CM Calpis, NTT docomo เป็นต้น

แถมยังมีผลงานการเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ PrixmaX อีกด้วย เรียกได้ว่าความสามารถรอบด้านไม่ธรรมดา

แต่ถึงเขาจะมาอยู่ญี่ปุ่นและมีผลงานโด่งดัง วินก็ยังไม่ลืมเมียนมาร์บ้านเกิด โดยกลับไปรับงานโชว์ตัว ออกอีเวนต์ และเล่นละคร เชื่อมความสัมพันธ์ ญี่ปุ่น-เมียนมาร์อีกด้วย

และล่าสุด ด้วยการรับบทซามูไรหนุ่ม “ไดโตะ” ใน Ready Player One ซึ่งเป็นการเดบิวต์ในภาพยนตร์ฮอลลีวูดของเขา ทำให้วินกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่นและเมียนมาร์เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นความภูมิใจของชาวเมียนมาร์ ที่มีคนรุ่นใหม่ออกมาสร้างชื่อเสียงได้ในระดับนานาชาติแบบนี้

สาวๆ สามารถติดตามผลงานของ วิน ได้ที่ http://www.stardust.co.jp/ , http://www.prizmax.tokyo/ https://www.youtube.com/channel/UCQ04SsTz-S8jPzZluEOX34Q และ instagram @win_morisaki_official ในฐานะที่เป็นคนประเทศเพื่อนบ้านกัน เราก็ขอเอาใจช่วยหนุ่มวินให้มีผลงานดีๆ ทั้งในญี่ปุ่นและระดับนานาชาติต่อไปนะคะ

Photo : Getty Images

10 เหตุผลที่คอการ์ตูนห้ามพลาดในเรื่องล่าสุดของดิสนีย์

More story