View 27.06K / Share

ของมันต้องดู! ซีรีส์คนคุกในแบบฟีลกู้ดที่ขึ้นแท่นซีรีส์ที่ดีที่สุดแห่งปี

ENTERTAINMENT/Movies - ของมันต้องดู! ซีรีส์คนคุกในแบบฟีลกู้ดที่ขึ้นแท่นซีรีส์ที่ดีที่สุดแห่งปี

ในช่วงสงกรานต์ของไทยที่ผ่านมา ที่ประเทศเกาหลีเองเขาก็มีงานสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะวงการทีวีเกาหลี กับการจัดงานประกาศรางวัล KCTA Show 2018 หรือชื่อเต็มๆ คือ Korea Cable TV Awards ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 - 13 เมษายน ที่ผ่านมา ในงานนี้มีไฮไลต์การประกาศที่สุดของสื่อทีวีเคเบิ้ล ไม่ว่าจะเป็นละครแนวดราม่า ศิลปะวัฒนธรรม สารคดี ทีวีโชว์ต่างๆ ฯลฯ แต่ที่เราสนใจเป็นพิเศษเห็นจะเป็นการประกาศรางวัลสาขาละครเกาหลีนี่แหละ เพราะเราจะได้ตามดูยังไงล่ะ!

สาวกซีรีส์เกาหลีพอจะเดากันออกไหม ว่าซีรีส์เรื่องไหนในช่วงที่ออกฉายในปี 2017 ที่ได้รับรางวัล อ่ะๆๆๆ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราขอเฉลยเลย ว่าซีรีส์ที่ได้ Best in Drama ได้แก่ Prison Playbook จากช่อง tvN เอ้าขอเสียงปรบมือรัวๆ ให้กับเรื่องนี้หน่อยเร็วววว

ตัวเราเองไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Prison Playbook หรือชื่อไทย ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้ ถึงได้รับรางวัล ซึ่งมันมีหลายปัจจัยมากที่เรื่องนี้ต้องได้จริงๆ เพราะแค่เห็นชื่อผู้กำกับ ชินวอนโฮ ที่เคยรังสรรค์ซีรีส์ที่ติด 20 อันดับเรตติ้งสูงสุดจากทีวีเคเบิ้ลอย่างเรื่อง reply มาแล้ว พอผู้กำกับคนนี้ได้กลับมาคืนสังเวียนอีกครั้ง แน่นอนว่าต้องทำให้เราไม่ผิดหวัง

นอกจากเนื้อเรื่องของ Prison Playbook เองก็มีความน่าติดตามและสะท้อนอะไรบางอย่างในสังคมได้ดี โดยเรื่องจะเริ่มต้นจากนักเบสบอลซูเปอร์สตาร์จะต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำจากสาเหตุที่หลายคนคิดว่าไม่สมควร แต่เมื่อศาลตัดสินมาแล้ว ก็ไม่มีใครสามารถจะเปลี่ยนแปลงสิ่งใดได้ ซึ่งผู้ที่รับบทนี้คือพระเอกมาดเข้ม พัคแฮซู

หลายสำนักที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับซีรีส์เกาหลีก็ยกให้เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวตลกร้าย คือไม่ถึงกับตลกฮากลิ้ง แต่เป็นตลกเพี้ยนๆ เฝื่อนๆ เน้นความรู้สึกกระแทกใจในหลายๆ มุม และยังมีการเปิดเผยอีกว่า ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีการวางแผนแหกคุกอย่างที่เราคุ้นเคยในเรื่องอื่นๆ กลับมีการเสนอถึงมุมมองที่ทำให้เราเห็นถึงเสน่ห์ของแต่ละตัวละคร อิ่มในอารมณ์ รวมถึงภาพและเสียงเพลงในเนื้อเรื่องก็ชงให้เราเพลินไปตลอดทั้ง 16 ตอน แน่นอน สุดท้ายเราต้องมาเดากันว่าพระเอกจะอยู่ในคุก และมีชีวิตรอดในฐานะนักโทษได้อย่างไร กับคาแรกเตอร์ที่เป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยพูด ยิ่งทำให้เราลุ้นไปกับเรื่องราวจริงๆ

ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ได้แก่ คริสตัล จองคยองโฮ จองแฮจิน อิมฮวายอง ฯลฯ ซึ่งถ้าใครอยากดู ข่าวดี! มีซับไทยแล้วจ้า โดยสามารถดูได้ผ่านทาง Netflix นั่นเอง แล้วอย่าลืมมาพิสูจน์กันว่า เพราะอะไรที่ทำให้เรื่องนี้ ได้รับรางวัลละครเกาหลีที่สุดแห่งปี!

10 เหตุผลที่คอการ์ตูนห้ามพลาดในเรื่องล่าสุดของดิสนีย์

More story