View 14.26K / Share

รวม 12 หนังดีน่าดู ในต้นปี 2018

ENTERTAINMENT/Movies - รวม 12 หนังดีน่าดู ในต้นปี 2018

ในปี 2018 นี้ ยังคงมีหนังอีกมากมายรอเข้าฉาย หลากหลายแนวอีกเช่นเคย ยิ่งได้เห็นเรื่องย่อ และตัวอย่างของแต่ละเรื่อง ก็แทบอดใจรอไม่ไหวเลยล่ะค่ะ

มาเริ่มที่เรื่องแรกกันเลย .....


1. A FANTASTIC WOMAN ( วันเข้าฉาย 26 เมษายน 2561)
(แฟนทาสทิค วูแม่น) แด่ผู้ชายที่รัก” ภาพยนตร์คุณภาพดีกรีเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ที่หลายคนยกให้เป็นหนัง LGBT(แอลจีบีที) ที่บอกเล่าประเด็นความแปลกแยกของตัวละครหญิงข้ามเพศที่ต้องเผชิญอคติทางสังคมได้อย่างเข้มข้น บาดลึก และทรงพลังกับเรื่องราวของนักร้องหญิงข้ามเพศที่คบหากับชายคนรักที่มีอายุห่างกันกว่า 20 ปี ด้วยสถานะของ “ผู้หญิงข้ามเพศ” ทำให้เธอจะต้องเผชิญกับอคติทางสังคมในทันทีหลังจากที่เขาจากไปสิ่งที่เธอทำได้คือการต่อสู้เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ครอบครัวของเขาเห็นว่าเธอเองก็เป็นเพียงแค่ “ผู้หญิง” คนหนึ่ง

Avenger infinity war
2. Avenger infinity war  (วันเข้าฉาย 27 เมษายน 2561)
เรื่องย่อ :  Avengers: Infinity War จะกลายเป็นมหาสงคราม ระหว่างเหล่าอเวนเจอร์ที่ต้องปกป้องโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ ที่เกินกว่าที่ซูเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะรับมือได้ อันตรายครั้งนี้ มาจากเงามืดของจักรวาล ‘ทานอส’ จอมเผด็จการ เป้าหมายของเขา ก็คือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ ทั้งหก เพื่อครอบครองขุมพลังที่เกินจะจินตนาการ  

3. I KILL GIANTS สาวน้อยผู้ล้มยักษ์ (วันเข้าฉาย 3 พฤษภาคม 2561)
เรื่องย่อ: บาบาร่า (เมดิสัน วูล์ฟ) หญิงสาวที่ใครๆ ต่างก็มองว่าเธอคือเด็กประหลาดที่ไม่มีเพื่อน แต่ทุกคนย่อมมีความลับเป็นของตัวเอง ความลับที่เธอไม่สามารถบอกใครได้ก็คือ เธอเป็นนักล่ายักษ์ เธอคือสิ่งเดียวที่สามารถยืนหยัดปกป้องเมืองของเธอให้รอดพ้นจากเหล่ายักษ์ที่กำลังบุกรุกจากโลกมืด แต่แล้วเมื่อเธอได้พบกับ มอลลี่ (โซอี้ ซัลดานา) อาจารย์ที่ปรึกษาคนใหม่ของโรงเรียนเธอจึงได้ตระหนักกับความจริงบางอย่างที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปอย่างสิ้นเชิง (ป.ล. เรื่องนี้เป็นผลงานจากผู้สร้าง Harry Potter ด้วยนะคะ น่าดูมากๆ เลย) 


4. ANON (วันเข้าฉาย 10 พฤษภาคม 2561)
เรื่องย่อ: ในอนาคตอันใกล้ความเป็นส่วนตัวของมนุษย์บนโลกทุกคนจะหายไป ความลับจะเป็นเพียงเรื่องเล่าขาน อาชญากรรมคือสิ่งที่หายสาบสูญ
ความทรงจำของมนุษย์ทุกคนจะถูกบันทึกและตรวจสอบ แต่ในวันหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นก็ได้ปรากฏต่อหน้านักสืบ ซัล ฟรีดแลนด์ (ไคลฟ์ โอเว่น) ได้เผชิญกับคดีฆาตกรรมที่ระบบไม่สามารถคลี่คลายได้ เบาะแสของเขามีเพียงหญิงสาวที่มีโค้ดเนมว่า “เดอะเกิล” (อแมนด้า ไซเฟร็ด)
ที่เป็นเสมือนวิญญาณ เธอไม่มีตัวตน ไม่มีประวัติ ไม่มีการบันทึกใดๆ และคดีฆาตกรรมนั้นไม่ใช่จุดจบ แต่มันคือจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ชีวิตเขา และทุกอย่างพังพินาศ

น้องพี่ที่รัก
5. น้องพี่ที่รัก  (วันที่เข้าฉาย: 10 พฤษภาคม 2018)
เรื่องย่อ:  ตั้งแต่เด็ก ชัช (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) คิดมาตลอดว่าน้องที่อยู่ในท้องแม่คือ น้องชาย พอถึงวันที่แม่คลอดแล้วกลายเป็นน้องสาว ชัชจึงเซ็งระดับสิบ ความฝันที่จะได้เล่นหุ่นยนต์และเตะบอลแมนๆ กับน้องก็จบไป เพราะเล่นกับไอ้เจน (อุรัสยา เสปอร์บันด์) ทีไร มันก็ร้องไห้งอแงทุกที ตั้งแต่เด็กจนโต ชัชกับเจนตีกันได้ทุกเรื่อง เพราะเจนชอบทำตัวเหมือนเป็นแม่มากกว่าเป็นน้อง ส่วนชัชก็ชอบทำตัวเป็นภาระมากกว่าเป็นพี่ จะมีพี่ชายคนไหนที่ห่วยกว่าน้องสาวไปซะทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน กีฬา หน้าตา นิสัย แข่งกันยังไง เจนก็เพอร์เฟ็คต์กว่า เวลาเดียวที่ชัชจะโชว์เหนือทำตัวเป็นพี่ ก็คือตอนที่มีคนมาจีบเจน ชัชจะทำตัวกร่างไล่หนุ่มๆ ให้หนีหายไปหมด เหมือนเป็นการเอาคืน

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เจนต้องปิดบังความรักระหว่างเธอกับ โมจิ (นิชคุณ หรเวชกุล) ชายหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นสุดเพอร์เฟ็คต์ เพราะเจนไม่อยากให้รักครั้งนี้ต้องพังยับด้วยน้ำมือของพี่ชัชเหมือนที่ผ่านมา แต่ความรักไม่ใช่ความลับ ชัชรู้จนได้ว่าเจนกับโมจิแอบคบกัน แล้วมีเหรอที่ชัชจะยอมปล่อยผ่าน ก็บอกแล้วว่าอะไรที่ทำให้น้องมีความสุข พี่ชายที่แสนดีอย่างชัชจะไม่มีวันยอมให้เกิดขึ้นแน่นอน!! 

6. TULLY ทัลลี่ “เรื่องของแม่ที่คุณไม่เคยรู้”  (เข้าฉาย 24 พฤษภาคม 2561)
มาร์โล (ชาร์ลิซ เธอรอน) คุณแม่ลูกสามซึ่งลูกคนสุดท้องเพิ่งลืมตาดูโลก เธอเหน็ดเหนื่อยจากการทำหน้าที่เป็นแม่คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนกลางคืนที่มาร์โลต้องตื่นขึ้นมาดูแลลูกน้อยทุกครั้งเมื่อลูกน้อยงอแง เคร็ก (มาร์ค ดูพลาส) พี่ชายของเธอจึงว่าจ้างหญิงสาวนามว่า ทัลลี่ (แม็คเคนซี่ เดวิส) ให้มาเป็นพี่เลี้ยงเด็ก แรกเริ่มมาร์โลลังเล แต่เมื่อทัลลี่ปรากฏตัวและทำหน้าที่พี่เลี้ยงที่ดี ความผูกพันระหว่างมาร์โลและทัลลี่ก็เริ่มก่อตัว และคำว่าแม่ก็เริ่มชัดขึ้น


7. TERMINAL เธอล่อ จ้องฆ่า (เข้าฉาย 31 พฤษภาคม 2561)
เรื่องย่อ: ในมุมมืดของเมืองที่เต็มไปด้วยความโกลาหล ความรุนแรง และความเสื่อมโทรม วินซ์ (เด็กซ์เตอร์ เฟลทเชอร์) และ อัล (แม็กซ์ ไอรอนส์)
สองนักฆ่าผู้ได้รับภารกิจลึกลับ บิล (ไซมอน เพกก์) อาจารย์ผู้กำลังป่วยและต้องการตาย คลินตัน (ไมค์ ไมเยอร์ส) พนักงานทำความสะอาดสถานีรถไฟผู้ไม่เต็มสติ และ แอนนี่ (มาร์โกต์ ร็อบบี้) สาวเสิร์ฟสุดเซ็กซี่ผู้เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความลับ ชะตาไม่ได้นำพาพวกเขามาให้เกี่ยวข้องกันโดยบังเอิญมีแต่คนที่บ้าที่สุดเท่านั้นที่สามารถมีชีวิตอยู่รอดในเมืองแห่งนี้ได้


8. Jurassic World: Fallen Kingdom  (วันที่เข้าฉาย: 07 มิถุนายน 2018)
เรื่องย่อ:  หลังจากที่ Jurassic World สวนสนุกและรีสอร์ทหรูถูกทำลายโดยไดโนเสาร์ที่หลุดออกมา อิสลา นูบลาร์ ก็ถูกมนุษย์ทิ้งร้าง เหลือเพียงไดโนเสาร์ที่ยังมีชีวิตอยู่อาศัยอยู่ในป่า และภูเขาไฟบนเกาะนั้นก็กำลังจะระเบิด โอเว่น (คริส แพรตต์) และแคลร์ (ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิรด์) จึงมีภารกิจกลับไปเพื่อช่วยชีวิตไดโนเสาร์ที่อยู่บนเกาะนั้น ระหว่างความพยายามในการช่วยเหลือทั้งสองกลับพบจุดประสงค์ที่แอบแฝงที่ต้องการนำเหล่าไดโนเสาร์ไปใช้ในหนทางอื่น


9. Be With You (วันที่เข้าฉาย: 21 มิถุนายน 2018) 
เรื่องย่อ: เรื่องราวของ อูจิน (รับบทโดย โซจีซบ) ที่อยู่ดูแลลูกชายอย่างโดดเดี่ยว หลังจากที่ได้สูญเสียภรรยา ซูอา (รับบทโดย ซนเยจิน) ซึ่งก่อนที่เธอจะจากไปเธอได้ให้สัญญาว่า จะกลับมาอีกครั้งในวันฝนตกอีกหนึ่งปี และอีกหนึ่งปีต่อมา ซูอา ก็ปรากฏตัวอีกครั้ง แต่เธอกลับมาพร้อมกับความทรงจำที่หายไป

10. INUYASHIKI  (กำหนดเข้าฉาย 21 มิถุนายน 2561)
วันหนึ่ง คุณลุงวัย 58 ปี อิจิโร่ อินุยาชิกิ ผู้ที่กำลังเผชิญกับโรคร้ายและสามารถใช้ชีวิตได้อีกเพียงแค่ 3 เดือน ได้เผชิญกับเหตุระเบิดลึกลับ และเมื่อเขาฟื้นตัว เขาพบว่าตัวเองได้กลายเป็นเครื่องจักรสมรรถนะสูง ซึ่งในเหตุระเบิดครั้งนั้นเขาไม่ใช่คนเดียวที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่ยังมีเด็กหนุ่มมัธยมปลาย ฮิโระ ชิชิกามิ อยู่ที่นั่นด้วย และก็ได้รับพลังความสามารถเหมือนกัน ถึงแม้ว่าทั้งสองจะได้รับพลังเหมือนกัน แต่จุดประสงค์ในการใช้พลังนั้นก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง อินุยาชิกิใช้พลังนี้เพื่อปกป้องผู้คน ส่วนชิชิกามิใช้พลังนี้เพื่อฆ่าทุกคนที่เขาไม่ชอบหน้าและคนที่คอยขัดขวางเขา และเมื่อชิชิกามิได้เปิดสงครามกับคนญี่ปุ่นทั้งประเทศ คนที่สามารถหยุดเขาได้จึงมีเพียงแค่คนที่มีความสามารถเดียวกับเขา “อิจิโร่ อินุยาชิกิ” เท่านั้น

 
11. Ant-Man and the Wasp  (วันที่เข้าฉาย: 05 กรกฎาคม 2018)
เรื่องย่อ:  เรื่องราวช่วงหลังจบศึก Civil War แต่เกิดขึ้นก่อน Infinity War โดยที่สก็อตต์ แลง (พอล รัดด์) จะต้องรับหน้าที่เป็นทั้งคุณพ่อและซูเปอร์ฮีโร่ในเวลาเดียวกัน เขาพยายามที่จะให้ความสำคัญทั้งในชีวิตปกติและในฐานะที่เขามีความรับผิดชอบเป็นแอนท์แมน เขาจะต้องร่วมมือกับ โฮป แวน ไดน์ (อีวานเจลีน ลิลลี) และ ดร.แฮงค์ พิม (ไมเคิล ดักลาส) เพื่อปฏิบัติภารกิจใหม่ สก็อตเองต้องหยิบชุดแอนท์แมนออกมาและเรียนรู้ที่จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับ เดอะแวสป์ (The Wasp) เพื่อค้นหาความลับจากอดีต


12. Mission: Impossible - Fallout  (วันที่เข้าฉาย: 26 กรกฎาคม 2018)
เรื่องย่อ :  Mission: Impossible - Fallout  ในภารกิจสุดระห่ำครั้งใหม่ หลังจากรอคอยกันมานานในที่สุดภารกิจเสี่ยงตายของสายลับ อีธาน ฮันท์ ก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้ อีธาน ฮันท์ และทีม IMF พร้อมด้วยพันธมิตร ต้องกลับมาในปฏิบัติการที่ต้องแข่งกับเวลาหลังจากที่ภารกิจเกิดความผิดพลาด ขอบอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนคลับของพี่ ทอม ครูซ ห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด 

ควรค่าแก่การดู! หนัง 13 เรื่องที่ผู้กำกับเป็นผู้หญิง ที่ดี (มาก) ไม่น้อยไปกว่าหนังดังๆ ที่ผู้ชายกำกับ

More story