View 20.86K / Share

9 หนังสยองขวัญ บน Netflix ที่จะทำให้คุณอินกับเทศกาลฮัลโลวีน

ENTERTAINMENT/Movies - 9 หนังสยองขวัญ บน Netflix ที่จะทำให้คุณอินกับเทศกาลฮัลโลวีน

ใกล้จะถึงวันฮัลโลวีนแล้ว ไม่ว่าคุณจะเป็นคนกลัวผีแต่ก็ชอบดูหนังสยองขวัญ หรือชอบดูหนังลี้ลับเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว นี่ถึงเวลาที่จะเอ็นจอยอย่างเต็มที่แล้วล่ะ เพราะถึงจะไม่มีแพลนออกไปแฮ้งก์เอาต์ที่ไหน แค่นอนดูหนังสยองขวัญให้บรรยากาศผีๆ อยู่ที่บ้านกับคนรู้ใจ ก็น่าจะทำให้อินกับเทศกาลฮัลโลวีนมากพอได้ และนี่คือ หนังที่เข้ากับฮัลโลวันสุดๆ 9 เรื่องที่เราขอแนะนำให้คุณดูจาก Netflix ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

เริ่มต้นด้วยหนังใหม่ที่เพิ่งเข้าฉาย The Haunting of Hill House ซีรี่ส์ออริจินอลสั่นประสาทจาก Netflix สร้างจากหนังสือนวนิยายชื่อดังของเชอร์ลีย์ แจ็คสัน เล่าเรื่องราวของกลุ่มพี่น้องที่เติบโตขึ้นมาในบ้านที่เฮี้ยนที่สุดของประเทศ สร้างและกำกับภาพยนตร์โดยผู้กำกับหนังสยองขวัญมือฉมังอย่าง ไมค์ ฟลานาแกน (ผู้สร้าง Hush, Oculus และ Gerald’s Game) พร้อมฉายทาง Netflix เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม

 

ต่อกันด้วย Haunted หนังสยองขวัญที่จะทำให้คุณขนหัวลุกถึงแม้จะดูอยู่กับเพื่อนก็ตาม และให้ความรู้สึกเหมือนคุณเป็นส่วนหนึ่งและได้ร่วมเดินทางไปกับกลุ่มคนที่ได้เผชิญหน้ากับความน่าหวาดกลัว พิศวงและแปลกประหลาด รวมถึงเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่ไม่สามารถอธิบายได้ ที่จะคอยตามหลอกหลอนพวกเขา เริ่มฉายพร้อมกันวันที่ 19 ตุลาคม บน Netflix

หันไปเอาใจคอหนังซอมบี้กันบ้างกับ Train to Busan ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและแปลกใหม่ที่สุดสำหรับหนังซอมบี้ในรอบหลายปีที่ผ่านมา นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังของเกาหลีอย่าง กงยู, จอง ยูมิ, มาดงซอก และนักแสดงคุณภาพคับจออีกมากมาย ตลอดทั้งเรื่องคุณจะได้ร่วมลุ้นระทึกและตื่นเต้นไปกับการเอาตัวรอดของพวกเขาบนรถไฟท่ามกลางสถานการณ์ซอมบี้ระบาดและบุกไปทั่วเมือง ไม่เพียงแค่นั้น สายสัมพันธ์ของครอบครัวที่แสดงออกผ่านแต่ละตัวละครช่วยเพิ่มมิติใหม่ให้ผู้ชมได้ร่วมติดตามและลุ้นไปกับพวกเขาไปพร้อมๆ กัน

เดธโน้ต (Death Note) หนังที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น นำเสนอเรื่องราวน่าตื่นเต้นและเหนือธรรมชาติของชายคนหนึ่งที่เริ่มปลิดชีวิตของคนที่เขาเห็นว่าไม่สมควรมีชีวิตอยู่ เดธโน้ตในเวอร์ชั่นนี้ยังได้แฝงความโรแมนติกเอาไว้ด้วยเช่นกัน กำกับการแสดงโดย อดัม วิงการ์ด ผู้กำกับและผู้สร้างหนังสยองขวัญที่ฝากผลงาน เลื่องชื่อไว้มากมาย

อีกหนึ่งเรื่องที่คอหนังสยองพลาดไม่ได้กับ The Conjuring 2 ที่สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix เรื่องราวของแม่เลี้ยงเดี่ยวและลูกๆ อีกสี่คนของเธอที่อาศัยอยู่ในลอนดอน ซึ่งต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณร้ายตามหลอกหลอน เจมส์ แวน รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมถ่ายทอดผลงานชิ้นโบแดงด้วยการผสมผสานความน่ากลัวในรูปแบบต่างๆ ที่จะทำให้คุณหลอนจนถึงขีดสุด!


Exorcist: The Beginning ผลงานอีกหนึ่งเรื่องที่ได้ชื่อว่าเป็นหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยการใช้เทคนิคที่แปลกใหม่ร่วมกับการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม ทำให้ผู้ชมร่วมลุ้นติดตามชมไปจนถึงตอนจบ

สำหรับแฟนหนังผีไทย ลัดดาแลนด์ หนังฟอร์มยักษ์ที่สร้างรายได้ถล่มทลาย เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าขนลุกของครอบครัวที่ได้เผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่จะทำให้พวกเขาสติหลุด ทั้งสถานที่และเหตุการณ์ต่างๆ ล้วนสร้างและถ่ายทำจากสถานที่จริงที่จะทำให้ทุกคนเชื่อสุดใจว่าที่นี่คือบ้านผีสิงจริงๆ

หากพูดถึงหนังสุดหลอนที่ดีที่สุดตลอดกาล จะพลาดเรื่องนี้ไปไม่ได้กับ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก ชัตเตอร์ มอบประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืมเมื่อติดตามเรื่องราวตลอดทั้งเรื่อง ผู้ชมจะได้เห็นถึงเทคนิคที่ยอดเยี่ยมในการสร้างของหนังเรื่องนี้ ทั้งแสงเสียง ในการจัดฉาก รวมไปถึงการแสดงอันทรงพลังจากนักแสดงนำที่สื่อความหลอนในทุกๆ เหตุการณ์ที่ไม่มีวันลืมออกมาให้คุณได้ร่วมสัมผัสไปพร้อมๆ กัน

มาถึงหนังไทยอีกเรื่องที่รวบรวมทั้งความหลอนและความฮาเอาไว้ในเรื่องเดียว พี่มากพระโขนง กำกับการแสดงโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล ที่ฝากผลงานจากชัตเตอร์ในเรื่องที่แล้วไว้อย่างสวยงาม กลิ่นอายของเรื่องราวหลอนที่สร้างจากเรื่องจริงของ “พี่มากพระโขนง” บรรจงได้รวมเอาความโรแมนติกและความฮาเข้าไว้ด้วยกันในหนังเรื่องนี้ได้อย่างลงตัว และทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุกไปกับหนังจนถึงฉากสุดท้าย

เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็เข้าสู่บรรยากาศของเทศกาลฮัลโลวีนไปกับ Netflix กันเลย!

หนังเจ้าหญิงคลาร่า เจ้าหญิงองค์ใหม่ของดิสนีย์ กับ 10 เหตุผลที่ต้องดู

กรี๊ด...หนังชะนีมุ้งมิ้ง Legally Blonde ภาค 3 กำลังจะกลับมา!

More story